?ท็อป ดารณีนุช? ขำไม่ออก ครั้งแรกกับบทรันทดที่สุดในชีวิต ใน ?ชั่วฟ้าดินสลาย?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?ท็อป ดารณีนุช? ขำไม่ออก ครั้งแรกกับบทรันทดที่สุดในชีวิต ใน ?ชั่วฟ้าดินสลาย?

เคยแต่รับบทที่สร้างเสียงหัวเราะและรอย ยิ้มในงานแสดงเรื่องที่ผ่านๆ มาเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ล่าสุด ?ท็อป ดารณีนุช โพธิปิติ? ถึงกับฮาไม่ออก เพราะถูก ?หม่อมน้อย-ม.ล. พันธุ์เทวนพ เทวกุล? จับมาแปลงโฉมรับบท ?มะขิ่น? อดีตนางบำเรอที่ถูกปลดระวางไปเป็นแม่บ้าน ซึ่งถือได้ว่าเป็นบทที่รันทดที่สุดในชีวิตการแสดงของเธอและต้องใช้ความ สามารถกับบทดราม่าสุดเข้มข้นนี้เป็นอย่างสูงในภาพยนตร์โศกนาฏกรรมรักเรื่อง ?ชั่วฟ้าดินสลาย?

?เรื่อง นี้รับบทเป็น ?มะขิ่น? นะคะ เป็นหนึ่งในอดีตนางบำเรอของพี่บี๋ เอ้ย…ของพะโป้ที่รับบทโดยพี่บี๋ ธีรพงศ์ค่ะ เป็นรุ่นเก่าที่เป็นเหมือนแม่บ้านใหญ่ที่คอยดูแลอาณาจักรแห่งนี้ แต่ลึกๆ แล้วเนี่ยมะขิ่นไม่ได้อยู่ด้วยหน้าที่ แต่อยู่เพราะว่าหลงรักพะโป้จริงๆ จนกระทั่งนางเอกยุพดีมาถึงที่นี่ เราก็ไม่รู้ว่าผู้หญิงคนนี้เป็นยังไง ไว้ใจได้ไหม ที่สำคัญคือจะมาแย่งความสำคัญของเราไป

หนังพีเรียดเนี่ยเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกนะคะ แต่จริงๆ ก็เคยมีโอกาสเล่นละครของหม่อมน้อยในบทดราม่าอยู่บ้าง แต่คนจะจำเราได้ในเรื่องของตลกมากกว่า บทนี้เหมือนกับเราเป็นคนเข้มแข็งเด็ดขาด แต่อีกด้านเราก็เป็นคนซื่อๆ ด้วย เพราะฉะนั้นอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ ของมะขิ่นเนี่ยเป็นความรู้สึกที่มันจริงใจแต่ต้องซ่อนไว้ในความนิ่ง บทนี้สำหรับพี่ถือว่ายาก เพราะว่าเราไม่ได้มีความชำนาญในการเล่นบทดราม่าบ่อยๆ แถมเรื่องนี้ยังต้องโดนทุบตีน่าสงสารเป็นที่สุดค่ะ แต่ว่าจริงๆ แล้วต้องบอกว่าวิธีการที่หม่อมนำมาใช้ สิ่งหนึ่งที่ช่วยเรามากเลยก็คือมีการอ่านบท มีการซ้อม มีการตีความตัวละครไปด้วยกัน ก็เลยช่วยทำให้อะไรต่างๆ มันง่ายขึ้นเวลาถ่ายทำจริง อีกอย่างที่ชอบมากก็คือได้ร่วมงานกับมืออาชีพ เรารู้สึกว่ามันสนุกจังเลย เราเป็นหนึ่งในทีม เหมือนกับเวลาทีมเวิร์คดี เล่นกีฬามันก็สนุก เกมมันก็สนุก การแสดงมันก็เข้มข้น เราก็เลยรู้สึกว่าเราสนุกไปด้วย ตรงนี้เป็นสิ่งที่ช่วยให้การทำงานเราง่าย เพราะว่าเราได้ผู้กำกับที่เก่ง เราได้เพื่อนร่วมงานที่เก่ง เราได้ทีมงานที่มืออาชีพจริงๆ และเรารู้สึกว่าช่วยเราประมาณ 60-70% เลยในการที่จะดึงศักยภาพในการที่เล่นบทดราม่าออกมา?

ชั่วฟ้าดินสลาย

ติดตามการพลิกคา แรคเตอร์ครั้งใหญ่ของอีกหนึ่งนักแสดงหญิงมากฝีมือคนนี้ได้ในภาพยนตร์โศก นาฏกรรมรักเรื่อง ?ชั่วฟ้าดินสลาย? ในวันที่ 16 กันยายนนี้…แน่นอน