‘พลอย-อนันดา’ เลิฟซีนดุ! นัวเนียกลางป่า

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ‘พลอย-อนันดา’ เลิฟซีนดุ! นัวเนียกลางป่า

แม้จะถูกจับล่ามโซ่ในฐานที่เป็นชู้กัน? แต่สองนักแสดงเจ้าบทบาท ?อนันดา เอเวอริ่งแฮม? ในบท ?ส่างหม่อง? และ ?พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์? ในบทที่ลึกซึ่งที่สุดอย่าง ?ยุพดี? ก็ไม่มีหวั่น?? กลับออกอาการดี๊ด๊ารักกันปานจะกลืน เพราะได้พลอดรักกลางป่าสมใจ ในภาพยนตร์รักพีเรียดเรื่องยิ่งใหญ่ ?ชั่วฟ้าดินสลาย? ผลงานกำกับสุดละเมียดเรื่องล่าสุดของ ?หม่อมน้อย-ม.ล. พันธุ์เทวนพ เทวกุล?

โดยทั้งคู่ได้พูดถึงการแสดงในฉากที่ต้องโดนล่ามโซ่เกือบทั้งเรื่องนี้ว่า

เฌอมาลย์: ?เรื่องนี้บทหนักทั้งเรื่องเลยค่ะ ที่เห็นชัดๆ เลยคือต้องโดนจับล่ามโซ่ด้วยกันกับอนันดาที่เล่นเป็นส่างหม่อง เพราะถูกจับได้ว่าเป็นชู้กัน แรกๆ ยุพดีก็ไม่คิดอะไร เพราะคิดว่าพะโป้ (บี๋ ธีรพงศ์) จะทำโทษแค่แป๊บเดียวแล้วก็จะปล่อยทั้งคู่ไป ก็เลยได้ใจ พลอดรักกันกลางป่าเหมือนโลกนี้มีแค่เราสองคน ก็จะมีภาพที่แบบว่าได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน เดินเล่น วิ่งเล่น อ่านหนังสือ ทานอาหารด้วยกัน ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ก็สวีทมีความสุขกันมากๆ ทั้งคู่ โดยไม่คิดว่าจะมีเหตุการณ์อะไรตามมาภายหลัง ตอนเล่นแรกๆ ก็ยังไม่ชินนะคะ โซ่มันก็หนักอยู่เหมือนกัน บางทีก็กระชากกันไปมาด้วยความลืมตัวก็มีค่ะ แต่ก็สนุกดีค่ะ ได้แสดงอะไรที่แปลกใหม่แบบนี้ แต่ที่สำคัญคือมันให้แง่คิดได้หลายมุมมองคือ ถ้าคนเราทำอะไรที่มันแบบตามความรู้สึกมากจนเกินไป ก็อาจจะนำผลเสียมาให้ตัวเองได้ อย่างที่เห็นกับตัวละครในเรื่องนี้แหละค่ะ?

อนันดา: ?ในเรื่องนี้ต้องโดนล่ามโซ่กันสนุกเลยครับ ได้อยู่กับพลอยทั้งวันทั้งคืนมันก็ชอบอยู่แล้วครับ (หัวเราะ) โอเค เอาจริงๆ ละ คือทั้งส่างหม่องตัวละครของผมกับยุพดีที่พลอยเล่นเนี่ย อยากจะอยู่ใกล้ชิดกันมาก พะโป้ก็เลยทำให้สมหวังล่ามโซ่ให้อยู่ด้วยกันตลอดเลย ซึ่งแรกๆ มันก็ดูมีความสุขกันมาก ได้อยู่กันสมใจอยาก รักกันแบบไม่มีใครมาแยกเราออกจากกันได้ ฟังดูโรแมนติกดี เราจะได้รักกันและอยู่เคียงข้างกันตลอดไป

แต่ทั้งคู่ก็ลืมคิดไปว่า มนุษย์มันเกิดมาเพื่อให้อยู่เป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ การที่จะโดนผูกติดกับมนุษย์อีกคนหนึ่งมันผิดธรรมชาติมาก แล้วมนุษย์ทุกคนก็ต้องการความเป็นอิสระ ในที่สุดเรื่องราวหลังจากนี้ก็จะเข้มข้นน่าติดตามมากว่าจะลงเอยยังไงครับ มันเป็นหนังที่ดูแล้วจะได้อะไรเยอะ และผมว่าพอจบแล้วคนก็ต้องตั้งคำถามกันเยอะว่า ถ้าคุณเป็นยุพดีคุณจะทำยังไง ถ้าคุณเป็นส่างหม่องคุณจะทำยังไง ผมว่าผู้ชายก็ต้องมาถกเถียงกันด้วย ถ้าอย่างนี้มันเกิดขึ้นกับเรา เราจะทำยังไงกัน มันมีสาระข้อคิดเยอะครับ?

ติดตามบทบาทสุดเข้มข้นของสองนักแสดงมากฝีมือนี้ได้ในภาพยนตร์โศกนาฏกรรมรักอันยิ่งใหญ่ ?ชั่วฟ้าดินสลาย? ลงโรงฉายในวันที่ 16 กันยายนนี้…แน่นอน

ที่มา : สหมงคลฟิล์ม