?น้อย วงพรู? ลั่น บทพระน้อยสุดหิน! เน้นหนักภาษาพระ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?น้อย วงพรู? ลั่น บทพระน้อยสุดหิน! เน้นหนักภาษาพระ

ได้มาสวมบทพระห่มผ้าเหลือง ในภาพยนตร์ ?หลวงพี่เท่ง3 รุ่นฮาเขย่าโลก? เล่นเอาน้องร้องดัง ?น้อย วงพรู? ถึงกับออกปาก ว่าบทพระแสดงยากสุดๆ แถมผู้กำกับ ?โน๊ต เชิญยิ้ม? ยังขยันเปลี่ยนบทบ่อย ไดอะล๊อกยาวเป็นหน้า จนเกือบจำผิดจำถูก แถมภาษาที่ใช้ก็เน้นหนักไปที่ภาษาพระล้วนๆ

ภาพรวมกับการเป็นพระของหนังเรื่องนี้เป็นอย่างไรบ้าง
?ก็ทั้งสนุกทั้งเครียดนิดหน่อยครับ เพราะว่าพี่โน๊ตมักจะเปลี่ยนบทบ่อยมากครับ เปลี่ยนไดอะล๊อบวันนี้มีไอเดียนู้น ไอเดียนี้ ผมก็ต้องรีบท่อง แล้วภาษาก็เป็นภาษาพระ ที่ผมไม่ค่อยคุ้นเคยเท่าไหร่ แต่ว่าก็เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ที่ได้เล่นกับตลกแต่ละคน ก็รู้สึกเป็นเกียรติจริงๆครับ?

พี่น้อยนับเป็นคริสต์ด้วยรึเปล่า

?ไม่ได้เป็นครับ ตอนเด็กๆ พ่อเคยพาไปโบสถ์ แต่ว่าสักพักหลังก็เริ่มไม่ได้ไปโบสถ์สักเท่าไหร่ครับ?

ได้แง่คิดอะไรจากหนังเรื่องนี้บ้าง

?มันก็มีเยอะในการที่เราต้องเดินจุดกลาง เดินทางสายกลาง?

เห็นว่าเรื่องนี้จะเน้นให้พระสอนความสามัคคีด้วย

?ใช่ครับ ในเรื่องนี้โจทย์ของผมจะเน้นไปในเรื่อองของการสอนความสามัคคี มีการเทสน์สองสามครั้งครับ?

ที่ยากที่สุดในหนังเรื่องนี้คืออะไร
?เป็นเรื่องของการแสดงอีกแบบนึง ที่ผมไม่ค่อยคุ้นเคยเท่าไหร่ แล้วก็น่าจะเป็นเรื่องภาษา เพราะที่ผมเคยเล่นมาบทก็แค่4-5บรรทัด ตอบกันไปตอบกันมา แต่ว่านี่มันแบบเกือบหน้านึงเลย แล้วก็การใช้คำที่ผมไม่ค่อยคุ้นเท่าไหร่?

ต้องมารับบทพระห่มผ้าเหลืองมีหลุดบ้างไหม

?มันก็อาจจะมีนิดๆหน่อยๆอยู่แล้วนะครับ แต่ในบทจริงๆผมก็เล่นเป็นพระน้อยที่เพิ่งมาบวช อาจจะไม่รู้เรื่องทุกสิ่งทุกอย่างของการเป็นพระที่ดี แต่ก็จะมีหลวงตาเด๋อมาช่วยสั่งสอนเรา?

คนดูจะได้อะไรจากหนังเรื่องนี้
?ได้เยอะแน่นอนครับ นอกจากความสนุกเสียงหัวเราะ ก็จะได้ธรรมะดีๆมาช่วยสอนใจ ให้ทุกคนทำดีครับ โดยเฉพาะสอนในเรื่องคาวมสามัคคีด้วย ก็ฝากด้วยนะครับ หลวงพี่เท่ง3 12 สิงหาคมนี้?

โดย movie.mthai.com