‘โหน่ง’ แอบเมาท์ ‘ต้อม ยุทธเลิศ’ ชอบแนวความคิด ไม่ซ้ำแบบใคร

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ‘โหน่ง’ แอบเมาท์ ‘ต้อม ยุทธเลิศ’ ชอบแนวความคิด ไม่ซ้ำแบบใคร

?โหน่ง ชะชะช่า? เอ่ยปากปลื้มสไตล์การทำงานของ ผู้กำกับฯ ?ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค? ยอมรับบท ?ตี๋ ไรเฟิล? มือปืนซื่อบื้อ ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ ?มือปืนดาวพระเสาร์? ทั้ง ๆ ที่ชีวิตจริงไม่ชอบเล่นปืน ตกปากรับคำมาเล่นเรื่องนี้ เป็นเพราะชื่นชอบในผลงานที่ไม่ซ้ำใคร แต่ที่ทำให้ ?โหน่ง? ออกอาการขัด ๆ เล็กน้อย ก็ตรงที่ต้องเล่นกับปืนนี่แหละ

?เรื่องนี้ผมเป็นมือปืนที่ค่อนข้างซื่อบื้อ จริงจังกับชีวิตมากไป มีสมญานามว่า ตี๋ ไรเฟิล แรก ๆ พี่ต้อม ผู้กำกับฯเอาปืนมาให้ลองฝึกดู แม้จะเป็นปืนปลอม แต่ผมก็รู้สึกขัด ๆ เพราะโดยส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบเล่นปืนอยู่แล้ว ไม่ได้กลัวแต่ไม่ชอบมันยังไงบอกไม่ถูก ส่วนเรื่องเอฟเฟกต์ในเรื่องก็มีบ้าง แต่ก็ไม่ได้มากมายอะไรนัก ซึ่งก็ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับผมไม่ได้กลัวมากนัก สิ่งที่ผมกลัวคือกลัวแดดอย่างเดียวเพราะร้อนมาก ทำงานกลางแดดทั้งวันมันก็ไม่ไหวครับ?

?ส่วนเหตุผลลึก ๆ ที่ตัดสินใจรับเล่นหนังเรื่องนี้ พี่ต้อม ส่งบทไปที่เวิร์คพอยท์ ซึ่งทางเวิร์คพอยท์ก็มั่นใจในฝีมือพี่ต้อมอยู่แล้วก็เลยอนุญาตให้ผมมาเล่น ส่วนตัวผมก็ชอบการทำงานของพี่ต้อมที่มีสไตล์การทำงานที่ไม่เปลี่ยน แต่เก่งขึ้นเรื่อย ๆ มีความคิดใหม่ ๆ มีเหน็บแนม มีสอดแทรก ผมชอบตรงนี้ พี่ต้อมมักจะมีความคิดแปลก ๆ ไม่เหมือนคนอื่น ไม่ซ้ำของเดิม พี่ต้อมไม่ใช่คนซีเรียส ไม่ค่อยดุเลย เพียงแต่การทำงานกับพี่ต้อมเรื่องบทต้องเป๊ะหน่อย ก็เท่านั้นเอง? ติดตามชมฉากน่ารัก ๆ ของพวกเขาได้ใน ?มือปืนดาวพระเสาร์? เร็ว ๆ นี้ในโรงภาพยนตร์.

ที่มา/เดลินิวส์