?อนันดา-พลอย? ชื่นชมแฟชั่นย้อนยุค เปลี่ยนลุคใหม่ไม่ซ้ำแนว ใน ?ชั่วฟ้าดินสลาย?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?อนันดา-พลอย? ชื่นชมแฟชั่นย้อนยุค เปลี่ยนลุคใหม่ไม่ซ้ำแนว ใน ?ชั่วฟ้าดินสลาย?

นับเป็นครั้งแรกในชีวิตของ ?อนันดา เอเวอริ่งแฮม? และ ?พลอย เฌอมาลย์? ที่ได้มีโอกาสแสดงภาพยนตร์รักย้อนยุค ในภาพยนตร์โศกนาฏกรรมรักเรื่องยิ่งใหญ่แห่งปี ?ชั่วฟ้าดินสลาย? ซึ่งโดดเด่นทั้งด้านเนื้อหาร่วมสมัยและโปรดักชั่น งานสร้างที่ทุ่มทุนสร้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการออกแบบเครื่องแต่งกายที่บรรจงสร้างสรรค์ อย่างประณีตสวยงามให้เหมาะสมกับยุคสมัย อารมณ์ และบรรยากาศของเรื่องในหลากหลายแบบทั้งสากล, ไทย และ พม่าซึ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักแสดงนำทั้งสองเป็นอย่างยิ่ง

?อนันดา? กล่าวอย่างชื่นชมถึงเครื่องแต่งกายของเรื่องนี้ว่า ?คอสตูมเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งอย่างที่โดดเด่นมากเลยครับ หม่อมน้อยจะพิถีพิถันในเรื่องนี้มากๆ และเราก็ได้ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านผ้าไทยมาให้คำปรึกษาและออกแบบอย่างประณีตมากๆ ครับ

ครั้งนี้เป็นครั้งแรกในชีวิตของผมเลยที่ได้ใส่ชุดไทยๆ อย่างชุดราชปะแตนและโจงกระเบน ไม่เคยคิดเลยว่าหน้าตาฝรั่งอย่างผมจะมีโอกาสได้แต่งกายแบบนี้ และที่เซอร์ไพรส์มากก็คือตอนที่แต่งชุดพม่า หน้าตาของผมเปลี่ยนไปจนตัวผมเองและทีมงานก็เชื่อว่าผมเป็น ?ส่างหม่อง? หนุ่มชาวพม่าจริงๆ ด้วยครับ?

ส่วน ?พลอย? กล่าวเสริมว่า ?คอสตูมเรื่องนี้มีเสน่ห์มากๆ โดยเฉพาะเสื้อผ้าที่เป็นแบบย้อนยุค ซึ่งเป็นเครื่องแต่งกายในชีวิตประจำวันของทุกคนในเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงหลัก หรือว่านักแสดงสมทบทุกๆ คน ก็จะเป็นเสื้อผ้าของไทยใหญ่ เป็นแบบใส่ผ้าแถบข้างในกับผ้าถุงที่เป็นผ้าซิ่นก็จะเป็นลวดลายเป็นคลื่นมีสี ส้ม สีเขียว สีชมพู สีเหลือง เป็นสีพาสเทล ซึ่งดูแล้วแบบสวยงามมากเวลามาอยู่ด้วยกัน

คือเครื่องแต่งกายในเรื่องนี้เหมือนในยุคสมัยนั้นมาก และเหมาะสมกับทุกฉากทุกอารมณ์ของเรื่อง จนทำให้พลอยรู้สึกว่าตัวเองเป็น ?ยุพดี? ตัวละครในเรื่องมากกว่าจะเป็นตัวพลอยเอง ตั้งแต่แต่งตัวเสร็จ ทำให้พลอยสามารถเข้าไปในมิติของบทประพันธ์ได้อย่างแนบเนียนมากขึ้นด้วยค่ะ เป็นคอสตูมในหนังไทยที่ออกแบบมาเป็นอย่างดีทั้งหมดเลย เท่และสวยมากๆ ชอบคอสตูมเรื่องนี้มากค่ะ?


เตรียมพบกับอลังการงานออกแบบเสื้อผ้าของ ?ชั่วฟ้าดินสลาย? ได้ 16 กันยายนนี้แน่นอน