“Tunnel” หนังสยองขวัญเรื่องนี้ให้ดูผ่านการ “โหลดบิต” เท่านั้น!!!

Home / ข่าวหนัง / “Tunnel” หนังสยองขวัญเรื่องนี้ให้ดูผ่านการ “โหลดบิต” เท่านั้น!!!

ในขณะที่โปรแกรมบิต ทอร์เรนท์ กลายเป็นปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์สำคัญในปัจจุบันสำหรับธุรกิจภาพยนตร์ที่ยัง คงเลือกผลตอบแทนผ่านโรงหนังเป็นรายได้หลัก

“The Tunnel” หนังสยองขวัญสัญชาติออสเตรเลียกลับเลือกช่องทางดังกล่าวในการเผยแพร่ออนไลน์ และหาเงิน ภายใต้ชื่อโครงการว่า “The 135K? Project” หรือการให้ช่วยระดมทุนเงินสร้างหนัง 1 เหรียญฯ ต่อ 1 เฟรม เพื่อได้ทุนสร้าง 1.35 แสนเหรียญฯ โดยตีว่าหนังเรื่องนี้มีความยาว 90 นาที และมีความยาวของเฟรมภาพยนตร์ 135,000 เฟรม และจะจัดจำหน่ายมันผ่านโปรแกรมบิต ทอร์เรนท์ ในปลายปี 2010 นับเป็นอีกวิธีในหลายวิธีที่นักทำหนังหน้าใหม่เริ่มหาโอกาสให้กับตนเองในการ ได้เผยแพร่งาน หรือจัดจำหน่าย

หนังเรื่องนี้ถ่ายทำในสไตน์ลอกเลียนแบบสารคดี แบบที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้วกับ “[REC]” ว่าด้วยเรื่องราวของนักข่าวกลุ่มหนึ่ง ที่เดินทางไปการสืบค้นอุโมงค์รถไฟใต้ดินของเมืองซิดนี่ย์ที่เกิดปัญหาติดขัดในบางเส้นทาง เพื่อนำมาเขียนเผยแพร่ ซึ่งเขาว่ากันว่ามีสัตว์ อันตรายอาศัยอยู่ แต่ในความเป็นจริง สิ่งน่ากลัวกว่าที่พวกเขาคิด มันกำลังรอพวกเขาอยู่

หนังเรื่องนี้ ผ่านการโปรดิวซ์และเขียนบทโดย “เอนโซ่ เตเดสชี่” และ “จูเลี่ยน ฮาร์วี่ย์” กำกับโดย “คาร์โล เลเดสม่า” ซึ่งก่อนหน้านี้ เตเดสซี่ เคยทำกำไรจากช่องทางในลักษณะใกล้เคียงกันนี้มาแล้วจากสารคดีเกี่ยวกับอาหาร เรื่อง “Food Matters” โดยมี เลเดสม่า เป็นผู้กำกับร่วม เผยแพร่ผ่านการดูออนไลน์ และขายตรงทางดีวีดี

ตัวอย่างหนังไม่มีอะไรมาก ใช้วิธีตัดสลับระหว่างการสัมภาษณ์ กับเหตุการณ์สยองขวัญที่พวกเขาค้นพบในอุโมงค์ครับ แต่ถ้าใครสนใจดูรายละเอียดของโครงการหนังเรื่องนี้ชมได้ที่เว็บไซต์ TheTunnelMovie.net ซึ่งจะมีการเพิ่มรายละเอียดดึงดูดผู้ชื่นชอบหนังสยองขวัญแนวนี้เรื่อยๆ ตั้งแต่บันทึกการทำงานเบื้องหลัง ตัวอย่างใหม่ โปสเตอร์ ปัจจุบันขณะเขียนข่าวนี้มีคนบริจาคเงินไปแล้ว 5,000 เหรียญฯ แล้ว ต้องลุ้นกันว่าโครงการนี้จะหมู่หรือจ่า ( แต่ถ้าใครดูแล้วชอบ … อยากจะร่วมบริจาคกับเขาก็ได้น๊าา )

ที่มา : www.flickpeople.com