“หม่อมปลื้ม” วิวาห์ฟ้าแล่บ!! แต่งงานกับดาราสาวลูกครึ่ง “เจ้าหญิงบิรู” นางเอกดังใน “ปืนใหญ่จอมสลัด”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “หม่อมปลื้ม” วิวาห์ฟ้าแล่บ!! แต่งงานกับดาราสาวลูกครึ่ง “เจ้าหญิงบิรู” นางเอกดังใน “ปืนใหญ่จอมสลัด”

นับเป็นหนุ่มไฮโซชื่อดังคนหนึ่ง สำหรับ “ร้อยตรี หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล” หรือ “คุณปลื้ม” ซึ่งนอกจากจะเป็น “หนุ่มโสด” ที่สาวๆ หลายคนหมายปองแล้ว หน้าที่การงานก็ไปได้สวย มีทั้งงานพิธีกร นักจัดรายการ งานพรีเซ็นเตอร์วิ่งชนเป็นระยะ หรือแม้แต่กับถนนสายการเมืองเองก็ดูเหมือนจะปูทางรอให้เขาได้ลงเล่นอีกหน

ล่าสุด “มติชนออนไลน์” ได้รับรายงานว่า “หม่อมปลื้ม” เตรียมที่จะสละชีวิตโสด!! เตรียมลั่นระฆังวิวาห์กับนักแสดงสาวลูกครึ่ง “ณัฐรดา อภิธนานนท์” หรือ แจ๊คกี้ อย่างชนิดที่เรียกว่า “สายฟ้าแล่บ” ทำเอาแฟนคลับทั้งของว่าที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาว งงเป็นไก่ตาแตกตามข่าวแทบไม่ทันกันเลยทีเดียว !!

กำหนดวันที่จะจัดงานนั้นคือวันที่ 7 ตุลาคม 2553 ที่ห้องสกุณตลา บอลรูม โรงแรมเพนนินซูล่า โดยมี “ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล” และ “นางธนาวดี อภิธนานนท์” เป็นประธานในฝ่ายเจ้าบ่าว และเจ้าสาว โดยงานจะจัดในรูปแบบค็อกเทล

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าว “มติชนออนไลน์” ได้โทรศัพท์ไปเพื่อขอสัมภาษณ์เรื่องราวข่าวฮอตที่เกิดขึ้นกับ “ว่าที่เจ้าบ่าว” แต่ปรากฏว่าได้รับการปฏิเสธมา เนื่องจากว่าไม่สะดวกที่จะให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับชีวิตส่วนตัว “เรื่องส่วนตัว ผมขอจริงๆ โนคอมเมนต์ครับ ต้องขอจริงๆ และผมก็จะไม่พูดกับฉบับอื่นด้วย ขอบคุณครับ” นี่เป็นคำพูดเพียงสั้นๆ เมื่อเราเริ่มถามเปิดประเด็น แต่ก็ขอบคุณทิ้งท้าย เมื่อผู้สื่อข่าวกล่าวแสดงความยินดี สำหรับประวัติของเจ้าสาวนั้น หลายคนอาจจะยังนึกไม่ออกว่าเป็นใคร เธอก็คือ “เจ้าหญิงบิรู” ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง “ปืนใหญ่จอมสลัด” นั่นเอง

wedding

wedding

โดย “ณัฐรดา อภิธนานนท์” หรือ “แจ็คเกอลิน” หรือ “แจ๊คกี้” เป็นนักแสดงสาวลูกครึ่งไทย-แคนาเดี้ยน ภาพยนตร์เรื่องแรกคือ “บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม ภาค 2” (2007) ในบทของ “พอลล่า” ต่อด้วย “สวย…ซามูไร” (2009) รับบทเป็น “แคลร์”

ส่วนประวัติอื่นๆ นั้น เธอจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 จากเมืองไทย และไปเรียนต่อระดับไฮสคูลที่แคนนาดาจนถึงเกรด 12 ก่อนที่จะไปต่อปริญญาตรี จาก Santa Cruz University สาขา Environmental Psychology (จิตวิทยาสิ่งแวดล้อม) จากแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ ผลงานการแสดงก่อนหน้านั้น เคยเป็น MD ให้กับ MTV ราวๆ 2 ปีกว่า และยัง- เปิดบริษัทร่วมทุนกับเพื่อนๆ เป็นบริษัทไฟแนนซ์ชื่อ Hindex ที่ประเทศอังกฤษ เป็นต้น

209jomsarad02

PLOYGAMPETCH2008-09-399_00-001

ภาพของ ณัฐรดา อภิธนานนท์ หรือ แจ๊คกี้

ด้าน “คุณปลื้ม” นั้น เกิดเมื่อวันที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2519 เป็นบุตรชายของ หม่อมราชวงศ์ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี ตั้งแต่ไฮสคูลก็ร่ำเรียนที่สหรัฐฯ มาตลอด โดยจบปริญญาตรี รัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยวิสคอนซิน แมดิสัน สหรัฐอเมริกา และปริญญาโท ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และเศรษฐศาสตร์ระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยจอนส์ฮอปกินส์ เคยรับราชการเมื่อปี 2540 โดยเป็นล่ามและผู้ร่างคำแถลงที่กรมข่าวทหารบก (มียศทางทหารเป็นร้อยตรี) ส่วนงานสื่อมวลชน มีดังนี้

ผู้ประกาศข่าว วิเคราะห์ข่าว และผู้ช่วยบก. ?Newsline?

สทท. ผู้วิเคราะห์ข่าวเศรษฐกิจ รายการ ?ทันคนทันข่าว?

สทท. ผู้ดำเนินรายการ ?Thailand Insight? ช่อง Thailand Outlook Channel

ผู้ดำเนินรายการ ?Investment Beat? ช่อง Thailand Outlook Channel

ผู้ดำเนินรายการ ?วิพากษ์หุ้น? โมเดิร์นไนน์ทีวี

ผู้วิเคราะห์ข่าวเศรษฐกิจ รายการ ?ทันข่าวเศรษฐกิจ?

ททบ. อดีตผู้ดำเนินรายการ ?เรื่องเล่าเช้านี้?ช่อง 3

พิธีกรรายการ ?ปากต่อปาก? ช่อง 3 (ปัจจุบันยุติการออกอากาศแล้ว)

อดีตพิธีกรรายการ ?แกะดำ? ช่อง 3

ผู้ดำเนินรายการ ?เรื่องเด่นเย็นนี้? ช่อง 3 เฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์

ผู้ดำเนินรายการ ?เป็นปลื้ม? ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี (ปัจจุบันยุติการออกอากาศแล้ว)

ผู้ดำเนินรายการวิทยุ ?Econ Bizz? ทาง FM 96.5 MHz

ผู้ดำเนินรายการวิทยุ ?The News Show with คุณปลื้ม? ทาง FM 105 MHz

ผู้ดำเนินรายการวิทยุ ?ตั้งวง ชงข่าว? ทาง FM 106 MHz

ผู้ดำเนินรายการวิทยุ ?เดินสาย รอบโลก? ทาง FM 106 MHz

ผู้ดำเนินรายการวิทยุ ?วิเคราะห์ข่าวข้ามซีกโลก? ทาง FM 97 MHz

ผู้ดำเนินรายการ ?The Daily Dose? ทาง Voice TV

ผู้ดำเนินรายการ ?Economic Time? ทางTNN ในช่วงกลางวัน

ขณะที่งานโฆษณานั้น เคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับ รถยนต์นิสสัน ทีด้า และยาสีฟันซอลท์ เป็นต้น ยิ่งไปกว่านั้น ยังเคยมีผลงานเพลง ในอัลบั้มชุด ?THE ALBUM ดิอัลบั้ม อยากบอกต้องออกเทป? เมื่อปี 2550 ร่วมกับนักแสดงอีก 5 คน ได้แก่ หยาด หยาดทิพย์ ราชปาล, เชอร์รี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ, กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ, แชมป์ พีรพล เอื้ออารียกูล และ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ นอกจากนี้ ยังมีงานแสดงโดยเล่นหนังเรื่อง “ถอดรหัส วิญญาณ SOUL?S CODE” เมื่อปี 2551 รับบทเป็น “ผ.บ.กานนท์” ซึ่งได้รับรางวัลทุเรียนทองคำ สาขานักแสดงนำชายยอดแย่ไปครอง ส่วนเส้นทางการเมืองนั้น สำหรับ “หม่อมปลื้ม” แล้วดูจะไม่ “ปลื้ม” เท่าที่ควร คือเมื่อปี 2551 เปิดตัวว่าจะสมัครเป็นลงศึกชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม. แต่ยังไม่ทันได้ลงรับสมัครจริง พอทราบว่าคะแนนความนิยมตามโพลห่างจากนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน มากจึงได้ถอนตัวไป ต่อมาได้ลงสมัครรับเลือกตั้งอีกครั้งหนึ่ง ในการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พ.ศ. 2552 ซึ่ง ม.ล.ณัฏฐกรณ์ ได้หมายเลข 8 มีคะแนนนำมาเป็นลำดับที่หนึ่งตามโพลแค่ในช่วงต้น แต่สุดท้ายก็พลาด โดยได้คะแนนมาเป็นลำดับที่ 3

070804125310คุณปลื้ม

ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ หม่อมปลื้ม

wedding

ภาพว่าที่เจ้าบ่าว – เจ้าสาว


ขอบคุณแหล่งที่มา : http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1281529104&catid=08