ลือกันให้แซด!!!นางเอกหน้าหวาน “หลินเจียซิน” เตรียมถอนตัวจากวงการ

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ลือกันให้แซด!!!นางเอกหน้าหวาน “หลินเจียซิน” เตรียมถอนตัวจากวงการ

ข่าวลือเรื่องการถอนตัวจากวงการบันเทิงของ “หลินเจียซิน” (คาเรน่า) เริ่มจะกลายเป็นจริงขึ้นเรื่อย ๆ หลังเธอไม่ได้รับงานเลยในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา และต้นสังกัดยังออกมายอมรับว่า สัญญาของนักแสดงสาววัย 32 ปี ได้หมดไปเป็นที่เรียบร้อย ถ้า “หลินเจียซิน” ยุติบทบาทในฐานะนักแสดงจริง หนังฟอร์มใหญ่ “Don Quixote” ที่มีกำหนดเข้าฉายในปลายปีนี้ ก็น่าจะเป็นงานเรื่องสุดท้ายของเธอ

เว็บไซต์บันเทิงจากประเทศจีนหลายแห่งรายงานตรงกันว่าดาราสาวชาวฮ่องกงวัย 32 ปี “หลินเจียซิน” กำลังจะบอกลาอาชีพนักแสดงแล้ว สืบเนื่องจากพักใหญ่ ๆ ที่ผ่านมา เธอได้หายตัวไปจากหน้าสื่อ ติดต่อไม่ได้ และไม่รับงานใหม่ ๆ อีกเลย หลังเสร็จสิ้นการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “Don Quixote” จนข่าวลือการถอนตัวออกจากวงการบันเทิง เริ่มถูกลือสะพัดออกมาเรื่อย ๆ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องนี้ไปทางบริษัทเอเยนซี่ ว่าเหตุใดจึงไม่สามารถติดต่อนักแสดงสาวยอดฝีมือคนนี้ได้ นอกจากนั้น เธอยังไม่ปรากฎตัวร่วมกิจกรรมประชาสัมพันธ์หนังเรื่อง “Don Quixote” เหมือนกับนักแสดงคนอื่น ๆ เลย “Filmko Holdings” ซึ่งเป็นต้นสังกัด จึงออกมายอมรับว่าสัญญาระยะเวลา 8 ปีของ หลินเจียซินกับบริษัท ได้หมดไปตั้งแต่ปีก่อนแล้ว หมายความว่าการทำงานของเธอในระยะหลัง อยู่ภายใต้สัญญาใจระหว่างกันเพียงอย่างเดียว “เธอไม่จำเป็นต้องร่วมกิจกรรมโปรโมตภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวแล้ว และเราเคารพความต้องการส่วนตัวของเธอ” ตัวแทนของบริษัทกล่าว

Channel News Asia เชื่อว่าสาเหตุเบื้องหลังของการตัดสินใจในครั้งนี้ น่าเกิดขึ้นจากความรู้สึกส่วนตัวของเธอเอง ว่าเส้นทางในอาชีพนักแสดงของตนเองเริ่มเดินทางมาถึงจุดอิ่มตัวแล้ว

July Rhapsody

นับแต่เข้าวงการบันเทิงเมื่อปี 2002 หลินเจียซิน สามารถคว้ารางวัลทางการแสดงได้ถึง 3 สถาบัน จากภาพยนตรเรื่อง “July Rhapsody” ซึ่งเป็นผลงานการแสดงครั้งแรก รวมถึงรางวัลม้าทองคำอันยิ่งใหญ่ด้วย แต่หลังจากนั้นเธอก็ไม่เคยเฉียดเข้าใกล้ความสำเร็จระดับเดียวกันนั้นอีกเลย

Poster “Don Quixote

“Don Quixote” ซึ่งกำลังจะกลายเป็นหนังเรื่องสุดท้ายของ “หลินเจียซิน” ใช้เวลาถ่ายทำนานถึง 3 ปี ในการถ่ายทอดเรื่องราวที่ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก ของยอดนักเขียน มีเกล เด เซร์บันเตส ซาเบดรา โดยเปลี่ยนฉากหลังเป็นเมืองจีนยุคโบราณและเพิ่มความแฟนตาซีลงไป ซึ่งพร้อมเข้าฉายในระบบ 3-D ที่เมืองจีน และอีกหลาย ๆ ประเทศในเอเซีย ช่วงปลายปีนี้

ที่มา : www.junjaowka.com