ไว้อาลัยให้กับ “Satoshi Kon” ผู้สร้าง “Tokyo Godfathers”

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ไว้อาลัยให้กับ “Satoshi Kon” ผู้สร้าง “Tokyo Godfathers”

นับเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่อีกครั้งสำหรับวงการภาพยนตร์ เมื่อผู้กำกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นชื่อดังชาวญี่ปุ่น “Satoshi Kon” เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง ในวัยเพียง 47 ปี

“Satoshi Kon” คือผู้กำกับที่ปฏิเสธไม่ได้ว่า เขาคือคนหนึ่งที่ดึงเอาเสน่ห์ของแอนิเมชั่นมาสู่สายตาผู้ชม Kon เริ่มต้นทำงานแอนิเมชั่นมาตั้งแต่ช่วงปี 90 และเริ่มรู้ว่าตนเองมีโรคร้ายเมื่อปี 98 ตอนที่เขาสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง “Perfect Blue” นอกจากนี้ Kon ยังเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นจากภาพยนตร์เรื่อง “Tokyo Godfathers” ในปี 2003 และ “Paprika” ภาพยนตร์ผลงานการสร้างของเขายังถือเป็น 1 ในแรงบันดาลใจให้กับ “Christopher Nolan” ในการนำไปสร้าง “Inception” อีกด้วย

ก่อนหน้าที่ Kon จะเสียชีวิต เขาใช้เวลาไปกับการสร้างภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุด “The Dream Machine” ที่มีกำหนดจะเข้าฉายในปี 2011 แต่ตอนนี้พวกเรายังไม่มีใครรู้เลยว่า ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของเขาเรื่องนี้ดำเนินงานไปถึงไหนแล้ว

แต่ไม่ต้องเป็นห่วงกันน๊า เพราะยังไงซะ พวกเราทุกคนจะพยายามติดตามความเคลื่อนไหวของภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของผู้กำกับคนนี้ มาฝากชาว movie.mthai แน่นอนค่ะ

ท้ายสุด สุดท้าย movie.mthai ขอไว้อาลัยให้กับการจากไปครั้งนี้ของผู้กำกับคนเก่ง “Satoshi Kon” พร้อมทั้งประมวล ตัวอย่างหนังที่ Kon เคยฝากผลงานไว้ มาให้ได้ชมกันอีกรอบ

เริ่มต้นงานแรกกันที่ “Perfect Blue”

ต่อด้วย “Tokyo Godfathers”

“Millennium Actress”

“Paranoia Agent”

ปิดท้ายด้วยผลงานที่เป็นแรงบันดาลใจของ Christopher Nolan“Paprika”

ที่มา : www.slashfilm.com