I Saw The Devil หนังเขย่าขวัญของผู้กำกับตู้ซ่อนผี ต้องตัดใหม่เพราะได้เรต Restricted

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / I Saw The Devil หนังเขย่าขวัญของผู้กำกับตู้ซ่อนผี ต้องตัดใหม่เพราะได้เรต Restricted

ในเกาหลีมีผู้กำกับฝีมือดีที่เป็นเพื่อนสนิทกันสามคน นั่นคือ บอง จุนโฮ(The Host), พัก ชานวูค(Oldboy) และอีกคนคือ คิม จีวูน ผู้กำกับ A Tale of Two Sisters ที่บ้านเรารู้จักในชื่อว่า ตู้ซ่อนผี จุดเด่นของ คิม จีวูน คือการออกแบบงานสร้าง-กำกับศิลป์ที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้กับแนวหนังที่เขามักจับหลายตระกูลเสมอ ซึ่งก็มักทำได้ดีทุกครั้งไป

ในงานล่าสุด I Saw The Devil ซึ่งเป็นหนังเขย่าขวัญ ตัวอย่างในหนังก็ดูเหมือนจะแสดงศักยภาพดังกล่าวอีกครั้ง เรื่องราวของ แดฮุน ตำรวจที่ออกตามล่าตัว คยังชูล ฆาตกรโรคจิต ซึ่งฆ่าคู่หมั้นของเขาอย่างอำมหิต แต่ยิ่งสืบสวนและออกไล่ล่ามากเท่าไหร่ เขาก็พบว่าตัวเองเข้าสู่ด้านมืดไม่ต่างจากฆาตกรตามไปด้วย อาจไม่ได้มีรายละเอียดมากมายแต่เชื่อแน่นอนว่า คิม จีวูน ต้องมีของดีมาให้ผู้ชมแน่นอน นอกเหนือจากความโหด และระทึกใจ

หนังเป็นการกลับมาร่วมงานอีกเป็นครั้งที่สามของ ลี บยองฮอน(A Bittersweet Life) และ ยอดนักแสดง ชอย มินซิก(Oldboy) ซึ่งระยะหลังเขาเลือกรับงานแสดงมากขึ้น หลังการประท้วงที่รัฐบาลลดโควต้าของหนังเกาหลี ในการฉายโรงภาพยนตร์ไปครึ่งหนึ่ง (เขามีผลงานล่าสุดในปี 2008 เรื่อง Himalaya, Where the Wind Dwells ซึ่งก็หยุดพักงานแสดงไปตั้งแต่ปี 2005) หนังเริ่มถ่ายทำเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้เอง

I Saw The Devil มีกำหนดฉายในเดือนสิงหาคม 2010 ที่เกาหลี ปัจจุบันหนังขายได้แล้วหลายประเทศในตลาดหนังเมืองคานส์ก่อนสร้างเสร็จเสียอีก และไม่น่าแปลกใจว่านี่จะเป็นหนังทำเงินอีกเรื่องประจำปีนี้ อย่างไรก็ตามจากเดิมที่มีกำหนดฉายในวันที่ 11 สิงหาคม แต่เนื่องจากการพิจารณาภาพยนตร์ ตัวหนังได้เรตสูงสุดของเกาหลีคือ Restricted ซึ่งจะทำให้หนังสามารถฉายจำกัดในบางโรงของประเทศสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น นั่นทำให้ค่าย Showbox คงต้องตัดหนังให้ได้เรต 18+ เพื่อจะได้ฉายในวงกว้างมากขึ้น และเลื่อนกำหนดการฉายเดิมออกไป เนื่องจากถูกวางเป็นโปรแกรมทำเงินของบริษัท.

ทีเซอร์ I Saw The Devil

ที่มา : flickpeople