ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ขอแปลงโฉมเป็น เจ้าหญิงในนิยาย

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ขอแปลงโฉมเป็น เจ้าหญิงในนิยาย

แค่ได้ประกบกับหนุ่มสุดหล่อขวัญใจสาวๆ ทั่วประเทศอย่าง ?มาริโอ้ เมาเร่อ? ก็น่าอิจฉาจนตามันร้อนผ่าวๆ อยู่แล้ว แต่นี่สาวน้อยที่ได้มาประเดิมเป็นนางเอกหนังครั้งแรกในชีวิตอย่าง ?ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์? กำลังกลายเป็นสาวที่โชคดีที่สุดในประเทศ เพราะว่าฉากกุ๊กกิ๊กในหนัง ?สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก? โปรเจกต์รสหวานจากการเกี่ยวก้อยกันของสองค่ายยักษ์ใหญ่ ?สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล? และ ?เวิร์คพอยท์เอ็นเทอร์เทนเม้นท์?

โดยฉากที่ว่า เป็นฉากที่ สาวเฟิร์นต้องโดนหนุ่มโอ้จุ๊บ จุ๊บ จุ๊บ หวานซึ้งประดุจดั่งเจ้าชายเจ้าหญิงในเทพนิยาย เพราะว่า 2 ผู้กำกับมือเก๋า ?เสนาเพชร-พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร? และ ?วศิน ปกป้อง? ได้เนรมิตการถ่ายทำฉากนี้ ให้เป็นเสมือนละครเวทีเรื่องสโนไวท์ซะอย่างนั้น งานนี้คนที่ตื่นเต้นกับฉากนี้มากที่สุดก็คงต้องเป็นสาวใบเฟิร์น ที่ต้องสวมวิญญาณสโนไวท์ฉบับสาวสุดเอ๋อ และที่ทำให้เจ้าตัวออกอาการเกร็งก็คงหนีไม่พ้นการที่ต้องเข้าฉากสุดหวานระยะ กระชั้นชิดกับหนุ่มโอ้นั่นเอง

โดยเรื่องราวในฉากนี้เป็นตอนที่ น้ำ สาวสุดเนิร์สประจำโรงเรียน ได้รับเลือกให้เป็นนางเอกละครเวที และต้องเข้าฉากกับ โชน ชายหนุ่มรุ่นพี่ที่น้ำตกหลุมรักจนยอมเปลี่ยนแปลงตัวเองทุกอย่างเพื่อให้โชน หันมามองเธอสักครั้ง เบื้องหลังฉากนี้รับรองว่าหวานไม่แพ้สโนไวท์ฉบับต้นฉบับอย่างแน่นอน ซึ่งสาวเฟิร์นพูดถึงความรู้สึกในการถ่ายทำฉากนี้ว่า


?สำหรับฉากละครเวที โดยน้ำได้รับบทเป็นสโนไวท์ โดยการผลักดันของครูอิน ซึ่งรับบทโดยพี่ตุ๊กกี้ คือลำบากหน่อยค่ะฉากนี้ เพราะชุดของน้ำ ตัดจากพลาสติกทั้งชุด มันก็จะทั้งร้อนทั้งคันทุกอย่าง แล้วที่สำคัญคือ พี่โอ้จะต้องก้มลงมาจูบเรา เราก็นอนอยู่แล้วเขาก็ค่อยๆ ก้มลงมาจูบเรา เห็นตั้งแต่พี่เขาอยู่ไกลๆ จนเขามาใกล้ มันแทบไม่ต้องบิ๊วท์เลย เพราะว่าเราก็เกร็งจนทำอะไรไม่ถูกอยู่แล้ว?

ทางด้านหนุ่มมาริโอ้ซึ่งกลายเป็น ?ป๋าดัน? ในฐานะที่ผ่านฉากหวานๆ มาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง ก็ออกปากเลยฉากนี้หวานเจี๊ยบอย่างแน่นอน


?อย่างฉากนี้ที่โชนต้องแสดงอารมณ์กับ น้ำ เป็นฉากที่ต้องใช้แต่สายตาอย่างเดียว คือในเรื่องโชนจับพลัดจับผลูต้องไปเป็นเจ้าชาย เหมือนกับว่าต้องจุมพิตกับน้ำ ถามว่ายากมั้ย มันก็ยากตรงที่ เราใช้ได้แค่สายตาในการสื่อสารอารมณ์ ตัวน้ำจะตื่นเต้นมาก เพราะว่าตัวน้ำชอบพี่โชนมาก คือได้ดูจากภาพแล้วเป็นซีนที่น่ารักมากครับ?

ฉากนี้รับรองว่าโรแมนติกไม่แพ้นิยายเจ้าหญิงเจ้าชายเรื่องไหนๆ อย่างแน่นอน อย่าลืมไปร่วมกันค้นหาความหมายดีๆ ของคำว่ารัก ใน ?สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก? 12 สิงหาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์