มาแล้วหนังใหม่ของ “จางอี้โหมว” พร้อมเปิดตัวนางเอกหน้าใหม่สาวน้อย “ปากปลาหมึก” Oop!!!

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / มาแล้วหนังใหม่ของ “จางอี้โหมว” พร้อมเปิดตัวนางเอกหน้าใหม่สาวน้อย “ปากปลาหมึก” Oop!!!

หลังจากสร้างหนังทำเงินเอาใจตลาดอย่าง “Curse of the Golden Flower” และ “A Man, A Gun and A Noodle Shop” คราวนี้ได้เวลาที่ “จางอี้โหมว” จะกลับมาทำหนังเล็กๆกันบ้าง

“The Love of the Hawthorn Tree” หรือ “เรื่องรักใต้ต้นซานจา” เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากจากนวนิยายขายดีของ “อ้ายหมี่” ว่าด้วยความรักแสนเศร้าระหว่างหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่ฐานะแตกต่างกันใน “เมืองอี๋ชาง” มณฑลเหอเป่ย “จิงชิว” เป็นสาวชาวบ้านที่เกลียดบ้านเกิดของตน ส่วน “เหลาซาน” ฝ่ายชาย ฉลาด ดูภูมิฐาน ความน่าสนใจคือมันจะเป็นหนังที่เหตุการณ์เกิดในช่วงปฏิวัติวัฒนธรรม ราวๆทศวรรษที่ 60-70s

“โจวตงหยู”

ภาพยนตร์เรื่องนี้ จางอี้โหมว เลือกนักแสดงหน้าใหม่เกือบทั้งหมด โดยเฉพาะที่น่าจับตาคือนักแสดงนำหญิง “โจวตงหยู” นักเรียนเต้นรำจากโรงเรียน ฉีเจียหวง มณฑลเหอเป่ย ซึ่งมีอายุเพียง 17 ปี รับบทเป็นนางเอกของเรื่อง เช่นเดียวกับ “โตเซียว” นักศึกษาจาก Beijing Film Academy

ข้อมูลต่างๆ ของ โจวตงหยู ถูกปิดเป็นความลับ แต่ชาวเน็ตก็ไปค้นเจอรูปจนได้ และทำให้หลายคนบ่นว่าไม่สวยกันยกใหญ่จนถูกตั้งฉายาว่า ?ปากปลาหมึก? ไปแล้ว (แต่ภาพใหม่จากหนัง พิสูจน์ได้ว่าเสียงลือที่เกินจริง จากในรูปเธอน่ารักสมวัยทีเดียว)

รูปนี้แหละที่มาของฉายา “ปากปลาหมึก”

จริงๆแล้ว เธอก็น่ารักไม่เบาน๊า

ความสวยของ โจวตงหยู ยิ่งเป็นประเด็นขึ้นไปอีก เมื่อมีการเปรียบเทียบกับนักแสดงสาวอีกคนที่เคยถูกวางตัวไว้ให้ได้รับบทดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้ จางอี้โหมว ได้ตัดสินใจเลือก “เจียงรุ่ยเจีย” นักศึกษาสาวชั้นปีที่สองแห่งคณะการละคร มหาวิทยาลัยปักกิ่ง ให้มาเป็นนางเอกใหม่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่ทำให้หญิงสาวผู้ไม่ได้เป็นที่รู้จักนักในวงกว้าง เริ่มถูกจับตามองขึ้นมาทันที ว่าจะสามารถเดินตามรอยของ กงลี่, จางจื่ออี๋ หรือ ตงเจีย เหล่านักแสดงหญิงที่ผู้กำกับเบอร์หนึ่งของจีนเคยสร้างชื่อให้โด่งดังมาแล้ว

เจียงรุ่ยเจีย

แต่ต่อมาเกิดการเปลี่ยนแปลงผู้แสดงขึ้น เจียงรุ่ยเจีย ถูกถอดออกจากบท โดยมีข่าวลือว่าอาจมาจากสาเหตุ ที่เธอไปให้สัมภาษณ์พูดคุยกับสื่อมวลชนโดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้สร้าง ความโด่งดังและชื่อเสียงต่างๆ จึงกลายเป็นเพียงแค่ฝันสลาย และกลายเป็น โจวตงหยู ที่ได้บทดังกล่าวไปในที่สุด (น่าเศร้า)

ใครที่อยากพิสูจน์ฝีมือสาวปากปลาหมึกคนนี้ อดใจรอสักแป็ป 16 กันยายนนี้ ได้ชมแน่นอน แต่สำหรับแฟนชาวไทย อาจต้องรอไปก่อนนะจ๊าา..

ที่มา : www.flickpeople.com