กิมจิ-ยุ่นคว้า ‘ปั้นหม้อรอผัว’ รีเมค

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / กิมจิ-ยุ่นคว้า ‘ปั้นหม้อรอผัว’ รีเมค

เกาหลี-ญี่ปุ่นร่วมกันรีเมคหนังฮอลลีวู้ด ‘Ghost’

CJ Entertainment ค่ายหนังรายใหญ่ของเกาหลีร่วมกับบริษัทผู้สร้างของญี่ปุ่นเตรียมรีเมคหนัง ฮอลลีวู้ดเรื่อง Ghost หนังรักเรื่องดังในปี 1990 ของ เจอร์รี่ ซัคเกอร์ ในชื่อใหม่ว่า Love and Soul

หนังที่ว่าด้วยความรักของคู่รักหนุ่มสาวที่ ฝ่ายชายต้องเสียชีวิตจากการฆาตกรรม แต่วิญญาณของเขายังคงเร่ร่อน และตามสืบหาคนที่ทำร้ายเขาจนเสียชีวิต รวมถึงแสดงความในใจครั้งสุดท้ายแด่หญิงคนรัก หนังฉบับรีเมคนับเป็นการร่วมงานสร้างระหว่าง 3 ประเทศได้แก่ CJ, สตูดิโอ พาราเมาท์ เจ้าของลิขสิทธิ์เดิม, และ ทางญี่ปุ่นได้แก่ Shochiku และ Nippon TV จากตัวอย่างเรื่องราวต้นฉบับจะถูกดัดแปลงให้เป็นฝ่ายหญิงที่เสียชีวิตแทน

หนังเป็นการอำนวยการสร้างโดย ทากะ อิชิเสะ ซึ่งเป็นผู้สร้างหนังสยองขวัญฮอลลีวู้ด ที่รีเมคจากเอเชีย อย่าง The Ring และ Ju-on จะกำกับโดย โอตานิ ทาโร่ (ผู้กำกับ ซีรี่ส์โทรทัศน์ Gokusen 2) นำแสดงโดยนักแสดงญี่ปุ่น นานาโกะ มัตสึชิมะ (The Ring) ประกบกับพระเอกเกาหลี ซัง ซึนฮอน (ซีรี่ส์ Autumn in My Heart) โดยถ่ายทำเสร็จไปแล้วเมื่อเดือนกรกฎาคม โดยมีกำหนดออกฉายในญี่ปุ่น 13 พฤศจิกายน และในเกาหลีจะตามมาคาดว่าจะฉายในปลายเดือนพฤศจิกายน 2010 (จากภาพด้านบนเป็นภาพในงานแถลงข่าว)

ตัวอย่างยั่วน้ำลาย


Trailer Ghost japanดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

Ghost ฉบับฮอลลีวู้ด เป็นหนังรักที่ผสมผสานแนวเหนือธรรมชาติซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูง นำแสดงโดย แพทริค เสวย์ซี่ และ เดมี่ มัวร์ ทำรายได้เฉพาะอเมริกาไปถึง 217 ล้านเหรียญฯ ส่งผลให้ตัวหนังได้รับรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (วูปี้ โกลด์เบิร์ก) และบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตามจุดเด่นของอยู่ที่การนำเทคนิคพิเศษด้านภาพมาผสมกันอย่างลงตัวใน หนังรัก โดยมีฉากที่หลายคนจดจำได้อย่างดีคือฉากปั้นหม้อระหว่างพระ-นางนั่นเอง

ที่มา : flickpeople