“โน้ต” คุยติดตลก ‘หลวงพี่เท่ง6’ ทาบ “เสี่ยตา” รับบทพระ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “โน้ต” คุยติดตลก ‘หลวงพี่เท่ง6’ ทาบ “เสี่ยตา” รับบทพระ

ดำเนินเรื่องมาถึงภาค 3 แล้ว สำหรับภาพยนตร์ไตรภาค “หลวงพี่เท่ง 3 รุ่นฮาเขย่าโลก” งานนี้ผู้กำกับ “โน้ต เชิญยิ้ม” ลงมือดูแลและบริหารงานเองทั้งหมด ในนามบริษัท “ยิ้มแย้ม” ภายใต้พระนครฟิล์ม โดยมีลูกชายหัวแก้วหัวแหวน “โน้ตจูเนียร์” รับหน้าที่ผู้ช่วยผู้กำกับ โดยภาคนี้โน้ตยังออกมาการันตีความฮาเหมือนเช่นเคย พร้อมกล่าวติดตลกทาบ บอร์สใหญ่ “เสี่ยตา-ปัญญา นิรันดร์กุล” มารับบทพระ คู่กับ “วิทวัส สุนทรวิเนตร์”นหลวงพี่เท่งภาค 6 โดยผู้กำกับอารมณ์ดีเผยว่า

“หลวงพี่เท่งภาคนี้รับรองฮาแน่นอนครับ ไม่ผิดหวัง ซึ่งเรื่องราวก็จะแฝงไปด้วยคติสอนใจมากมาย อย่างเรื่องความสามัคคี สอนให้คนไทยรักกัน ก็อยากเชิญชวนให้ทุกคนมาดูมิติใหม่ของภาพยนตร์ เรื่องนี้เผอิญเป็นเรื่องแรกของยิ้มแย้มฟิล์มแอนด์โปรดักชั่นบริษัทผม ที่เรารับผิดชอบเต็มตัวตรงนี้ ด้วยการสนับสนุนจาก เฮียจุ้ย ธนพล ธนารุ่งโรจน์ จากพระครฟิล์ม ผมฝากเลยเรื่องนี้ผมไม่ทำให้ท่านผิดหวังครับ ถ้าหากว่าเรื่องนี้ผมไม่ขาดทุนนะครับ เรื่องหน้าผมจะเอาแจ๊ค แฟนฉันกับโก๊ะตี๋ บวชเป็นพระคู่กันในหลวงพี่เท่ง4 จองไว้เลย”

รื่องคิวนักแสดงสามซ่าที่ไม่มีคิวให้พี่โน้ตเลยรู้สึกอย่างไรกับเรื่องนี้
“เรื่องนี้ผมทราบดีครับ อย่าว่าแต่สามซ่าจะมาเล่นหนังให้ผมเลย แม้แต่โหน่งซึ่งเป็นน้องนุ้ย นุ้ยจะทำหนังโหน่งยังไม่มีคิวให้นุ้ยเลย แล้วผมเป็นแค่เพื่อน แค่พี่ แค่พวก ถามว่าผมน้อยใจไหม ผมเลิกน้อยใจแล้ว มันเลยขีดไปแล้ว เหมือนคนที่เจอความสูง มันขึ้นไปสูงสุดแล้วมันไม่เสียวอะไรแล้ว มันไม่ได้น้อยใจอะไรแล้ว แล้วผมก็ยังทำงานกับเขาอยู่ (เสี่ยตา ปัญญา) ทุกวันนี้ผมเจอเสี่ยตาผมก็ยังบอกขอรายการเพิ่ม ทั้งๆที่คิวไม่มี ผมก็ปากหวานไป”

ยังมีน้อยใจเสี่ยตาอยู่ไหม
“ผมไม่เคยน้อยใจเสี่ยเลย เจอก็ยังคุยกัน เสี่ยตายังบอก เฮ้ยโน้ตสักเรื่องสิวะ เฮ้ยเรามาทำด้วยกัน อะไรอย่างนี้ ก็ไม่เป็นไร ก็ขอพูดซ้ำอีกว่าถึงแม้ว่าเท่งเขาจะทำหนังของเขา (พระเท่ง นักเล่งโหน่ง) ทำไปเถอะครับ อย่างที่ผมบอกโค้กกับแป๊บซี่ แพ็กเก็ตคล้ายๆกัน รสชาติก็ต่างกันนิดหน่อย เขาก็มีสิทธิทำ เค้าก็ทำภาษาเค้า ผมก็ทำในภาษาผม ผมไม่เคยน้อยใจเลย ผมมาอยู่เบื้องหลัง ผมรู้ว่าอะไรเป็นอะไร”

ผู้กำกับ “โน้ต เชิญยิ้ม” พูดติดตลกทิ้งท้ายว่า “สักวันผมจะเอาเสี่ยตาโกนหัวบวชคู่กับวิทวัส อาจจะเป็นหลวงพี่เท่ง6 เพราะว่า 6 เนี่ยตัวเลขดีมาก หลวงพี่เท่ง6 ถ้าเกิดว่าวิทวัสกับเสี่ยตาเป็นพระนะ โอ้โหผมหยิ่งแน่นอนเลยเรื่องนี้ ผมรวยแน่ภาวนาให้เขายอม ผมเคยคิดของผมเองว่าถ้าหากเสี่ยตาเขาไปบนอะไรแล้วต้องบวชนะ แล้วเขาสึกมาเนี่ย ผมว่าเขาต้องเล่นให้ผมไหม เพราะไม่ต้องโกนหัวอีกแล้ว พอเขาสึกมาก็เปิดกล้องเลย ผมภาวนาให้เป็นอย่างนั้น”

โดย movie.mthai.com

***ถ้าเป็นอย่างที่พี่โน้ตว่าก็คงจะฮาน่าดู อยากเห็นๆ