‘น้อย วงพรู’ เหงื่อตกพลิกบทบาท ใน ‘หลวงพี่เท่ง 3’

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ‘น้อย วงพรู’ เหงื่อตกพลิกบทบาท ใน ‘หลวงพี่เท่ง 3’

ศิลปินชื่อดัง น้อย วงพรู ที่ล่าสุดมารับเล่นภาพยนตร์เรื่อง ?หลวงพี่เท่ง 3? ผลงานการกำกับของ โน้ต เชิญยิ้ม ผู้กำกับอารมณ์ดี กับค่าย พระนครฟิล์ม ในบท ?พระน้อย? ซึ่งนับว่าเป็นการพลิกบทบาทครั้งใหญ่สำหรับเขา

วันนี้เราตามไปดูเบื้อง หลังการถ่ายทำที่วัดท่าโขลง จ.สุพรรณบุรี เป็นฉากที่ พระเสริฐ (อุ๋ย บุดดาเบลส) ถูกจับเป็นตัวประกัน พระน้อยจึงต้องเล่านิทานเพื่อให้โจรกลับใจ แต่นิทานของผู้กำกับโน้ต เชิญยิ้ม ไม่ใช่ธรรมดาเพราะเรื่องราวที่เล่ามันซับซ้อน ชนิดที่ทั้งคนเล่าทั้งคนฟังงงเป็นไก่ตาแตกกันเลย ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายของนักแสดงลูกครึ่งอย่าง น้อย แม้ว่าบทพูดที่ผู้กำกับวางไว้ให้จะยาวหนึ่งหน้ากระดาษเอ 4 แต่ก็ไม่ยากเกินไปกับความพยายามของน้อย

ระหว่างรอถ่ายทำ จึงให้ทีมงานเขียนใส่กระดาษแผ่นใหญ่ แล้วนั่งท่องอย่างตั้งอกตั้งใจ? เมื่อผู้กำกับสั่งเริ่ม ด้วยความที่ตั้งใจเกินร้อย น้อยก็ใส่ไม่ยั้ง ทำเอาลิ้นพันกันอยู่หลายรอบ แต่ก็ผ่านไปได้สวย แม้จะหลายเทคหน่อยก็ตาม แต่เมื่อผู้กำกับสั่งคัทปุ๊บ ทีมงานพร้อมใจกันปรบมือลั่นสนั่นกองให้กับความตั้งใจและความพยายามอย่างจริง จังของนักร้องหนุ่ม

?คือมันเป็นอะไรที่ยากมากเลย ปกติที่ผมเคยเล่นหนัง บทพูดโต้ตอบกันอย่างมาก ก็มีแค่ 4 บรรทัด แล้วก็โต้ตอบกันไปมา แต่ครั้งนี้เป็นอะไรที่ยากมากๆ คือแค่จำก็เหนื่อยแล้ว บางทีผู้กำกับสั่งแก้บทที่หน้ากองอีก แต่ผมก็พยายามตั้งใจทำให้ดีที่สุด แม้ว่าจะยากยังไง ผมก็พยายามเต็มที่ เพื่อให้งานออกมาดีที่สุด สนุกที่สุด ยังไงก็ไปติดตามชมและให้กำลังใจผมกันด้วย? น้อยกล่าว


?หลวงพี่เท่ง 3? ผลงานอารมณ์ดีแบบมีสาระจากค่ายพระนครฟิล์ม ผลงานการกำกับโดย โน้ต เชิญยิ้ม นำแสดงโดย น้อย วงพรู, อุ๋ย บุดดาเบลส, แอ๊ด คาราบาว, โต้ง บุดดาเบลส, เอ็ม บุดดาเบลส, แจ๊ค แฟนฉัน, โก๊ะตี๋ อารามบอย, เด๋อ ดอกสะเดา, น้อย โพธิ์งาม และนักแสดงอีกคับคั่ง วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์.

ที่มา/คมชัดลึก