‘มัม ลาโคนิค’ ไม่ไหวจะเคลียร์!เริ่มงงตัวเอง เป็นหญิงชายในร่างเดียว

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ‘มัม ลาโคนิค’ ไม่ไหวจะเคลียร์!เริ่มงงตัวเอง เป็นหญิงชายในร่างเดียว

มัม ลาโคนิค

ตกปากรับคำแสดงภาพยนตร์ทันที เมื่อค่ายพระนครฟิลม์ ชวน มารับบทเด่นในภาพยนตร์คอมเมดี้เรื่อง อีเห็ดสดเผด็จศึก จากการกำกับฯของ เฉลิม วงค์พิมพ์ สำหรับนักร้องเสียงดี มัม ลาโคนิค ที่อยากเล่นหนังคอมเมดี้มานานแล้ว แต่ไม่ค่อยมีโอกาส ก็เลยดีใจสุด ๆ แม้ว่าคาแรกเตอร์ในเรื่อง จะสร้างความมึนงงให้กับตัวเองก็ตาม แต่ มัม ก็บอกว่า มันท้าทายดีกับบทแปลก ๆ ฮา ๆ ที่ไม่เคยเล่น? มาก่อน

?มัม ลาโคนิค? เล่าให้ฟังว่า ?รับบทเป็น อีเห็ด เอ๊ยไม่ใช่ เป็น โกลเด้นฟลาวเวอร์ จะเป็นคนที่ทั้งแปลกและไม่มีอะไรดีเลย นอกจากความสวยและความหล่อภายในตัวพร้อมกัน เป็นกะเทยโรคจิต จิตใจโหดเหี้ยม เห็นแก่ตัว ทำอะไรก็ได้ที่สะใจ ที่เป็นเช่นนี้เพราะตอนเด็ก ๆ ถูกทำร้ายจิตใจมาโดยตลอดก็เลยฝังใจ อยากกำจัดผู้ชายในโลกนี้ทุกคน ในเรื่องนี้มัมต้องแต่งหน้าเป็นสองแบบ ซีกหนึ่งเป็นหญิง ซีกหนึ่งเป็นชาย ใช้เวลาแต่ละครั้งเป็นชั่วโมงกว่าจะเสร็จ เท่านั้นยังไม่พอทรงผมด้วย ข้างหนึ่งผมยาวเซ็กซี่ อีกข้างหนึ่งเรียบสั้น เสื้อผ้าข้างหนึ่งเป็นสูท อีกข้างเป็นสไบ ฝ่ายเสื้อผ้าเค้าก็เก่งนะ เวลาถอดก็งง ไม่รู้จะถอดอะไรก่อนดี?

?เห็นภาพตัวเองครั้งแรก..ตัวอะไรเนี่ย ก็ทั้งขำทั้งแปลก คนในกองถ่ายเห็นก็อมยิ้มกันใหญ่ เข้าฉากวันแรก ๆ ก็ตื่นเต้น เพราะหายไปหลายปี เคยเล่นแต่บทเสริมเล็ก ๆ มาเรื่องนี้เล่นเยอะเป็นบทเด่นด้วย บทพูดไม่ยาก แต่ยากตรงที่เวลาพูดกับหน้าตา ต้องไปทางเดียวกัน พูดเสียงผู้หญิงก็ต้องหันหน้าด้านผู้หญิง พอเสียงผู้ชายก็ต้องหันด้านผู้ชายออก บางทีมีเหมือนกันบทพูดสลับชายหญิง ยาวมากสลับกันอยู่นั่นแหละ พี่เฉลิม ผู้กำกับฯ เค้าก็น่ารักไม่เคยดุเลย อยากให้ติดตามชมกัน จะได้เห็นมัมมาในลุคใหม่ รับรองดูแล้วจะมีความสุขกันค่ะ? ติดตามชมผลงานของเธอได้ใน ?อีเห็ดสดเผด็จศึก? เร็ว ๆ นี้ ในโรงภาพยนตร์.

ที่มา/เดลินิวส์