โปสเตอร์มาใหม่ ของ The Town

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / โปสเตอร์มาใหม่ ของ The Town

มีการปล้นธนาคารเกิดขึ้นมากกว่า 300 ครั้งในทุกๆ ปีที่บอสตัน ซึ่งมืออาชีพส่วนมากจะอาศัยอยู่ห่างจากเพื่อนบ้านเพียง 1 ตารางไมล์เรียกกันว่า ชาร์ลทาวน์

หนึ่งในนั้นคือ ดัค แมคเครย์ (เบ็น เอฟเฟล็ก) เขาเป็นหัวขโมยที่ไม่เหมือนใคร ดัค มีช่องทางเอาตัวรอดที่ประสบความสำเร็จ ช่องทางที่ไม่ซ้ำรอยเท้าเดิมในการก่ออาชญากรรมเหมือนพ่อ ในทางกลับกันเขาได้กลายเป็นหัวหน้าแกงค์ของโจรปล้นธนาคารที่มีความโหดเหี้ยม และภาคภูมิใจในการโจรกรรมโดยไม่ทิ้งร่องรอยใดใดไว้

ครอบครัวของ ดัค มีเพียง คู่หูของเขาเท่านั้น “เจ็ม” (เจเรอมี่ เร็นเนอร์) โดยไม่ว่าจะอันตรายแค่ไหน มีอารมณ์หงุดหงิดฉับพลันเพียงใด เขาเป็นเพียงคนเดียวที่ใกล้ชิดดัคที่สุดเท่าที่เคยมีประดุจดั่งพี่ชาย

อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างได้เปลี่ยนไป ในภารกิจสุดท้ายของแกงค์โจร เมื่อเจ็มจับตัวประกันเป็นซึ่งเป็นผู้จัดการธนาคารที่ชื่อ แคลร์ คีย์เซ่ (รีเบ็คก้า ฮอลล์) เมื่อพวกเขาทราบว่าเธออยู่ที่ชาร์ลทาวน์ เจ็มเกิดความกระวนกระวายและต้องการถอนตัวออกจากสิ่งที่เธออาจพบเห็นหรือรับรู้ว่าเจ็มสามารถทำอะไรได้

ดัคถูกจับกุม เขาได้พบกับแคลร์ ซึ่งเธอไม่คาดคิดมาก่อนว่าการเผชิญหน้ากันของพวกเขาจะไม่ใช่ความบังเอิญ? เพราะเขาคือชายแปลกหน้าที่น่าหลงใหล ซึ่งเป็นคนเดียวกับคนที่ทำให้เธอหวาดผวาเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

ความสัมพันธ์ของเขากับแคลร์ได้ถลำลึก? ดัคต้องการหลีกหนีจากชีวิตแบบนี้และเมืองนี้ แต่ทว่าเขาก็ต้องพบกับการไล่ล่าอย่างเกาะติดจากเจ้าหน้าที่รัฐที่นำทีมโดย เอเจนท์ ฟราวลีย์ (จอน แฮมม์) อีกทั้ง ดัค ยังต้องพยายามหลีกเลี่ยงกับการปะทะกันระหว่างเขากับ เจ็ม ซึ่เป็นคู่หู และครอบครัวเพียงหนึ่งเดียวของเขาเอง

ดัคพบว่าการถอนตัวออกมาไม่ใช่เรื่องง่ายๆ และที่แย่ไปกว่านั้น อาจเป็นการทำให้แคลร์เข้ามาอยู่บนเส้นทางหายนะได้ ทางเลือกใดๆ ที่เขาเคยมีกำลังถูกย่อให้เหลือเพียงทางเดียว? คือ ทรยศเพื่อนฝูงหรือสูญเสียผู้หญิงที่เขารัก.