แม่หญิงแดนลาว ?คำลี่ พิลาวง? กลับมาอีกครั้งกับ สะบายดี2

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / แม่หญิงแดนลาว ?คำลี่ พิลาวง? กลับมาอีกครั้งกับ สะบายดี2

แม่หญิงแดนลาว ?คำลี่? พิลาวง?? กลับมาป่วนหัวใจหนุ่มไทยอีกครั้ง ใน.. “สะบายดี 2? ไม่มีคำตอบจาก..ปากเซ “

หลังจากเคยร่วมงานกับผู้กำกับ โป๋ย-ศักดิ์ชาย ดีนาน ในเรื่อง สะบายดีหลวงพะบาง มาก่อนหน้า แต่พอมีหนังภาคต่อ ก็คงไม่พลาดที่ผู้กำกับโป๋ยจะเลือกนำนางเอกสาวคนเดิม คำลี่ พิลาวง มารับบทนางเอกอีกครั้ง? ในภาพยนตร์ สะบายดี 2 : ไม่มีคำตอบจากปากเซ แถมมาครั้งนี้ ต้องร่วมทำงานกับหนุ่มไทย พระเอกมาดเซอร์อย่าง เร แม๊คโดแนลด์ ที่ได้รับบทเป็นผู้กำกับตกอับจากประเทศไทย เดินทางไปยังลาวเพื่อไปรับจ้างถ่ายภาพงานแต่งงาน?? แต่เบื้องหลังแล้วแท้จริงนางเอกสาวชาวลาวอย่าง คำลี่ ออกอาการปลื้มสุดๆ ที่ได้มาร่วมงานในภาพยนตร์เรื่องนี้อีกครั้งแถมกับพี่เร อีกด้วย โดย คำลี่ เผยว่า

“พี่โป๋ยบอกว่าจะทำหนังภาคต่อของสะบายดีหลวงพะบาง คำลี่ก็รู้สึกดีใจมากแล้ว เพราะตอนที่หนังภาคแรกจบไป? คนดูอาจจะงงๆ ว่าเอ๊ะ ทำไม พระเอกนางเอกไม่เจอกัน? พี่โป๋ยเขามีไอเดียที่ดี แต่เขาอุบไว้ไม่ได้บอกใคร? พอสะบายดีหลวงพะบางจบไป พี่เขาก็เขียนบทต่อออกมาได้อีกเรื่องหนึ่ง? ซึ่งพออ่านแล้วมันเป็นอะไรที่น่าสนุกดี? และคำลี่ก็มีโอกาสที่ดีที่ได้เข้าไปมีส่วนร่วมกับภาพยนตร์เรื่องนี้อีกครั้ง? ได้กลับมาร่วมงานกับพี่โป๋ยและทีมงานเดิม คล้ายกับครอบครัวเดียวกัน ทุกคนตั้งใจทำงาน รู้สึกอบอุ่นดี

ในเรื่อง ไม่มีคำตอบจากปากเซ คำลี่จะรับบทเป็น ?สอนไพรวัลย์? เป็นสาวลาวสมัยใหม่ เรียนจบจากฝรั่งเศส? คาแร็คเตอร์ก็จะแตกต่างจากสะบายดีหลวงพะบางมาก? เพราะว่าเรื่องนี้คำลี่จะเป็นผู้หญิงที่เก่ง เป็นคนที่มั่นใจในตัวเอง กล้าคิดกล้าทำ แต่ก็มีความเป็นธรรมชาติของตัวเราอยู่ด้วย

พี่โป๋ยบอกว่าเรื่องนี้ คำลี่จะได้มาเล่นหนังกับพี่เร นะ ตัวคำลี่เองดีใจมาก เพราะว่าเราเป็นแฟนรายการทีวีของพี่เรอยู่แล้ว? พี่เขาเป็นคนที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองดี ตัวจริงพี่เรเป็นคนที่ตลก แล้วก็เป็นกันเอง พี่เรเขาก็ยังช่วยสอนเรื่องแสดงให้คำลี่ด้วย

คำลี่ ได้เล่นหนัง สะบายดี 2 นี้อีกครั้ง ยังไงคำลี่ก็ฝากภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยเพราะทีมงานและนักแสดงทุกคน ทุ่มเทกับการสร้างเรื่องนี้มากๆ”
ติดตามและเป็นกำลังให้กับนางเอกสาวสวยชาวลาว คำลี่ พิลาวง ใน สะบายดี 2 : ไม่มีคำตอบจากปากเซ เข้าฉาย 2 กันยายน นี้ ทุกโรงภาพยนตร์