หนังเรื่องนี้ไม่ใช้นักแสดง!! ไม่ใช้แสตนอิน!! ใช้แค่หุ่นลองเสื้อเท่านั้น!!! ว้าววว

Home / ข่าวหนัง, ข่าวหนัง arthouse สารคดี / หนังเรื่องนี้ไม่ใช้นักแสดง!! ไม่ใช้แสตนอิน!! ใช้แค่หุ่นลองเสื้อเท่านั้น!!! ว้าววว

ในยุคที่วงการหนังอิสระเติบโตด้วยกล้องดิจิตอล และเทคโนโลยีใหม่ๆ เราจะได้เห็นไอเดียแปลกๆ จากคนทำหนังหน้าใหม่ผุดขึ้นมาเยอะเป็นเงาตามตัว

ล่าสุดคนทำหนังชาวอเมริกา “แดเนียล อีริคสัน” ทำหนังเขย่าขวัญทุนต่ำเพียงหมื่นเหรียญฯ ถ่ายแบบขาว-ดำในสไตล์ฟิล์มนัวร์ ชื่อว่า “Eve?s Necklace” ซึ่งตลอดทั้งเรื่องนั้นใช้หุ่นลองเสื้อเป็นผู้แสดง แน่ล่ะว่าถ้านี่เป็นหนังสั้นก็คงเป็นไอเดียสนุกๆ ที่อาจได้เห็นกันบ้าง แต่นี่คือหนังขนาดยาวที่เล่าเรื่อง 80 นาที

เนื้อเรื่องของหนังในเว็บ IMDB นั้นเขียนได้เสียดสีดี เพราะมันขึ้นต้นว่าแทนที่จะจ้างนักแสดงสมัครเล่นมาแสดงแข็งๆ ดูไม่สมจริง ก็เอาหุ่นลองเสื้อนี่แหละมาแสดงซะเลย (อันนี้เห็นด้วยเลยแหละ .. 55) ว่าด้วยคู่รัก “วิลเลี่ยม” และ “แจนิส” (ให้เสียงโดยนักแสดงอินดี้ “จอห์น ฮอวค์ส” จาก Winter?s Bone และ “ซินดี้ วิลเลี่ยมส์” จาก Room) ที่ใช้ชีวิตปรกติสุขอยู่ชานเมืองเท็กซัส แต่วันหนึ่งเมื่อแขกที่ไม่ได้รับเชิญมาเยี่ยมและเปิดเผยความลับอย่างในอดีต ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป

เสียงวิจารณ์ส่วนใหญ่นอกจากจะทึ่งกับไอเดียแนวๆ นี้แล้ว หนังยังได้รับคำชมว่าสนุก และบันเทิงดีทีเดียว หนังเดินสายในเทศกาลต่างๆ ตั้งแต่ปี 2009 โดยคว้ารางวัลจาก Seattle True Independent Film Festival(ชื่อรางวัลว่า Best Mannequin Porn ?) และยังเดินสายฉายตามเทศกาลอยู่เลยจร้าา..

ไม่รู้เหมือนกันว่าหนังจะมีโอกาสได้เข้าฉายในบ้านเรารึป่าว แต่ตอนนี้ลองดูตัวอย่างหนังเรื่องนี้กันก่อน … รับรองว่า น่าสนใจไม่เบาเลยแหละ

ที่มา : www.flickpeople.com