“ท่านมุ้ย”ทำ”พันท้ายนรสิงห์”เทงบไม่อั้นพร้อมประกาศศักดาขายเกาหลี

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ท่านมุ้ย”ทำ”พันท้ายนรสิงห์”เทงบไม่อั้นพร้อมประกาศศักดาขายเกาหลี

“ท่านมุ้ย” ม.ล.ชาตรีเฉลิม ยุคล หวนกำกับงานละคร เผยถ่าย “พันท้ายนรสิงห์” แบบภาพยนตร์ คุณภาพสากล เตรียมขายเกาหลีประกาศศักดาหนังไทย มากำกับละครเรื่อง พันท้ายนรสิงห์ หลังจากห่างหายไปนานหลายสิบปี สำหรับ “ท่านมุ้ย” ม.จ.ชาตรีเฉลิม ทั้งนี้ได้ให้สัมภาษณ์ในงานบวงสรวง ที่ค่ายสุรสีห์ ต.ลาดหญ้า จ.กาญจนบุรี ว่าบริษัทไม่ได้ทำละครอย่างเดียวหรือหนังอย่างเดียว แต่เป็นบริษัทเดียวที่ทำคู่ทั้งละครและหนัง และได้นำดาราละครมาแสดงหนัง นำดาราหนังมาเล่นละคร

“ที่เลือกทำละครเรื่อง พันท้ายนรสิงห์ เพราะช่วงนี้ผมเองก็ถ่ายหนังนเรศวรทุกวัน ถ้าว่างจากถ่ายนเรศวร เปลี่ยนฉากนิดหน่อย ก็สามารถถ่ายพันท้ายนรสิงห์ได้ แล้วที่คิดไว้คืออยากทำละครเรื่องนี้ไว้ไปขายให้เกาหลี ประกาศศักดาละครไทยบ้าง ละครเรื่องนี้จึงถ่ายแบบดิจิทัลเอชดี ซึ่งภาพจะชัดกว่าละครทั่วไป เรื่องการจัดแสงและการถ่ายทำก็จะเป็นแบบภาพยนตร์ทั้งหมด ส่วนความพิเศษของละครเรื่องนี้คือเราจะรู้ประวัติศาสตร์อย่างที่ไม่เคยมี ละครเรื่องไหนทำมาก่อน เพราะพงศาวดารสมัยพระนารายณ์ ถึงพระเจ้าเสือนั้นยังคลุมเครือมาก และไม่มีการระบุว่าพระเจ้าเสือเสด็จไปที่วิเศษชัยชาญแล้วพบกับสินเมื่อไหร่ เพราะฉะนั้นในละครจะมีเรื่องราวตรงนี้ ซึ่งคนดูจะได้เกร็ดความรู้เรื่องประวัติศาสตร์ตั้งแต่สมัยพระนารายณ์จนถึง ปลายสมัยพระเจ้าเสือจากละครเรื่องนี้” ท่านมุ้ยแจกแจง

ในการคัดเลือกนักแสดง ท่านมุ้ยกล่าวว่า เริ่มจากการหากลุ่มเพื่อนๆ ของสินก่อน เพราะคนกลุ่มนี้เป็นกลุ่มคนที่ต้องใช้เวลาในการปรับตัวนานกว่าบทอื่นๆ เพราะนักแสดงส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่ แต่ในเรื่องต้องเป็นสาวชาวนา-ชาวทุ่ง ต้องไถนาเป็น ทำให้ทางทีมงานต้องจ้างครูมาสอนทั้งดำนา ปลูกข้าว ฟัดข้าว

“ส่วนบทของนวล (นางเอก) เราได้ มัดหมี่ (พิมดาว พานิชสมัย) คือเขาเสียงดี แล้วในเรื่องนวลต้องเป็นแม่เพลงด้วย แล้วเราก็อยากลบภาพเก่าๆ ของเขา และอยากลบภาพสาวปาร์ตี้ของ (แคล นีมะโยธิน) ให้มาเป็นสาวชาวนาที่สามารถลุยนา ดำนา เกี่ยวข้าว ขี่ควาย คือเราพยายามที่จะเอาขนบประเพณีและวัฒนธรรมของไทยเข้ามาใส่ในเรื่องนี้มากๆ คัดนานมาก กว่าจะได้นักแสดงครบ อย่างตัวหม่อมปีย์ก็เพิ่งสรุปว่าเป็น ไชยา มิตรชัย เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ทั้งๆ ที่หาเป็นคนแรก

ส่วนบทสินของป๋อ (ณัฐวุฒิ สกิดใจ) นั้น ตอนแรกเราไม่ได้คัดป๋อ เพราะตอนนั้นป๋อยังอยู่ช่อง 7 พอย้ายมาช่อง 3 เราเลยปรึกษาทางช่องว่าจะเอาป๋อมาได้ไหม เพราะเขาคิวเยอะมาก ครั้งแรกที่เห็นตัว เราก็ว่าเขาใช้ได้นะเพราะรูปร่างเขาใหญ่โตบึกบึน แต่ต้องเอายางออกจากพุงก่อน เลยให้เขาไปฟิตเนส ตอนนี้เขากำลังบ้าฟิตเนส ทำให้เรามองเห็นความตั้งใจและพยายาม นอกจากนี้เรายังมีตัวล่อบอกเขาไปว่า คุณป๋อ ตัวระพิน ไพรวัลย์ (ตัวละครจากนิยายเรื่องเพชรพระอุมา) ยังว่างๆ อยู่นะ แต่คงต้องลองดูความประพฤติเขาก่อนว่าจะไหวไหม” ท่านมุ้ยกล่าว และเมื่อถูกสื่อถามเรื่องงบประมาณท่านมุ้ยก็บอกปัดว่าปกติไม่เคยพูดเรื่องงบ ประมาณในการถ่ายทำ

ที่มา/คมชัดลึก