เฉินหลง “ขอโทษ” แสดงทัศนะเห็นใจตร.ปินส์ กรณีเหตุสลดตัวประกันฮ่องกงถูกฆ่า

Home / ข่าวหนัง / เฉินหลง “ขอโทษ” แสดงทัศนะเห็นใจตร.ปินส์ กรณีเหตุสลดตัวประกันฮ่องกงถูกฆ่า

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า แจ๊คกี้ ชาน หรือ” เฉินหลง” ได้ออกโรงขอโทษต่อกรณีที่เขาโพสต์ข้อความในทวิตเตอร์แสดงความ เห็นต่อกรณีโศกนาฎกรรมตัวประกันฮ่องกง 13 รายถูกสังหารจากโจรฟิลิปปินส์ ในกรุงมะนิลา เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยระบุว่า ข้อความของเขาถูกตีความหมายผิด โดยเขาไม่ได้โพสต์ข้อความดังกล่าวเอง แต่ให้ผู้ช่วยชาวอเมริกันเป็นคนโพสต์ ก่อนที่เขาจะพบว่า ข้อความดังกล่าวไม่ได้สื่อสารความหมายตามที่เขาต้องการทั้งหมด และทำให้ผู้คนอาจไม่เข้าใจสิ่งที่เขาต้องการจะสื่อสาร

“สิ่งที่เกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกงในฟิลิปปินส์เป็นเรื่องที่น่า สลดและสะเทือนใจ ผมเองก็เป็นคนจีน 100 เปอร์เซนต์ และก็มาจากฮ่องกง ผมรู้สึกเสียใจและเจ็บปวดสำหรับการที่ชาวฮ่องกงต้องเสียชีวิตจากเหตุการณ์ ที่โชคร้าย”เฉินหลงกล่าว

รายงานระบุว่า ในขณะที่ดาราฮ่องกงต่างพากันโจมตีตำรวจฟิลิปปินส์ว่าปฎิบัติหน้าที่แย่ต่อ การช่วยเหลือตัวประกันชาวฮ่องกง เฉินหลงกลับเป็นดาราที่แสดงทัศนะที่ประนีประนอม และระบุว่า ชาวฮ่องกงจะไม่เกลียดชังชาวฟิลิปปินส์เพราะเหตุการณ์นี้ โดยข้อความในทวิตเตอร์ระบุว่า”หากตำรวจฆ่าโจรก่อน ก็จะมีคำถามว่า ทำไมไม่เจรจาก่อน แต่หากพวกเจรจาก่อน ก็จะมีคำถามว่า ทำไมไม่ฆ่าโจรให้เร็วกว่านี้ มันน่าเศร้า”ทวิตเตอรของเฉินหลงระบุ

ที่มา/มติชน