“บริจิตต์ บาร์โดต์” จวกผู้สร้าง…ยังไม่ตาย!!! ไม่ต้องรีบสร้างหนังให้

Home / ข่าวหนัง / “บริจิตต์ บาร์โดต์” จวกผู้สร้าง…ยังไม่ตาย!!! ไม่ต้องรีบสร้างหนังให้

โครงการสร้างหนังชีวประวัติ “บริจิตต์ บาร์โดต์” นักแสดงหญิงระดับตำนานแห่งวงการภาพยนตร์ฝรั่งเศส อาจต้องล้มพับหลังเจ้าตัวออกมากล่าวอย่างไม่พอใจ ว่าผู้สร้างหนังชาวสหรัฐฯ ได้ริเริ่มโครงการดังกล่าวโดยไม่ปรึกษาเธอ นักแสดงวัย 76 ปี ยังเชื่อว่าไม่มีนักแสดงหญิงคนใดในวงการ สามารถสวมบทบาทเป็นเธอได้อีกด้วย

ขณะนี้กำลังมีการวางแผนเพื่อสร้างภาพยนตร์ชีวประวัติ บริจิตต์ บาร์โดต์ นักแสดงหญิงและเซ็กส์ซิมโบล ผู้โด่งดังของวงการบันเทิงฝรั่งเศส โดยฝีมือของผู้กำกับชาวสหรัฐฯ “ไคล์ นิวแมน” ที่อยู่ระหว่างเตรียมงานสร้างพร้อมทั้งวางตัว “เจมี่ คิง” นักแสดงสาวที่เป็นภรรยาของตัวเองไว้ในบทนำด้วย แต่สุดท้ายโครงการทั้งหมดอาจต้องล้มเลิกในที่สุด หลังตัวของ บาร์โดต์ ออกมาให้ข่าวด้วยตนเองว่าไม่ต้องการให้หนังเรื่องนี้เกิดขึ้น

“หนังเกี่ยวกับชีวิตของฉันเหรอ แต่ว่าฉันยังไม่ตายสักหน่อยนะ” บาร์โดต์ วัย 76 ปี กล่าวกับหนังสือพิมพ์ The Guardian ของอังกฤษ พร้อมยืนยันว่าถ้าทีมงานภาพยนตร์ยังดันทุรังจะสร้างหนังเรื่องนี้โดยที่ไม่มีการบอกกล่าวกับเธอโดยตรงก็คงได้เห็นดีกันแน่

บริจิตต์ บาร์โดต์ สมัยสาวๆ

บาร์โดต์ โด่งดังสุดขีด ๆ กับผลงานแสดงในหนังอย่าง Contempt, …And God Created Woman และ Spirits of the Dead จนได้รับการยกย่องให้เป็นสตรีชาวยุโรปผู้มีเสน่ห์ทางเพศรุนแรงที่สุด

แต่หลังปี 1973 เธอก็เริ่มถอยห่างออกจากการแสดง และหันเหไปทุ่มเทให้กับงานรณรงค์เพื่อสิทธิ์สัตว์แทน ขณะที่ตลอดหลายปีที่ผ่านมานักแสดงหญิงผู้ยิ่งใหญ่ยังเคยก่อเรื่องอื้อฉาว กับการออกมาพูดแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นอันล่อแหลมอยู่บ่อยครั้ง อาทิ ประเด็นคนต่างด้าว หรือลูกครึ่งในฝรั่งเศส จนไปถึงการแสดงความคิดเห็นอย่างรุนแรงต่อคนรักร่วมเพศ และศาสนาอิสลาม จนเป็นเหตุให้เคยถูกปรับเงินถึง 5 ครั้งจากข้อหาการแสดงความคิดเห็นที่มีเนื้อหาเหยียดผิว ซึ่งผู้สร้างหนังไม่ได้ระบุว่าภาพยนตร์ชีวประวัติที่กำลังอยู่ระหว่างเขียน บท จะบรรจุเรื่องราวเหล่านี้ไว้เหรือไม่

ดูกันให้ชัดๆ สมัยก่อน – ปัจจุบัน

บาร์โดต์ ไม่เพียงไม่พอใจที่ผู้สร้างหนัง ริเริ่มโครงการหนังชีวประวัติของเธอ โดยไม่ได้มีการปรึกษาหรือพูดคุยด้วยอย่างเป็นทางการมาก่อน เธอยังไม่เห็นด้วยกับการสร้างหนังลักษณะนี้โดยสิ้นเชิง เพราะไม่คิดว่าจะมีนักแสดงสาวคนใดในปัจจุบัน ที่จะมาสวมบทบาทเป็นตัวเองได้อย่างสมบูรณ์ “ฉันไม่เห็นด้วยเลยที่จะสร้างหนังเกี่ยวชีวิตของฉัน โดยไม่มีการบอกกล่าวหรือปรึกษาว่าใครที่จะมารับบทนำ ซึ่งคงจะไม่มีใครแสดงได้หรอก พวกเธอมีบุคลิกเป็นของตัวเอง แต่ไม่ได้มีบุคลิกของฉันอยู่ในตัว”

หนังที่ในขณะนี้ใช้ชื่อว่า “Bardot” เป็นงานของผู้กำกับดาวรุ่ง “ไคล์ นิวแมน” ซึ่งถือว่าเป็นการฉีกแนวจากผลงานเรื่องก่อนของเขาโดยสิ้นเชิง เพราะผลงานเรื่อง Fanboy ของนิวแมน เป็นหนังตลกที่เล่าเรื่องของกลุ่มเพื่อน กับแผนการบ้า ๆ บวม ๆ ในการบุกเข้าไปในบ้านของ จอร์จ ลูคัส เพื่อขโมยฟิล์มหนัง Star Wars Episode I: The Phantom Mena

เอารูป “เจมี่ คิง” นักแสดงสาวที่จะมารับบทบาทเป็น บาร์โดต์ ดูสิว่าเธอเหมาะกับบทสาวทรงเสน่ห์รึเปล่า

ที่มา : www.junjaowka.com