พลอย-อนันดา เต้นรำแนบชิด

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / พลอย-อนันดา เต้นรำแนบชิด

ถือเป็นจุดเริ่มต้นความโรแมนติกฉากแรกๆ ของภาพยนตร์รักพีเรียด เรื่อง ?ชั่วฟ้าดินสลาย? เลยก็ว่าได้ สำหรับฉากที่สาวมั่น ?ยุพดี? (พลอย เฌอมาลย์) ต้องงัดสเต็ปลีลาศออกมาสอนไก่อ่อนอย่าง ?ส่างหม่อง?? (อนันดา เอเวอริ่งแฮม) ให้ออกลีลาเต้นรำเพื่อร่วมงานเลี้ยงรับรองให้ได้ ซึ่งฉากนี้จะเป็นฉากที่ทั้งคู่จะได้สัมผัสใกล้ชิดกันเป็นครั้งแรก แต่เพราะอยู่ในฐานะหลานชายกับอาสะใภ้ ทำให้ต่างคน ต่างก็ต้องเก็บอาการหวั่นไหวของหัวใจไว้ ไม่สามารถแสดงออกได้ แม้จะเริ่มมีใจให้กันมากขึ้นเรื่อยๆ ก็ตามที

งานนี้ ทีมงานได้ยกกองใหญ่ไปเซ็ตฉากกันที่ม่อนฝ่าย จ.เชียงใหม่ ประดับประดาด้วยโคมไฟและของประกอบฉากได้อย่างสวยงามมีระดับสมกับฐานะมหาเศรษฐีของเจ้าของปางไม้อย่าง ?พะโป้? (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) และดูเข้ากับฉากโรแมนซ์เล็กๆ ฉากนี้มากทีเดียว ความสมจริงของฉากนี้อยู่ที่ความเหมือนกันเป๊ะของตัวละครกับนักแสดง นั่นก็คือ สาวพลอยมีวิชาลีลาศติดตัวอยู่บ้าง ส่วนหนุ่มอนันดาตัวจริงอย่าไปคุยถึงการเต้นรำกับเขาเลยเชียว อาการเก้ๆ กังๆ ที่ออกมาของส่างหม่องก็เลยดูสมจริงไม่น้อย แต่เรื่องอารมณ์ความรู้สึกหวั่นไหว จะเป็นไปตามแค่ในบทบาทเท่านั้นหรือเปล่า ทั้งคู่มีคำตอบว่า…

อนันดา: ?ผมอยู่ใกล้พลอยทีไรก็ตื่นเต้นใจสั่นตลอดเหมือนตัวส่างหม่องในหนังเลยครับ แค่ยืนใกล้ก็ใจเต้นตึ้กตั้กๆ แล้วครับ (หัวเราะ) พูดเล่นครับ ฉากเต้นรำนี้ผมรู้สึกว่ามันใกล้ตัวผมเลย เพราะผมเป็นคนเต้นรำไม่เป็นเลย แล้วก็เป็นสิ่งที่ในชีวิตจริงจะไม่ทำต่อหน้าคนอื่นแน่ๆ

ในฉากนี้ตัวยุพดีก็จะค่อยๆ สอนส่างหม่องเต้นรำ ซึ่งตัวส่างหม่องเองก็ไม่รู้จะทำตัวยังไง เต้นก็เต้นไม่เป็น ไม่เคยอยู่ใกล้ผู้หญิงด้วย จิตใจก็เริ่มแปรปรวนเคลิ้มไปในอารมณ์ที่ได้ใกล้ชิดกันครั้งแรก ตอนเล่นผมก็รู้สึกเขินเหมือนกัน คนมันเต้นไม่เป็นอ่ะ แต่ก็มีหม่อมน้อยมาคอยดูคอยสอนอยู่ข้างๆ ด้วย แล้วก็ดีนะตอนถ่ายมันถ่ายครึ่งตัวไม่ถ่ายด้านล่าง เพราะผมเหยียบเท้า พลอยกระจายเลย นับถือพลอยมากที่ไม่ออกอาการเลย ผมเป็นคนที่เต้นไม่ได้เรื่องเลย ฉากนี้ก็เลยออกมาสมจริงมากครับ?

พลอย: ?ฉากนี้เป็นฉากที่สองคนนี้ คือส่างหม่องกับยุพดีได้ใกล้ชิดกันเป็นครั้งแรก เหมือนจะเริ่มหลงรักซึ่งกันและกันก็จากฉากนี้แหละ แต่ก็ต้องเกร็งไว้ เพราะกลัวพะโป้ที่อยู่ใกล้ๆ จะรู้ว่าเราทั้งคู่มีใจให้กัน มันก็ต้องควบคุมอารมณ์ให้ได้ คือยุพดีเนี่ย เป็นผู้หญิงที่ใครๆ อยู่ใกล้ก็หลงรัก ผู้หญิงสมัยนั้นไม่มีใครเป็นอย่างยุพดี เธอมีเสน่ห์และฉลาดมาก เก่งไปซะทุกเรื่อง สองคนนี้รักกัน เพราะมุมมองทัศนคติเหมือนกัน พอได้มาอยู่ใกล้กัน อารมณ์มันก็เคลิบเคลิ้มไปกับบรรยากาศแล้วก็ตกหลุมรักกัน

ฉากเต้นสำหรับพลอยก็โอเคนะคะ เพราะพลอยก็เคยเรียนลีลาศมาบ้าง แต่ก็ไม่ได้เก่งมาก ก็มีออกสเต็ปนิดหน่อยไปมา แต่เราจะสเต็ปตามที่เรียนมาทั้งหมดก็ไม่ได้ เพราะเราต้องตามกล้องด้วย เพราะกล้องใช้สเตดี้แคม (steady cam) ที่ตากล้องต้องแบกกล้องเคลื่อนไหวไปกับเราด้วย เราก็ต้องเคลื่อนตามมุมกล้องด้วย ก็มีเวียนหัวบ้าง เหยียบเท้ากันนิดหน่อย แต่ก็สนุกดีค่ะ ไม่มีอะไรที่พวกเราทำไม่ได้ในเรื่องนี้ ก็เป็นฉากโรแมนติกเล็กๆ เป็นน้ำจิ้มๆ เพราะยังมีฉากโรแมนติกกว่านี้อีกเยอะ ต้องติดตามดูกันค่ะ?

ภาพยนตร์โศกนาฏกรรมรักอันยิ่งใหญ่ ?ชั่วฟ้าดินสลาย? พร้อมลงโรงฉาย 16 กันยายนนี้…แน่นอน

ที่มา : สหมงคลฟิล์ม