สตอลโลนทรงพลัง หนึบแชมป์ทำเงิน หนังแวมไพร์ฮา รั้งที่ 2

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / สตอลโลนทรงพลัง หนึบแชมป์ทำเงิน หนังแวมไพร์ฮา รั้งที่ 2

เมื่อ 23 ส.ค. รอยเตอร์รายงานอันดับหนังทำเงิน หรือบ๊อกซ์ ออฟฟิศ ฝั่งอเมริกาเหนือ ยอดวันที่ 20-22 ส.ค. แชมป์เก่าของสัปดาห์ก่อน “The Expendables” ของจอมบึก ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ยังแรงฤทธิ์ เกาะหนึบแท่นแชมป์ไว้ได้ สยบหนังเข้าใหม่อีก 5 เรื่อง โดยทำได้อีก 16.5 ล้านดอลลาร์ จากทุนสร้าง 85 ล้านดอลลาร์ที่ระดมเอาดารานานาชาติ ไม่ว่า เจสัน สแต็ตธัม จอมพลังจากอังกฤษ ดอล์ฟ ลุนด์เกรน จากสวีเดน และเจ็ตลี – หลี่เหลียนเจี๋ย ซูเปอร์สตาร์นักบู๊จากจีน

อันดับสอง หนังฮาล้อแวมไพร์ ทไวไลต์ เรื่อง “Vampires Suck” เปิดตัวด้วยยอดขาย 12.2 ล้านดอลลาร์ ซึ่งถ้าไม่ใจร้อนเปิดตัวในวันพุธ ก่อนโรงเรียนในอเมริกาเปิดเทอม อาจมีสิทธิขึ้นแท่นที่ 1 เพราะยอดรวม 5 วันอยู่ที่ 18.6 ล้านดอลลาร์

อันดับ 3? รองแชมป์? “Eat, Pray, Love” ของนางเอกจูเลีย โรเบิร์ตส์ ทำได้ 12 ล้านดอลลาร์

อันดับ 4 หนังฮาอีกเรื่อง? “Lottery Ticket” รั้งอันดับ 4 ยอดทำเงิน 11.1 ล้าน และหนังสามมิติ “Piranha 3D” เปิดตัวเข้ามาที่ 10 ล้านดอลลาร์ 6 ไล่หลังที่ 5 หนังฮาที่ติดท็อปเทนมาหลายสัปดาห์ “The Other Guys” ที่โกยได้อีก 10.1 ล้านดอลลาร์

ด้านหนังภาคต่อแนวครอบครัวของเอ็มมา ธอมป์สัน “Nanny McPhee Returns” รั้งที่ 7 ด้วยยอดทำเงิน 8.3 ล้าน ตามด้วยหนังโรแมนติก คอมเมดี้ของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน “The Switch” อยู่ที่ 8 รายได้ 8.1 ล้านดอลลาร์

อันดับ 9 เหนียวหนึบในท็อปเทน “Inception” ของลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ กวาดอีก 7.7 ล้าน และปิดท้ายที่ “Scott Pilgrim vs. The World” ทำได้ 5 ล้านดอลลาร์

ที่มา/ข่าวสด