ตีแผ่ชีวิตนักเขียน “อสูรน้อยคีทาโร่” ใน “Gegege no Nyobo”

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ตีแผ่ชีวิตนักเขียน “อสูรน้อยคีทาโร่” ใน “Gegege no Nyobo”

บ่อยครั้งเมื่อเราพูดถึงการ์ตูนญี่ปุ่นเรามักเห็นเรื่องราวสุดแฟนตาซี แต่ชีวิตของผู้วาดนั้นต้องฝ่าฟันมายังไงบ้าง ใน “Gegege no Nyobo” ผลงานกำกับของ ทาคุจิ ซูซูกิ(อดีต ผู้กำกับร่วมในหนังของ ชิโนบุ ยากูชิ ผู้กำกับ Water Boys) เรื่องนี้ได้เตรียมนำภาพของนักวาดการ์ตูนยุคบุกเบิกมาถ่ายทอดให้ได้ชมกัน

“Gegege no Nyobo” (ชื่ิอภรรยาของ Gegege) สร้างมาจากนิยายอัตชีวประวัติของ นุโนเอะ มุระ ภรรยาของ ชิเงรุ มิซูกิ ผู้วาดการ์ตูนอมตะ “อสูรน้อยคีทาโร่” (Gegege no Kitaro) ซึ่งเป็นการนำตำนานภูตผีปีศาจ(โยไค) ของญีปุ่นที่เคยถูกเล่าขานในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 มาเล่าใหม่ในแบบของตน? ซึ่งถูกดัดแปลงเป็นอนิเมชั่น,ภาพยนตร์คนแสดง และของเล่น แถมตอนนี้นิยายเรื่องนี้ยังได้กลายเป็นละครโทรทัศน์แพร่ภาพอยู่ที่สถานี NHK ในขณะนี้อีกด้วย (ดังจิงแฮะ)


อสูรน้อย คีทาโร่ สมัยเด็กๆ กลัวมากครับการ์ตูนเรื่องนี้ เก็บเอาไปฝันร้ายเลย

ภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าด้วยความสัมพันธ์ในชีวิตสมรสของ “มิซูกิ” (แสดงโดย คันคุโร่ คุโด้ นักแสดงละครเวที ที่มีผลงานแสดงหนังอย่าง Memories of Matsuko) หรือชื่อจริงของ ชิเงรุ มุระ กับภรรยา (คาซึเอะ ฟูกิอิชิ จาก Happy Flight) โดยย้อนกลับไปในช่วงแรกของชีวิตคู่ ที่ต้องทำงานตรากตรำอย่างหนักเป็นคนพิการเหลือเพียงแขนขวาข้างเดียว หลังผ่านการรบในสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ไม่มีใครรู้จักก่อนจะกลายเป็นนักเขียนการ์ตูนชื่อดัง? จากตัวอย่างเห็นได้ว่างานของชิเงรุยังทำให้ชีวิตคู่ของพวกเขามีปัญหาอีกต่างหาก

หนังได้รับเชิญให้ฉายรอบปฐมทัศน์ใน Pia Film Festival เมื่อ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา และบริษัท Phantom Film มีกำหนดออกฉายในญี่ปุ่น 20 พฤศจิกายนนี้

ที่มา : www.flickpeople.com