“ยามะพี” ลดน้ำหนักกว่า 10 กิโล!!! ฟิตหุ่นเฟิมใน “โจ สิงห์สังเวียน”

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / “ยามะพี” ลดน้ำหนักกว่า 10 กิโล!!! ฟิตหุ่นเฟิมใน “โจ สิงห์สังเวียน”

“Ashita no Joe” (โจ สิงห์สังเวียน) เป็นการ์ตูนที่ได้รับความนิยมอย่างมากของ “Asao Takamori” และ “Tetsuya Chiba” ถูกตีพิมพ์ครั้งแรกระหว่างปี 1968 – 1973 และสามารถขายได้มากกว่า 20 ล้านกอปปี้เลยทีเดียว

ความดังของเจ้า “Ashita no Joe” ยังไม่หมดแค่นี้ เพราะหนังสือการ์ตูนเล่มนี้ถูกนำไปสร้างเป็นละครโทรทัศน์ถึง 2 ภาค ภาพยนตร์แอนนิเมชั่น 2 เรื่อง และสร้างเป็นหนังโรง 1 ครั้ง เมื่อปี 1970 ได้ “Shoji Ishibashi” นำแสดง

มาคราวนี้ “Tomohisa Yamashita” หรือ “ยามะพี” ได้รับการติดต่อให้รับบทบาทของ “Joe Yabuki” ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาต้องรับบทเป็นนักมวย ในขณะที่ “Teruyuki Kagawa” วัย 44 ปี รับบทเป็น “Danpei Tange” ที่ปรึกษาด้านการชกมวยของโจ โดยทั้ง 2 ต้องคอยฟิตซ้อมร่างกายให้ดูเหมาะสมกับบทบาทที่ได้รับ ตั้งแต่ยังไม่เริ่มถ่ายทำกันเลยทีเดียว

“Joe Yabuki”

“ยามะพี” เริ่มต้นลดนำหนักสำหรับบทบาท “Joe Yabuki” ตั้งแต่ช่วงเดือน ก.พ. ซึ่งเป็นเวลาประมาณ 1 เดือนก่อนหนังจะเริ่มต้นถ่ายทำ โดยเขาพยายามลดระดับอาหารและพลังงานให้เหลือเพียง 1,200 แคลอรีต่อวันเท่านั้น และเลือกจะบริโภคเนื้อไก่ และผักสลัดเป็นหลัก ในแต่ละวัน ยามะพี ยังให้ความสำคัญกับซ้อมมวยและเผาผลาญไขมันด้วยการออกกำลังกาย ถึงวันละ 3 ชั่วโมง รวมถึงลงทุนไปลงนวมซ้อมกับ “โอซามุ ซาโตะ” อดีตแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์แบนตั่มเวตของ WBA ชาวญี่ปุ่นด้วยด้วย (ทุ่มเทมากๆๆ..คร้า น่าชื่นใจ)

ซึ่งเมื่อการถ่ายทำภาพยนตร์จบสิ้นลงในเดือน มิ.ย. น้ำหนักของ ยามะพี ก็ลดลงจาก 63 กิโลกรัมเหลือเพียง 52.5 กิโลกรัมเท่านั้น นอกเหนือไปจากนั้นเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายของเขายังลดลงจาก 14% เป็น 5% ด้วย รายงานจากญี่ปุ่นระบุว่าเพื่อน ๆ สมาชิกวง NEWS ยังรู้สึกตกใจ และเป็นห่วงในความเปลี่ยนแปลงของไอดอลหนุ่มวัย 25 ปีผู้นี้อยู่พอสมควร

“Ashita no Joe” เตรียมเปิดฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศญี่ปุ่นในปี 2011 โดยต้นฉบับที่เป็นการ์ตูนได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในมังงะ (คำภาษาญี่ปุ่นสำหรับเรียกการ์ตูนช่อง) ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่งตลอดกาลของประเทศญี่ปุ่น

ที่มา : www.asiabite.com