“ลักษ์ฟิล์ม” มือขึ้นผุดหนัง “สาระแนเห็นผี” “เปิ้ล”สายตรงดึง “อั้ม” ให้โชว์โคโยตี้ขี้เมา

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ลักษ์ฟิล์ม” มือขึ้นผุดหนัง “สาระแนเห็นผี” “เปิ้ล”สายตรงดึง “อั้ม” ให้โชว์โคโยตี้ขี้เมา

กลายเป็นบริษัททำหนังมือขึ้น สำหรับ “ลักษ์ฟิล์ม” หลังเพิ่งทำ “สาระแนสิบล้อ” ไปหยกๆ ล่าสุดเปิดตัวบวงสรวงหนังเรื่องใหม่ “สาระแนเห็นผี” ที่คว้าสาวเซ็กซี่ตัวแม่ “อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ” ประชันกับหนุ่มหล่อ “มาริโอ้ เมาเร่อ” ทั้งนี้ “เปิ้ล”นาคร ศิลาชัย ผู้บริหารหนุ่มแห่งบริษัท ลักษ์ฟิล์ม จำกัด เผยว่า

“จริงๆ เราทำหนังเรียลลิตี้มาแล้วเรื่องแรก แล้วก็หนังตลกไปเลยมาแล้วเรื่องสอง เลยมานั่งคิดดูว่าน่าจะทำหนังผีกันสักเรื่อง เพราะพวกเรามานั่งคุยกันว่าแต่ละคนมีประสบการณ์เจอผีมาต่างกัน และเป็นเรื่องเล่าที่ไม่เคยถูกเล่าที่ไหนมาก่อน เลยคิดว่าน่าจะเล่าจากประสบการณ์จริง คิดแบบนี้ได้ก็นำมาร้อยทำเป็นหนัง”

คิด ยังไงถึงใจกล้าเอาอั้ม(พัชราภา) มาเล่น “ท้าทายดีนะ เพราะอั้มจัดว่าเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในประเทศตอนนี้ แล้วผู้กำกับฯ(เป้-นรบดี) บอกว่าถ้าอยากได้นางเอกเป็นอั้มจะเป็นไปได้มั้ย ผมบอกว่าเป็นไปได้ทุกอย่างในโลกนี้ ผมเลยสายตรงหาอั้มว่าสนใจอยากเล่นหนังพี่มั้ย อั้มก็ถามกลับว่าจริงเหรอคะ ได้ค่ะ ไม่มีปัญหา แต่อั้มงี่เง่านะคะ เขาออกตัวอย่างแรงเลย ผมก็บอกเขาด้วยว่าหนังเรื่องนี้ถ่ายดึกนะ ใช้คิวเยอะนะ พวกเราไม่ได้มืออาชีพด้วย อั้มเขาก็บอกไม่เป็นไรค่ะ อั้มทำได้ แต่อั้มงี่เง่าอ่ะ อั้มก็ต้องบอกไว้ก่อน ผมฟังแล้วก็โอเคนะ”

ทำไมวาง บทให้อั้มเป็นโคโยตี้ขี้เมา “หลายคนคงอยากเห็นว่าอั้มจะเล่นบทอะไรยังไง โคโยตี้คงเป็นบทที่คนยังไม่เคยเห็นอั้ม อาจจะลังเลว่าอั้มจะเล่นได้เหรอ ถือว่าเป็นการท้าทายความสามารถเขาด้วย”

อย่างนี้จะมีหนัง สาระแน ต่อไปเรื่อยๆ เลยไหม “ตอนนี้ได้รับออร์เดอร์มาจากวิลลี่ (แมคอินทอช) เพราะผมเป็นคนดูแลการผลิตของฝ่ายภาพยนตร์ แล้ววิลลี่ หอย (เกียรติศักดิ์) และผู้บริหาร เกิดความละโมบขึ้นมาหลังจากเห็นตัวเลข เลยบังคับให้ลักษ์ฟิล์มต้องทำหนังปีหนึ่ง 2-3 เรื่อง โดยไม่คำนึงว่าพวกเราจะมีอารมณ์อยากมั้ย(หัวเราะ)”

ที่มา/ข่าวสด