“ทรู” พลิกประวัติศาสตร์ สร้างหนังคอนเสิร์ต 3 มิติ!!! “Victory Of The Winners”

Home / ข่าวหนัง / “ทรู” พลิกประวัติศาสตร์ สร้างหนังคอนเสิร์ต 3 มิติ!!! “Victory Of The Winners”

นับเป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้แก่การจัดคอนเสิร์ตในเมืองไทย สำหรับคอนเสิร์ต ?กรุงศรี เดอะ เฟิร์ส ทรีดี คอนเสิร์ต : วิกตอรี่ ออฟ เดอะ วินเนอร์ส (KRUNGSRI The First 3D Concert : Victory Of The Winners)

เรียกว่านอกจากจะเป็นคอนเสิร์ตที่รวมเอาเดอะวินเนอร์ส ทั้ง 6 คนจากเวทีล่าฝัน ทรู อะคาเดมี แฟนเทเชีย มาขึ้นเวทีเดียวกันแล้ว ทาง “ทรู แฟนเทเชีย” จับมือพันธมิตร เทียบเชิญทีมงานระดับอินเตอร์จากประเทศเกาหลีที่เคยทำคอนเสิร์ตสามมิติให้วง ดังระดับ ?บิ๊กแบง? มาร่วมบันทึกภาพคอนเสิร์ต ที่เกิดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 สิงหาคมนี้ที่ผ่านมา เพื่อผลิตเป็นภาพยนตร์คอนเสิร์ตระบบดิจิทัล 3 มิติ (3D) ให้ได้ดูกันในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ปลายเดือนตุลาคมนี้อีกด้วย

“ศุภชัย เจียรวนนท์” ประธานคณะผู้บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่จาก ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า

ศุภชัย เจียรวนนท์

?ที่ผ่านมาทรูได้เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างๆ อยู่แล้ว ซึ่งนวัตกรรมเหล่านี้เองก็เป็น จุดเด่นที่สำคัญในการสร้างสรรค์สินค้าและบริการ รวมถึงผลงานด้านศิลปะและความบันเทิงต่างๆ ให้มีความแปลกใหม่และแตกต่าง และเนื่องจากปัจจุบันเทคโนโลยีหนังดิจิทัล 3 มิติ กําลังเป็นกระแสหลักของนักดูภาพยนตร์ และผู้สร้างภาพยนต์ทั่วโลก เราซึ่งดำเนินธุรกิจทางด้านบันเทิงอยู่แล้ว จึงตั้งใจสร้างปรากฏการณ์ใหม่ครั้งสำคัญขึ้น โดยนําคอนเสิร์ตที่มีการรวมตัวของแชมป์ทั้ง 6 ซีซั่นจากเวทีเอเอฟมาถ่ายทําเป็นภาพยนตร์คอนเสิร์ต 3 มิติ ซึ่งจะเป็นการพลิกโฉมวงการคอนเสิร์ตเมืองไทยอีกด้วย โดยทีมงานผู้ผลิตฝีมือระดับอินเตอร์ และถือว่าเป็นครั้งแรกในเมืองไทยที่มีการใช้เทคนิคและเทคโนโลยีการถ่ายทำล่า สุด ที่ทันสมัย ยิ่งใหญ่เช่นเดียวกับภาพยนตร์จากฮอลลีวู้ด? ผู้บริหารหนุ่มกล่าว

พร้อมกันนี้ “อาจกิจ สุนทรวัฒน์” กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรู แฟนเทเชีย จำกัด เล่าเสริมถึงความพิเศษในคอนเสิร์ตนี้จะสร้างความตื้นและแปลกให้แก่แฟนๆ

อาจกิจ สุนทรวัฒน์

?เราจะมีการบันทึกภาพคอนเสิร์ตนี้ด้วยกล้องถ่ายทำชนิดพิเศษ โดยเป็นการถ่ายทำแบบใช้กล้องระบบ 3 มิติจริง (real 3D) จากนั้นจะนำไปตัดต่อและบันทึกด้วยเทคโนโลยีระบบดิจิทัล 3 มิติ เหมือนการทำภาพยนตร์ 3 มิติหนึ่งเรื่อง และจะนำเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ระบบดิจิทัล 3 มิติทั่วประเทศ ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ทรู แฟนเทเชียจึงอยากเชิญชวนให้ติดตามภาพยนตร์คอนเสิร์ต 3 มิติที่จะเกิดขึ้นนี้ ซึ่งต้องถือว่าเป็นภาพยนตร์คอนเสิร์ต 3 มิติสมบูรณ์แบบเรื่องแรกที่ผลิตและถ่ายทำขึ้นในประเทศไทย? หัวเรือใหญ่เล่า ก่อนจะพูดถึงการผลิตงาน 3 มิติได้ทีมงานระดับอินเตอร์ที่เชี่ยวชาญมาทำงานให้

?การผลิตงาน 3 มิติในครั้งนี้ เป็นการร่วมมือระหว่างทีมงานมากประสบการณ์จากเกาหลี และทีมงานคุณภาพของไทย ซึ่งทีมงานของเกาหลีชุดนี้มีฝีมือและผลงานเด่นๆ มากมาย เช่น เคยทำคอนเสิร์ต 3 มิติให้วงบิ๊กแบง ซึ่งเป็นบอยแบนด์ขวัญใจวัยรุ่นเกาหลี ทีมงานนี้ได้รับการยอมรับว่ามีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับเทคโนโลยี 3 มิติเป็นอย่างมาก รับรองว่าคอนเสิร์ตครั้งนี้จะสนุกสนานตระการตาแน่นอน เพราะทีมงานได้ติดตั้งอุปกรณ์จอพิเศษ ซิลเวอร์ สกรีน และเครื่องฉาย ซึ่งฉายในโรงหนัง 3 มิติ มาไว้ในคอนเสิร์ตด้วย แล้วจึงนำไปผลิตเป็นภาพยนตร์ 3 มิติต่อไป? องอาจเผย

ด้าน ?นัท? ณัฐ ศักดาทร หนึ่งในเดอะวินเนอร์จากเวทีเอเอฟ ซีซั่น 4 ซึ่งจะเป็นหนึ่งคนที่ได้มาร่วมในงานคอนเสิร์ตครั้งนี้ กล่าวว่า รู้สึกดีใจและตื้นเต้นมากที่จะได้ขึ้นในคอนเสิร์ตดังกล่าว

?คอนเสิร์ตนี้เลื่อนมาจากเมื่อคราวที่แล้ว ทางทรูเลยคิดว่าน่าจะทำอะไรที่พิเศษ เพื่อตอบแทนการรอคอยของแฟนๆ ที่เขาอยากดูคอนเสิร์ตของพวกเรา แล้วเหมือนว่าทางผู้ใหญ่ได้ไปดูหนังของต่างประเทศและดูคอนเสิร์ตของเกาหลีมา เลยผุดเป็นโปรเจกท์นี้ขึ้นมา ซึ่งตอนที่ทำโปรเจกท์นี้หลายคนก็ถามมาบ่อยมากว่าทำไมเลื่อนไปนานจัง เหตุเพราะคอนเสิร์ต 3 มิติมันมีอะไรมากกว่าคอนเสิร์ตโดยทั่วไป? นัทแจง ก่อนจะเล่าเสริมว่า ตอนที่ไปถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาคอนเสิร์ตกับเพื่อนๆ อีกทั้ง 5 คน เป็นอะไรที่สนุกและท้าทายมาก

?เมื่อก่อนเราถ่ายโฆษณาโปรโมทคอนเสิร์ตก็เหมือนปกติ แต่อันนี้มันเป็นแบบระบบ 3 มิติ ตอนถ่ายทำเลยมีอุปกรณ์หลายอย่างที่เราไม่เคยเห็น ซึ่งมันก็แปลกใหม่ไปอีกแบบ (ยิ้ม) แล้วยิ่งมาถ่ายทำงานร่วมกับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ มันยิ่งสนุก มันเป็นความท้าทายใหม่ของตัวนัทเอง และของแชมป์เอเอฟอีก 5 คนด้วย เพราะฉะนั้นอยากให้แฟนๆ ไปดูกัน ไปร่วมกันเป็นอีกหนึ่งประวัติศาสตร์กับคอนเสิร์ตนี้กัน? แชมป์เอเอฟ 4 ยังออกโรงยืนยันว่าคนดูที่ไปดูคอนเสิร์ตจะไม่รู้สึกงงกับระบบ 3 มิติแน่นอน

?หลายคนพอบอกว่าภาพยนตร์คอนเสิร์ต 3 มิติ อาจจะงงๆ ว่าแล้วมันจะเป็นยังไงในคอนเสิร์ต คือในคอนเสิร์ตก็ปกติทุกอย่าง แต่เราจะมีการบันทึกภาพคอนเสิร์ตนี้ด้วยกล้องถ่ายทำชนิดพิเศษ จากนั้นก็จะมีการนำไปตัดต่อและบันทึกด้วยเทคโนโลยี ระบบดิจิทัล 3 มิติ (3D) เหมือนการทำภาพยนตร์ 3 มิติหนึ่งเรื่อง และสุดท้ายก็จะมีการนำเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ระบบดิจิทัล 3 มิติทั่วประเทศ ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ จะฉายกันในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้?

ในคอนเสิร์ตไม่ได้มีแค่ ?นัท เอเอฟ 4? เท่านั้น เพราะยังมี 5 ผู้ชนะจากเวทีเอเอฟทั้ง ?วิทย์ เอเอฟ 1? พชร จั่นเที่ยง ?อ๊อฟ เอเอฟ 2? ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ ?ตุ้ย เอเอฟ 3? เกียรติกมล ล่าทา ?นัททิว เอเอฟ 5? ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม และ ?ซานิ เอเอฟ 6? นิภาภรณ์ ฐิติธนการ อีกด้วย

ที่มา : คมชัดลึก