ทูลกระหม่อมฯ นำทัพนักแสดงใน ‘มายเบสท์ บอดี้การ์ด’

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ทูลกระหม่อมฯ นำทัพนักแสดงใน ‘มายเบสท์ บอดี้การ์ด’

เคยฝากผลงานการแสดง ในภาพยนตร์เมื่อ 2 ปีที่แล้วกับภาพยนตร์ หนึ่งใจเดียวกัน และปีนี้ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณนาวดี ทรงกลับมาสร้างผลงานการแสดงที่หลากหลาย กับการพลิกบทบาทการแสดงครั้งสำคัญ ที่ท้าทายมากยิ่งขึ้นใน ?มายเบสท์ บอดี้การ์ด (MY BEST BODYGUARD) MBB?

ภาพยนตร์ แนวแอ๊คชั่น – ดราม่า โดยทุ่มทุนสร้างกว่า 100 ล้านบาท ของ บริษัท โอเรียนทัล อายส์ จำกัด นำแสดงโดย ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี และ ชาคริต แย้มนาม กำกับการแสดงโดย สิริปปกรณ์? วงศ์จริยวัตร ร่วมด้วยนักแสดงชายชื่อดังมากความสามารถ ตุ้ย – ธีรภัทร สัจจกุล, สงกรานต์ เตะชะณรงค์,? เจมส์ แมกกี้ และ ปริญญา อินทชัย พร้อมนักแสดงอินเตอร์ ชอน หยู นักแสดงมากความสามารถจากเกาะฮ่องกง

ภาพยนตร์เรื่อง ?มาย เบสท์ บอดี้การ์ด? สร้างขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจจากเพลง ?MY BEST BODYGUARD? ซึ่งทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ทรงขับร้อง ได้มีการนำเนื้อเพลงมาตีความใหม่ ผ่านมุมมองด้านความรักและมนุษยธรรมต่อเพื่อนมนุษย์

ทั้งนี้ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ได้ทรงตระหนักถึงความสำคัญของทุก ?ชีวิต? และความมีมนุษยธรรมต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน รวมถึงให้ความสำคัญกับความรัก ความเข้าใจภายในครอบครัว ซึ่งเป็นภูมิคุ้มกันที่ดีที่สุดให้กับมนุษย์ทุกคนในการดำรงชีวิต ในฐานะที่พวกเราชาวไทยทุกคนเป็นเจ้าของประเทศ ควรร่วมมือร่วมใจ เป็นหู เป็นตาให้กับประเทศชาติของเราเพื่อความสงบสุขของประเทศ

ทูลกระหม่อมฯ ทรงสวมบทบาทตัวละคร นิชา ผู้สื่อข่าวที่เข้าไปพัวพันกับการทดลองเชื้อไวรัส ของบริษัทยาข้ามชาติและต้องตกอยู่ในอันตราย จนพ่อของนิชาต้องส่งคนมาคอยคุ้มครอง

และบทบาทบอดี้การ์ดในจอ ก็คือ ชาคริต แย้มนาม ซึ่งได้เผยความรู้สึกในการทำงานเรื่องนี้ ไว้ว่า ?เรื่องนี้ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก? ที่จะได้ทำงานร่วมกับพระองค์ท่าน สำหรับการเตรียมตัวเรื่องนี้ ผมก็วิ่งออกกำลังกายอาทิตย์ละสี่วัน ๆ ละสองชั่วโมง ครั้งแรกที่ได้เข้าเฝ้าพระองค์ท่านเพื่อถ่ายทำตัวอย่างภาพยนตร์ ยังรู้สึกเกร็งอยู่มาก แต่พระองค์ท่านทรงเป็นกันเองและน่ารักมาก ท่านทรงเข้าใจและจำบทได้เก่งมาก และทรงเชื่อในคาแรคเตอร์ของนิชานี้อย่างมาก ทำให้เรายิ่งรู้สึกสนุกในการทำงานไปด้วยครับ?

ปุ๊ สิริปปกรณ์ วงศ์จริยวัตร ผู้กำกับ

ปุ๊ สิริปปกรณ์ วงศ์จริยวัตร ผู้กำกับ เผยถึงงานนี้ว่า? ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับพระกรุณาจากทูลกระหม่อมหญิงอุบล รัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงแสดงนำ และมีแรงบันดาลใจมาจากเพลง My best bodyguard ซึ่งทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ทรงขับร้อง ได้มีการนำเนื้อเพลงมาตีความใหม่ ผ่านมุมมองด้านความรัก และมนุษยธรรมต่อเพื่อนมนุษย์ ก่อนขยายไปสู่เรื่องราวในเชิงทฤษฎีสมคบคิด ที่ตั้งคำถามกับสถานการณ์ในปัจจุบัน

ขณะที่ผู้คนทั่วโลกต่างถูกคุกคามด้วยโรคระบาดที่ให้อันตรายถึงชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเชื้อไข้หวัดนก H5N1 , เชื้อโรคซาร์ , หรือเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ ใหม่ 2009 ว่าจะเกิดอะไรขึ้น หากเชื้อไวรัสทั้งหมดล้วนเป็นฝีมือของมนุษย์ หลายเหตุการณ์ในปัจจุบันจึงถูกนำมาใช้ในการสร้างบรรยากาศของเรื่อง เพื่อให้ผู้ชมรู้สึกว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวที่น่าติดตาม โดยภายใต้เวลาอันจำกัดของเรื่อง ทุกฝ่ายในภาพยนตร์ต่างต้องไล่ล่าและปะทะกันอย่างดุเดือด ซึ่งตัวละครทุกคนต่างต้องทำหน้าที่เป็น ?บอดี้การ์ด? เหมือนกันเพียงแต่ต่างอุดมการณ์กันไป

ส่วนการดึงตัวพระเอกหนุ่มชื่อดังจากฮ่องกง ?ชอน? หยู? ( Shawn? Yue) ผู้ซึ่งมีผลงานภาพยนตร์เลื่องชื่อ อย่าง Infernal Affairs ไตรภาค,? Initial D , และเคยร่วมแสดงประกบกับพระเอกฮอลลีวู้ดคนดัง อย่าง จอช ฮาร์ทเนตต์? ในหนังเรื่อง? ?ไอคัม วิท เดอะเรน? I Come with the Rain ทั้งยังเคยร่วมงานกับผู้กำกับภาพยนตร์ ชั้นนำของโลกมากมาย อาทิ พี่น้องตระกูลแปง ฯลฯ?? มาร่วมแสดงนั้น เป็นส่วนหนึ่งของแผนส่งภาพยนตร์ไทยตะลุยตลาดโลก

ชอน หยู จาก Infernal Affairs

?ปุ๊? สิริปปกรณ์ ผู้กำกับ กล่าวว่า ชื่นชมบทบาทการแสดง ของ ชอน? หยู จากภาพยนตร์ Infernal Affairs ว่า ?ประทับใจในการแสดงทางสายตาของนักแสดงผู้นี้มาก?? ดูแล้วสัมผัสได้ว่า เป็นนักแสดงที่แสดงมาจากความรู้สึกภายใน?? เมื่อนึกถึงนักแสดงที่จะมารับบท ณอน? ทางเราจึงประสานติดต่อไป “

?มาย? เบสท์ บอดี้การ์ด? เป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกที่ ชอน หยู ร่วมแสดงนำ โดยสวมบทบาทเป็น ฌอน นักธุรกิจ บริษัทยาข้ามชาติ ที่คิดค้นวัคซีนตัวใหม่เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับมนุษย์ ณอนเป็นหนุ่มที่เก่งกาจ? ฉลาดหลักแหลม? ประสบความสำเร็จ หากแต่ ความสนใจเรื่องเงิน การมีอำนาจของเขา อาจเป็นจุดเปลี่ยนของมนุษยชาติ

ชอน หยู กล่าวถึงความรู้สึกที่มาร่วมแสดงกับทีมงานไทย และนักแสดงนำโดยเฉพาะ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ว่า ?มาย เบสท์ บอดี้การ์ด? เป็นหนังไทยเรื่องแรกของผม ครั้งแรกที่ผมรู้เรื่องของภาพยนตร์ ?มาย เบสท์ บอดี้การ์ด? ว่า เกี่ยวข้องกับอะไร ถ่ายทำในประเทศไทย ผมประหลาดใจมากว่า จริงหรือ? ผมมีโอกาสร่วมงานนี้ด้วยหรือ ? เพราะผมดีใจมาก นับเป็นโอกาสที่หาได้ยากมากที่จะได้มาร่วมงาน

“ผมเคยมาถ่ายทำหนังฮ่องกงในเมืองไทย? เคยร่วมงานกับทีมงานคนไทย? แม้จะไม่ใช่หนังไทยแต่ก็รู้สึกว่าน่าสนใจมาก? จึงรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานด้วย?? เพราะนี่เป็นหนังไทยเรื่องแรกได้ร่วมงานกับผู้กำกับฯไทย? ทีมงานไทยและนักแสดงไทย? ก็ค่อนข้างตื่นเต้น? มีความยินดี และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูง? จากที่เคยมาเมืองไทยและรู้วัฒนธรรมไทยบ้าง? เช่นเดียวกับคนไทย ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงสุด ผมไม่เคยนึกฝันว่าจะได้ร่วมงานกับทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี? ของคนไทย” หยู เผย

มาย เบสท์ บอดี้การ์ด ที่เน้นฉากแอ็คชั่นให้ดูสมจริง และมีมาตรฐานการผลิตเทียบเท่าระดับสากล โอเรียนทัล อายส์ ได้ใช้ทีมงานชาวฮ่องกงที่มีประสบการณ์ การดีไซน์และกำกับฉากแอ็คชั่นให้กับภาพยนตร์ระดับฮอลลีวู้ดมากมาย เข้ามาร่วมงานสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ เพื่อออกแบบฉากการต่อสู้-ไล่ล่าให้ดูสมจริง และมีความปลอดภัยทั้งต่อตัวนักแสดงและ ทีมงานทุกคน

รวมทั้งการดึงนักแสดงจากฮ่องกง อย่าง ชอน หยู ที่มีผลงานและชื่อเสียงในระดับสากล อาทิ Infernal Affair ภาค 1-2-3 และ Initial D เข้ามาเสริมจุดแข็งให้กับภาพยนตร์ เพิ่มช่องทางการตลาด และการจัดจำหน่ายในตลาดต่างประเทศให้น่าสนใจและแข็งแรง ยิ่งขึ้น ซึ่งทางโอเรียนทัล อายส์ ได้มอบหน้าที่ขายหนังในตลาดต่างประเทศทั่วโลก ให้กับตัวแทนจัดจำหน่ายภาพยนตร์ชื่อดังของเอเชีย มีเดีย เอเชีย ดิสทริบิวชั่น จากฮ่องกง อีกด้วย

ร่วมชมบทบาทการแสดงครั้งสำคัญของทูลกระหม่อมฯ ใน ?มายเบสท์ บอดี้การ์ด (MY BEST BODYGUARD) MBB? พร้อมกันทั่วประเทศ วันที่ 21 ตุลาคม 2553 และติดตามข้อมูลความเคลื่อนไหวของภาพยนตร์ได้ที่ www.orientaleye.co.th

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ