‘เร’ หวั่น โดนเทียบ ‘อนันดา’ ใน “สะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจากปากเซ”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ‘เร’ หวั่น โดนเทียบ ‘อนันดา’ ใน “สะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจากปากเซ”

ได้มารับบทพระเอก ใน “สะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจากปากเซ” เล่นเอา “เร แม๊คโดแนลด์” ถึงกับออกอาการเกร็ง หลังจากที่ “อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม” เคยแสดงไว้ในภาคแรกอย่างน่าประทับใจ อาจทำให้คนดูยังติดตากับพระเอกคนเดิมอยู่ เผย หวั่นโดนเปรียบเทียม ‘อนันดา’ แต่อยากให้ดูกันก่อน เพราะภาคนี้จะเป็นคนละตอนกับภาคที่แล้ว

“รู้สึกดีใจมากที่ได้มาแสดงเรื่องนี้ มันเป็นเรื่องราวความน่ารักความประทับใจกับสิ่งต่างๆที่เกิดที่นั้น ประทับใจอะไรในหนังเรื่องนี้ ผมรู้สึกประทับใจตรงที่บทเล่าง่ายๆ และก็น่ารักครับ”

ได้มาประกบคู่ คำลี่ เป็น อย่างไรบ้าง

“ตอนแรกก็รู้สึกเกร็งๆเหมือนกันครับ แต่พอได้เข้าฉากกันสักซีน 2 ซีนก็เริ่มสนุก ก็เป็นหนังที่สนุกครับ แล้วเรื่องที่นำมาเขียนก็เป็นอะไรที่พี่โป๋ย ผู้กำกับเค้าได้เจอะเจอมาก่อน ได้ทำสะบายดีภาคแรก เราเห็นแล้วก็แบบ ฮึ้…พี่เจอมาแบบนี้เลยหรอ คือเขาเอาเรื่องจริงมาเขียน”

หลงเสน่าเมืองลาว หลงเสน่ห์สาวลาวรึยัง

“โอ๊ยสวยหมดเลยครับ ชอบมากปกติก็ชอบไปประเทศลาวอยู่แล้วครับ แต่ว่านี่เป็นครั้งแรกที่ไปที่ปากเซก็เป็นอีกที่นึงที่ว่าจะไปทำรายการที่นู้น”

กลัวโดนเปรียบเทียบกับ อนันดาไหม
“ใช่ครับ ก็กลัวเหมือนกันครับ แต่ภาคนี้มันเป็นภาคที่เล่าเรื่องทุกสิ่งอย่างที่เกิดขึ้นก่อนที่พี่เค้าจะได้ทำสะบายดี หลวงพระบาง ภาคแรก ก็อาจจะเน้นไปทางพี่โป๋ย แสดงเป็นผู้กำกับมากกว่า คือเล่าผ่านมุมมองของตัวผู้กำกับน่ารักดีครับ”

พระเอกมาดเข้ม กล่าวฝากผลงานทิ้งท้าย “ก็ใครที่เคยประทับใจกับภาคแรกมาแล้ว ก็อยากให้ลองมาชมภาคนี้กัน มันเป็นเรื่องราวก่อนที่จะเกิดภาคแรกครับ ก็ฝากด้วยละกันสะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจากปากเซ 2 กันยายนครับ”

โดย movie.mthai.com