Fair Game เกมอยุติธรรมจากรัฐบาลฝักใฝ่เผด็จการทหาร

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / Fair Game เกมอยุติธรรมจากรัฐบาลฝักใฝ่เผด็จการทหาร

Fair Game เป็นหนังดราม่าเขย่าขวัญ ที่ว่าด้วยการเมืองอเมริกาที่มีผลต่ออิรักล้วน ๆ และก็เป็นอีกครั้งที่ผู้กำกับฮอลลีวู้ด ออกมาด่ารัฐบาลอเมริกาอย่างไม่เกรงอกเกรงใจ ประเด็นของเรื่องอยู่ที่การวิพากษ์วิจารณ์ว่าสหรัฐหาข้ออ้างในการทำสงครามกับประเทศในตะวันออกกลางด้วยข้อหาสุดคลาสสิคนั่นก็คือ ?ประเทศนั้น อาวุธมีอาวุธทำลายล้างสูงในครอบครอง? แต่กลับไม่มีหลักฐานว่าที่จริงแล้วข้อกล่าวหานั้นมีหลักฐานสนับสนุนอย่างชัดเจนหรือไม่

Fair Game นำแสดงโดย 2 ดาราคุณภาพ นั่นก็คือ นาโอมิ วัตต์ส(The Ring, Mulholland Dr) และ ฌอน เพนน์(I am Sam, Mystic River) กำกับโดย ดั๊ก ไลแมน จาก The Bourne Identity ?ซึ่งก็มั่นใจได้เลยว่าหนังเรื่องนี้จะไม่ยืดยาด แบบหนังดราม่าการเมืองทั่ว ๆ ไปแน่ ๆ ครับ แต่จะมาพร้อมการเล่าเรื่องชวนระทึกในวิกฤติที่ตัวละครต้องเจอ

วาเลอรี(วัตต์ส) คือสายลับระดับหัวหน้าหน่วยสืบราชการลับ CIA ที่แผงตัวมาสืบอาวุธทำลายล้างสูงในอิรัค แต่สามีนักการทูตของเธอ โจ วิลสัน(เพนน์) กำลังเป็นผู้ต้องสงสัยว่าคือคนที่ร่ำรวยจากการค้ายูเรเนี่ยมที่นำเข้าจากประเทศไนเจอร์? เจ้าหน้าที่รัฐบาลกลับเพิกเฉยต่อหลักฐานข้อโต้แย้งที่เขามีอยู่ แต่กลับนำประเด็นนี้ไปใช้หาเสียงเพื่อหาข้ออ้างทำสงคราม โจเขียนบทบรรณธิการที่นิวยอร์คไทม์ส บทสรุปของเขาก่อให้เกิดข้อถกเถียงตามมา เพียงไม่นานสถานะสายลับ CIA ของวาเลอรีก็ถูกส่งต่อไปให้นักข่าววอชิงตันโพสต์? ส่งผลให้สถานะของเธอ คนที่เธอติดต่ออยู่ต้องตกอยู่ภายใต้อันตราย วาเลอรีถูกผลักให้ไปอยู่ในจุดที่แตกหักทั้งอาชีพการงานและชีวิตส่วนตัวพังทะลาย หลายปีที่ทำงานให้กับรัฐบาล วาเลอรีคือแม่ ภรรยาและเจ้าหน้าที่ภาคสนาม ที่ทำทุกตำแหน่งได้อย่างไม่บกพร่อง? ถึงตอนนี้เธอต้องดิ้นรนเพื่อกอบกู้ชื่อเสียง อาชีพ และ ครอบครัวของเธอกลับคืนมา

กำหนดฉายจำกัดโรงในอเมริกา 5 พฤศจิกายน นี้? และจะฉายในวงกว้างในสัปดาห์ต่อไป ถือเป็นหนังหวังรางวัลอีกเรื่องนึงของปีนี้ครับ