แอนิเมชั่น3D ล่าสุดจากจีน “Adventure of the Silk Boy”

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / แอนิเมชั่น3D ล่าสุดจากจีน “Adventure of the Silk Boy”

หากจะพูดว่าช่วงเวลานี้ เป็นช่วงเวลาของภาพยนตร์ 3D ก็คงไม่ผิด เพราะตอนนี้ไม่ว่ามองไปที่ใด เราก็มักจะเห็นโลโก้ 3D อยู่บนโปสเตอร์แทบทั้งสิ้น ไม่เว้นแม้แต่ภาพยนตร์อีโรติด (ว้าวววว….)

ล่าสุดกับภาพยนตร์แอนิเมชั่น 3D “The Legend of? Silk Boy” ภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากจีนแผ่นดินใหญ่ ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน “Shanghai Expo” เมื่อวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา

“The Legend of? Silk Boy” ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากหนังสือของ “Xu Xizeng” ที่เขียนไว้เมื่อ 70 ปีที่แล้ว เรื่อง “Adventure of the Silk Boy” เป็นเรื่องราวการเข้าร่วมงาน “World Expo” ครั้งแรกของจีน ในปี 1851 ที่ลอนดอน เรื่องราวของนักธุรกิจจีนคนแรกในงาน “World Expo” ที่ชนะรางวัลเหรียญทองและเหรียญเงิน สำหรับการนำผ้าไหมจีนไปเปิดตลาดลอนดอน แต่ขึ้นชื่อว่าเป็น “The Legend” แล้วละก็ คงไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะเสียงพากษ์ตัวเอกในเรื่อง “Xu Rongcun” ได้ดารานักบู๊ระดับฮอลลีวู้ดอย่าง “เฉินหลง” มาให้เสียง อีกทั้งยังได้ “David Liu” (เคยร่วมงานในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง “Star Trek”? “Transformer” และ “Toy Story”) มากำกับด้วยแล้ว บอกได้เลยว่า ไม่ธรรมด๊า แน่นอน

นอกจากเฉินหลงแล้ว ยังมีนักแสดงอีกคบคั่งทั้ง “หลี่ ปิงปิง” (Li Bingbing) , “ลี่ หยาง” (Li Yang) และนักแสดงตลก “Zhou Libo” มาให้เสียงพากษ์ในแอนิเมชั่นเรื่องนี้? ใครที่ชื่นชอบภาพยนตร์แนวแอนิเมชั่น เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจไม่เบาจร้าา

เฉินหลง

หลี่ปิงปิง

Li Yang

Zhou Libo

ที่มา : www.chinesefilms.cn