‘ตุ้ย’ ปัดฝุ่นแอ๊คติ้ง โชว์ฟอร์มเจ๋ง ลงมือ ‘บู๊’ จริงใน ‘มายเบสท์บอดี้การ์ด’

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ‘ตุ้ย’ ปัดฝุ่นแอ๊คติ้ง โชว์ฟอร์มเจ๋ง ลงมือ ‘บู๊’ จริงใน ‘มายเบสท์บอดี้การ์ด’

แม้จะมีข่าวคราวความเคลื่อนไหวให้เห็นอยู่เป็นประจำผ่านสื่อต่าง ๆ แต่ นักแสดงและผู้บริหารหนุ่มหล่อ ?ตุ้ย-ธีรภัทร์ สัจจกุล? กลับห่างหายไปจากจอภาพยนตร์นานนับ 10 ปี เมื่อได้รับการทาบทาบมารับบทสำคัญในภาพยนตร์เรื่อง ?มายเบสท์บอดี้การ์ด? เจ้าตัวเผยตัดสินใจรับเล่นทันที

?ผมตัดสินใจรับเล่นเลย เพราะเป็นเกียรติสูงสุดที่จะได้ร่วมงานกับทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ครับ และผมเองก็เป็นคนชอบดูหนังแอ๊คชั่น แต่ก็ไม่คิดมาก่อนว่า หนังจะแอ๊คชั่นเต็มตัวขนาดนี้ มีฉากที่ผมต้องต่อยกับชาคริต เขาแม่นคิวมาก แต่บังเอิญผมพลาดก็เลยเจ็บ โดนอัดเต็มท้องเลย ก็จุกไป และฉาก?? ที่ต้องยิงต่อสู้บนรถ ฉากนี้หวาดเสียวมาก เพราะผมต้องนอนอยู่บนหลังคารถที่วิ่งไปด้วยความเร็ว มือนึงถือปืนยิงต่อสู้ อีกมือจับหลังคาเพื่อทรงตัวให้ได้ มันส์มากครับ ซึ่งผมว่าการได้เล่นฉากแอ๊คชั่นด้วยตัวเอง มันสนุกมาก และเราเองก็ภูมิใจด้วยครับ

กับภาพยนตร์เรื่องนี้ผมต้องศึกษาบทก่อน และคุยกับทีมงานเยอะมาก ผู้กำกับเขาคิดแบบที่เราคิดไหม วิธีการที่ตัวละครคิดกับตัวละครอื่นเป็นอย่างไร คิดตรงกับที่เราคิดหรือเปล่า การเข้าฉากกับทูลกระหม่อมฯ ไม่ยาก แต่เราจะเกร็ง เพราะคำพูดของเราค่อนข้างรุนแรง เราต้องโมโหนิชามาก แต่ทุกอย่างผ่านไปได้ เพราะว่าท่านสปิริตเต็มที่ ฉากที่เราต้องจับนิชามาสอบสวน ท่านก็ต้องใส่กุญแจมือทั้งวันจนมือแดง ท่านเป็นกันเองมาก ท่านทำให้บรรยากาศในการทำงานไม่เกร็งมาก สบาย ๆ แล้วผมรู้สึกว่า ท่านเป็นนักแสดงที่มีสปิริตสุดยอดแล้วครับ ทรงทราบว่า มีอุปสรรค มีเหนื่อย แต่ท่านอดทนถ่ายจนสว่างเหมือนกับนักแสดงทุกคน?

ก่อนจะทิ้งท้ายว่า ?หนังเรื่องนี้งานสร้างออกมาดูดีทุกอย่างครับ ผมว่าน่าจะเป็นหนังแอ๊คชั่นอีกเรื่องหนึ่งที่สนุกและแฝงแง่คิดดี ๆ ในหลายมุม แถมเป็นหนังไทยอีกเรื่องหนึ่งที่ได้เผยแพร่ไปต่างประเทศด้วยครับ?.

ที่มา/เดลินิวส์