ดี.เจ. คารูโซ่ กำกับ Dead Space แต่ เดวิด โอ’ รัสเซล ขอบาย Uncharted

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ดี.เจ. คารูโซ่ กำกับ Dead Space แต่ เดวิด โอ’ รัสเซล ขอบาย Uncharted

ถึงตอนนี้นอกจา Resident Evil แล้ววิดีโอเกม 2 เกมยักษ์ ที่ฮอลลีวู้ดอยากทำเป็นหนังมากที่สุด นั่นก็คือ Dead Space และ Uncharted : Drake Fortune

เริ่มกันที่ข่าวดีของ Dead Space กันก่อน เมื่อ ดี.เจ คารูโซ่ ผู้กำกับจาก Eagle Eye เผยว่าเขาจะได้กำกับ Dead Space ต่อจาก I Am Number Four สาเหตุที่เขาสนใจแปลงเกมนี้ให้หลายเป็นหนังก็เพราะว่านี่เป็นที่เกมเขาเล่นแล้วรู้สึกกลัวที่สุดที่เคยเล่นมา แต่เขาก็จะไม่เอาเกมภาคแรกมาทำเป็นหนังหรอกนะ แต่จะทำเป็นเนื้อเรื่อง ?ภาคก่อน?(Prequel)

เรื่องราวของ Dead Space คร่าว ๆ คือไอแซ็คและยานของเขาได้รับแจ้งเหตุผิดปกติจากยานอิชิมูระ เขาและพรรคพวกจึงเดินทางไปยังยานลำนั้น โดยที่พวกเขาไม่มีทางรู้เลยว่าคนบนยานเสียชีวิตหมดแล้ว และที่ยังมีชีวิตอยู่ก็ไม่ใช่คนอีกต่อไปแต่เป็นสิ่งมีชีวิตที่สุดสยอง(อย่างในรูปภาพด้านบนนั่นล่ะ) แต่…อะไรล่ะที่ทำให้ทั้งหมดเสียชีวิต

ต่อด้วยข่าวของ เดวิด โอ. รัสเซล จากหนังเรื่อง Three Kings ที่โบกมือลาโปรเจ็ตต์ Uncharted: Drake Fortune แล้ว สาเหตุก็เดิม ๆ คือ ความเห็นระหว่างผู้กำกับกับค่ายหนังไปกันไม่ได้

Uncharted: Drake Fortune? เป็นเกมของค่ายโซนี่ที่ทำเป็นเอ็กซ์คลูซีฟให้กับเครื่องเกมของตัวเองที่ชื่อเพลย์สเตชั่น 3 เกมทำออกมา 2 ภาคแล้ว และก็ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามจากยอดขายหลายล้านแผ่นทั่วโลก ส่วนในภาค 2 ก็ได้รับคำชมว่าเป็นเกมออฟเดอะเยียร์จากนักวิจารณ์อย่างเป็นเอกฉันท์

ตัวเกมพูดถึง นายนาธาน เดรก นักล่าสมบัติ ถึงแม้แนวทางของเรื่องจะคล้าย ๆ กับ อินเดียน่าโจนส์ คือมีทั้งการผจญภัยที่ สนุกสนาน มุกขำขัน และความโรแมนติก แต่ก็ต้องยอมรับว่าเกมสามารถผสมผสานเรื่องราวคลาสสิคกับความทันสมัยเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว

ว่าแล้วก็ไปทำความรู้จักกับเกมผ่านหนังตัวอย่างของทั้ง 2 เกม กันเลยครับ