“ปรัชญา” หนุน หนังอารมณ์เรื่องเพศ อย่าเหมาอีโรติกคือโป๊-ลุ้น”น้ำตาลแดง”ถูกถก

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ปรัชญา” หนุน หนังอารมณ์เรื่องเพศ อย่าเหมาอีโรติกคือโป๊-ลุ้น”น้ำตาลแดง”ถูกถก

“ที่มี ข่าวว่าหนังเรื่อง “น้ำตาลแดง” เป็นหนังที่ค่อนข้างจะน่ากลัวในเรื่องของเพศ ผมว่าเรื่องนี้เป็นหนังที่ผมตั้งใจจะทำให้ผู้ใหญ่ที่มีวุฒิภาวะดู เป็นหนังเฉพาะกลุ่ม” ผู้กำกับฯชื่อดัง ปรัชญา ปิ่นแก้ว ที่ปรึกษาโปรเจ็กต์ภาพยนตร์ “น้ำตาลแดง” เผย

และกล่าวอีกว่า “มันเป็นเรื่องของอารมณ์ของคน ทำไมยังมีหนังที่เป็นอารมณ์รัก อารมณ์หัวเราะ อารมณ์โกรธ-เกลียดได้ อารมณ์เกี่ยวกับเรื่องเพศมันก็ควรจะมีได้ ผมยังยืนยันว่าอยากจะให้มีหนังในแนวนี้ ผมไม่เข้าใจว่า ทำไมเวลาที่เราจะต้องดูหนังในแนวนี้เราจะต้องไปดูหนังต่างชาติ ทั้งๆ ของเราก็ทำได้ เพียงแต่รูปแบบการนำเสนอจะเป็นแบบไหน”

“หนังในแนวนี้ บ้านเรายังห่างจากญี่ปุ่น เกาหลี อีกมาก คือคนไทยจะมองหนังอีโรติกเป็นหนังโป๊ไปซะหมด ทั้งๆ ที่ อีโรติกมันก็คืออารมณ์หนึ่งของคนเรา ทำไมเวลา ดูหนังรัก เราก็จะรู้สึกรัก ดูหนังตลก เราก็ยังรู้สึกตลก แต่ทำไมดูหนังอีโรติกจะรู้สึกทางเพศไม่ได้ เพียงแต่พอรู้สึกแบบนั้นแล้วไปกระทำผิดคุณก็เป็นคนผิดปกติแล้ว ผมอยากให้เมืองไทยมีหนังหลายๆ แนว ไม่ใช่จำกัดแค่ 2-3 แนวอย่างทุกวันนี้”

“ผม เข้าใจว่าหลายคนเป็นห่วง คนเข้าใจหนังแบบนี้ก็มี คนไม่เข้าใจก็มาก หนึ่งปีที่ผ่านมากับการจัดเรตหนัง ผมรู้สึกว่ามันยังไปไม่ถึงไหน แต่ผมว่าต่อไปจะดีขึ้น เพราะยังใหม่สำหรับสังคมไทยที่จะมองว่าหนังที่เป็นหนังอีโรติกกับหนังที่ เป็นหนังเอ็กซ์มันมีความแตกต่างกันแบบไหน บอกตรงๆ ผมอยากให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่จะถูกยกขึ้นมาเพื่อพูดคุยกันในสังคมเพื่อ ที่จะได้เป็นบทบาทใหม่ของวงการหนังไทยครับ”

ที่มา/ข่าวสด