ทั่วโลกตะลึง!!! ?ทอย สตอรี่ 3? แอนิเมชั่น ?พันล้าน? โอกาสสุดท้ายที่แฟนหนังชาวไทยไม่ควรพลาด

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ทั่วโลกตะลึง!!! ?ทอย สตอรี่ 3? แอนิเมชั่น ?พันล้าน? โอกาสสุดท้ายที่แฟนหนังชาวไทยไม่ควรพลาด

ทำให้แฟนๆ ทั่วโลกต้องตะลึงกันอีกครั้ง กับภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดจาก วอลท์ ดิสนีย์ พิกซาร์ ?ทอย สตอรี่ 3? ที่เข้าฉายไปทั่วโลกมาได้ซักระยะหนึ่ง ก็ได้ครองใจแฟนๆภาพยนตร์ทุกเพศทุกวัย รวมถึงนักวิจารณ์ในทุกสำนักที่ต่างเทใจให้กับสองเพื่อนซี้ วู้ดดี้, บัซ และแก๊งค์ของเล่นจอมป่วน จนมีการคาดการล่วงหน้าว่า จะพิชิตรางวัลภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมได้อย่างไม่ยากเย็น และอาจจะไปถึงภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในเวทีออสการ์ได้เลยทีเดียว ในขณะเดียวกันก็ยังคงกวาดรายได้ ทำลายสถิติกันไปเรื่อยๆ ไล่มาตั้งแต่ ครั้งสัปดาห์เปิดตัวก็เปิดตัวสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งของแอนิเมชั่นทุกเรื่องที่ผ่านมาของ ดิสนีย์ พิกซาร์ และยังครองแชมป์อันดับ 1 ติดต่อกัน ถึง 2 สัปดาห์ซ้อน

ซึ่งต่อมา ก็กลายเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ทำรายได้รวมทั่วโลกสูงสุดตลอดกาล จน ณ ปัจจุบันนี้รายได้รวมทั่วโลกของ ?ทอย สตอรี่ 3? ได้ข้ามหลัก ?หนึ่งพันล้านเหรียญสหรัฐฯ? ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถือเป็น ?ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องแรก? ในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์โลก และเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 3 ของ วอลท์ ดิสนีย์ ที่ทำรายได้ข้ามหลัก ?พันล้าน? ไปได้ ถ้านับรายได้เฉพาะตลาดนอกสหรัฐฯ

?ทอย สอตรี่ 3? ทำรายได้ไป 606.4 ล้านเหรียญฯ (อยู่ในลำดับที่ 12 ของภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล – เฉพาะตลาดนอกสหรัฐฯ) และด้วยรายรับรวมทั่วโลกกว่า 1,012.1 ล้านเหรียญฯนี้ ทำให้ ?ทอย สอตรี่ 3? กลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้รวมทั่วโลกสูงสุดตลอดกาล อยู่ในอันดับที่ 6 ตามหลัง ?ไพเรท ออฟ ดิ คาริบเบียน ภาค 2? และ ?อลิซ อิน วันเดอร์แลนด์? (อันดับที่ 4 และ 5 ตามลำดับ) ของ วอลท์ ดิสนีย์ เช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นไปได้ว่ายังสามารถกวาดรายได้ สร้างสถิติต่อไปได้อีก เพราะภาพยนตร์ยังไม่หมดโปรแกรมฉายในอีกหลายๆประเทศ

แต่สำรับแฟนๆ ชาวไทย คงชะล่าใจไม่ได้แล้ว เพราะ ?ทอย สตอรี่ 3? กำลังจะหมดโปรแกรมฉายในบ้านเราเร็วๆนี้ และจากเสียงตอบรับของผู้ที่ได้ชมมาแล้วต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ?ทอย สตอรี่ 3? คือแอนิเมชั่นที่ควรค่าแก่การชมในโรงภาพยนตร์เป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในระบบ 3 มิติ และ ไอแมกซ์ 3 มิติ ซึ่งเป็นการรับประกันได้ว่า แฟนหนังชาวไทยไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

อย่าพลาด!!! โอกาสสุดท้าย
กับความสนุกสุดประทับใจ วันนี้ในโรงภาพยนตร์ระบบ 3 มิติในเครือ เอส เอฟ ซีเนม่าซิตี้ทุกสาขา, เอสพละนาด ซีนีเพล็กซ์, และพิเศษสุดกับของที่ระลึกล็อทสุดท้ายที่แฟนๆนักสะสม ?ทอย สตอรี่? ไม่ควรพลาดเฉพาะที่โรงภาพยนตร์ ไอแมกซ์ พารากอน เท่านั้น

ที่มา : thaipr.net