?ไมเคิล เบย์? จะถล่มโลกด้วย 2012: The War for Souls

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ?ไมเคิล เบย์? จะถล่มโลกด้วย 2012: The War for Souls

TMZ ได้ข่าวพิเศษก่อนใครว่าวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้ซื้อลิขสิทธิ์นิยายเรื่อง 2012: The War for Souls ไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ โดยวางแผนให้ ไมเคิล เบย์ อำนวยการสร้าง (และอาจกำกับด้วย)

ในรายงานบอกอีกว่าผู้กำกับ เจ.เจ. อับรามส์ อาจจะมาเขียนบทหนังให้ โดยได้ทีมอำนวยการสร้างของดรีมเวิร์คมาดูแลงานสร้าง? และที่สำคัญ อาจจะเข้าฉายประมาณวันที่ 12 เดือน12 ปี 2010 เท่ห์เขาละทีนี้

2012: The War for Souls

ตามเนื้อเรื่องของนิยาย พูดถึงปี 2012 อันจะเป็นปีที่โลกพบหายนะครั้งยิ่งใหญ่และรุนแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา จะเป็นปีที่ถ้าโลกไม่ถล่มก็จะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญต่อจิตวิญญาณของ มนุษย์ ในนิยายยังพูดถึงการเตือนภัยจากอดีตผ่านคำทำนายต่างๆ เป็นต้นว่าปฏิทินของชาวมายันซึ่งทำออกมาถึงแค่ปี 2012 พอดี เพราะหลังจากปีนั้นก็อาจไม่มีโลกแล้ว นอสตราดามุสก็ยังทำนายด้วยว่าในปี 2012 อุกกาบาตลูกใหญ่จะพุ่งเข้าชนโลก นักบุญมาลาชีแห่งโรมันคาธอลิคก็เคยทำนายไว้ว่าปี 2012 สันตะปาปาองค์สุดท้ายจะมาถึง และจะนำไปสู่วันพิพากษา ยังไม่รวมคำทำนายของนักวิทยาศาสตร์ที่คาดการณ์ว่าปี 2012 ขั้วของโลกจะสลับข้างกัน ทำให้โลกหมุนรอบตัวเองกลับด้าน นำไปสู่หายนะทางธรรมชาติครั้งยิ่งใหญ่ ฟังดูแล้วน่ากลัวจริงๆ เมื่อดูจากความเปลี่ยนแปลงของธรรมชาติในโลกเราตอนนี้

2012: The War for Souls