สหมงคลฟิล์มฯ บวงสรวงเปิดกล้อง ?พุ่มพวง ดวงจันทร์? โปรเจ็คต์ฟอร์มยักษ์

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / สหมงคลฟิล์มฯ บวงสรวงเปิดกล้อง ?พุ่มพวง ดวงจันทร์? โปรเจ็คต์ฟอร์มยักษ์

พุ่มพวง ดวงจันทร์

พร้อมส่งดาวดวงใหม่ ?เปาวลี? ถ่ายทอดชีวิตราชินีลูกทุ่ง ?พุ่มพวง?? ประกบ ?ป๋อ-ณัฐวุฒิ?

สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จัดพิธีบวงสรวงเปิดกล้องโปรเจ็คต์ภาพยนตร์ไทยฟอร์มยักษ์ประจำปีพ.ศ. 2554 เรื่อง ?พุ่มพวง ดวงจันทร์? ดัดแปลงจากนวนิยายชีวประวัติเจ้าของตำนานราชินีเพลงลูกทุ่งชื่อดังจากเรื่อง ?ดวงจันทร์ที่จากไป? ของ ?บินหลา สันกาลาคีรี? (นักเขียนดีกรีรางวัลซีไรต์ปี พ.ศ. 2548) ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ครั้งแรก ปรากฏสู่สายตาประชาชนทั่วประเทศ ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตการต่อสู้ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ของราชินีลูกทุ่งพุ่มพวง ดวงจันทร์ จากเด็กหญิงน้ำผึ้ง ณ ไร่อ้อย ในวัย 11 ปี เรียนรู้ชีวิตผ่านความยากลำบาก ความรัก ความผิดหวัง และฝ่าฝันอุปสรรคเพื่อมุ่งหน้าไล่ตามความฝันกว่าทศวรรษสู่เส้นทางบนถนนสายนักร้องจนกลายเป็นราชินีเพลงลูกทุ่งโด่งดัง

พุ่มพวง ดวงจันทร์

พุ่มพวง ดวงจันทร์

ด้วยแรงสนับสนุนจากครูเพลงผู้มีพระคุณอย่างไวพจน์ เพชรสุพรรณ และครูมนต์ เมืองเหนือ ตลอดจนบุคคลในวงการบันเทิงหลายท่าน รวมทั้ง ?ไกรสร แสงอนันต์? ที่ยินยอมและยินดีอนุญาตให้มีการสร้างภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ในครั้งนี้

พุ่มพวง ดวงจันทร์

พร้อมกับเปิดตัวแนะนำนักแสดงสาวดาวรุ่งหน้าใหม่ ?เปาวลี พรพิมล? (เจ้าของแชมป์ ออฟ เดอะ เยียร์ คว้าไมค์คว้าแชมป์ ช่องแฟนทีวี) เพื่อรับบท พุ่มพวง ดวงจันทร์ โชว์ความสามารถด้านการร้องเพลงและการแสดงครั้งแรกในชีวิตของเธอ ประกบคู่กับพระเอกแถวหน้าของเมืองไทย ?ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ? รับบท ธีระพล แสนสุข ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวและสร้างความประทับใจลงบนจอภาพยนตร์ไทย

โดยมี ปรัชญา ปิ่นแก้ว รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ และบัณฑิต ทองดี ในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์ (ซึ่งก่อนหน้านี้ประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดจากผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่อง มนต์เพลงลูกทุ่งเอฟเอ็ม) ร่วมงานพิธีบวงสรวงเปิดกล้อง ณ สตูดิโอบาแรมยู ในวันที่ 2 กันยายน 2553 ที่ผ่านมา

รายละเอียดของภาพยนตร์ ?พุ่มพวง ดวงจันทร์? (THE MOON)

พุ่มพวง ดวงจันทร์

ตลอดชีวิตด้วยวัย 31 ปี? ?พุ่มพวง ดวงจันทร์? ชื่อนี้คือตำนานที่ยังมีชีวิตและลมหายใจที่ยังคงตราตรึงอยู่ในหัวใจของมิตรรักแฟนเพลงตราบชั่วนิรันดร์? ด้วยบทเพลงที่ได้รับการบันทึกเสียงไม่น้อยกว่า 500 บทเพลงจากน้ำเสียงของเธอ? เป็นที่ยอมรับกันว่า พุ่มพวง ดวงจันทร์ คือ ?ราชินี? และ ?ราชา? เพลงลูกทุ่งอย่างแท้จริง หลากหลายบทเพลงยอดนิยมไม่ว่าจะเป็น แก้วรอพี่, แฟนพุ่มพวง, นักร้องบ้านนอก, โลกของผึ้ง, สาวร้อยเอ็ด,น้ำใจคำแก้ว, ดวงจันทร์ไม่มี, ขอเพียงที่พักใจ, ห่างนิดถอยหน่อย,?? กระแซะ, ผู้ชายในฝัน, หนูไม่รู้, ดาวเรืองดาวโรย, สาวนาสั่งแฟน, ทุ่งนางคอย, คนร้อยเอ็ด, แก้วจ๋า? ฯลฯ ล้วนแล้วแต่ยังคงดังกึกก้องอยู่ในหัวใจของคนไทยทุกระดับชั้น

พุ่มพวง ดวงจันทร์

สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมกับ บาแรมยู ภูมิใจเสนอ ?พุ่มพวง ดวงจันทร์? (THE MOON) ภาพยนตร์ไทยฟอร์มยักษ์ประจำปีพุทธศักราช 2554 ดัดแปลงจาก ?ดวงจันทร์ที่จากไป? ของ ?บินหลา สันกาลาคีรี?? (นักเขียนดีกรีรางวัลซีไรต์ปี พ.ศ. 2548 จากเรื่อง ?เจ้าหงิญ?, และคว้ารางวัลชมเชย ประเภทรวมเรื่องสั้น (2542) จาก ?คิดถึงทุกปี?) นวนิยายชีวประวัติของราชินีเพลงลูกทุ่ง ?พุ่มพวง ดวงจันทร์? ศิลปินนักร้องหญิงที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดอันเป็นที่รักของเหล่าแฟนเพลงและเป็นแรงบันดาลใจให้กับศิลปินนักร้องรุ่นหลังได้ดำเนินรอยตามเพื่อบรรลุปณิธานแห่งฝันอันเป็นตำนาน? ซึ่งร่วมเขียนบทภาพยนตร์ร่วมกับ พัฒนะ จิรวงศ์ ผู้กำกับภาพยนตร์สั้นระดับมือรางวัล จากผลงานการกำกับภาพยนตร์โดย อ็อด บัณฑิต ทองดี ผู้ฝากผลงานการกำกับภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดอย่าง มนต์เพลงลูกทุ่งเอฟเอ็ม, เฮี้ยน ภายใต้การควบคุมงานสร้างโดย ปรัชญา ปิ่นแก้ว และ อรุณี ศรีสุข

พุ่มพวง ดวงจันทร์

ถ่ายทอดภาพชีวิตของ น้ำผึ้ง (น้องเปา-เปาวลี พรพิมล) ณ ไร่อ้อย เด็กหญิงวัย 11 ปีที่ใช้เวลากว่าทศวรรษวิ่งไล่ตามความฝันที่เต็มเปี่ยม ถึงแม้จะต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อและหยดน้ำตา ผ่านอุปสรรคของชีวิต ที่เต็มไปด้วยความยากลำบาก ความผิดหวัง? ด้วยแรงศรัทธาและความรักในเสียงเพลง ด้วยความหวังว่าสักวันหนึ่งจะต้องเป็นนักร้องลูกทุ่งที่ประสบความสำเร็จให้ได้ จนกลายมาเป็นราชินีลูกทุ่งพุ่มพวง ดวงจันทร์อันเป็นตำนานโดยใช้เวลาทั้งชีวิตมอบความสุขให้กับแฟนๆ จนกระทั่งวินาทีสุดท้ายของชีวิต

ณัฐวุฒิ สกิดใจ

ณัฐวุฒิ สกิดใจ รับบทเป็น ?ธีระพล แสนสุข?
เปาวลี พรพิมล รับบทเป็น ?พุ่มพวง ดวงจันทร์?
สุเมธ องอาจ รับบทเป็น ?ไวพจน์ เพชรสุพรรณ?
ประกาศิต โบสุวรรณ รับบทเป็น ?มนต์ เมืองเหนือ?

น้องเปา เปาวลี พรพิมล

ประวัติน้องเปา

ชื่อ-นามสกุล เปาวลี พรพิมล (น้องเปา)
วัน/เดือน/ปีเกิด 2 มกราคม 2535
อายุ 18 ปี
การศึกษา คณะมนุษยศาสตร์ เอกสื่อสารมวลชน? มหาวิทยาลัยรามคำแหง ปี1
ความใฝ่ฝัน นักร้องลูกทุ่ง

น้องเปา

น้องเปา หรือเปาวลี เริ่มร้องเพลงมาตั้งแต่เด็กอายุ 5 ขวบ และขึ้นเวทีประกวดร้องเพลงลูกทุ่งครั้งแรก ตอนอายุ 9 ขวบพร้อมกับคว้ารางวัลที่ 2 จากนั้นเริ่มเดินสายประกวดร้องเพลงมาเรื่อยๆ ผ่านเวทีการประกวดร้องเพลงมากว่า 800 เวที โดยมีนักร้องในดวงใจที่ชื่นชอบมากคือ ?พุ่มพวง ดวงจันทร์? เปาวลีมีโอกาสขึ้นเวทีประกวดทั้งเวทีเล็กๆ ระดับจังหวัด และระดับประเทศหลายเวที? เวที ใหญ่ๆ ที่เธอประทับใจ อาทิ งานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ จ. สุพรรณบุรี ได้ที่ 1, ชุมทางเสียงทอง ได้รอบสัปดาห์, ชิงช้าสวรรค์ ช่วงเสียงดีมีค่าเทอม ได้ที่1, ช่อง11 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพฯ ได้รอบสัปดาห์, คว้าไมค์คว้าแชมป์ ทางช่องแฟนทีวี ได้แชมป์ ออฟ เดอะ เยียร์ ซึ่งเพลงส่วนใหญ่ที่เลือกร้องในการประกวดจะเป็นเพลงของ พุ่มพวง ดวงจันทร์, คัฑลียา มารศรี และสุนารี ราชสีมา

ความฝันการเป็นนักร้องของ เปาวลี เริ่มเป็นจริงเมื่อ เธอเข้าประกวด คว้าไมค์ คว้าแชมป์ ของ แฟนทีวี? ปัจจุบันกลายเป็นนักร้องน้องใหม่ ค่าย แกรมมี่โกลด์ ซึ่งกำลังเตรียมทำอัลบั้มเพลงลูกทุ่งของตัวเองอยู่ในขณะนี้ และเตรียมพบกับผลงานล่าสุดครั้งแรกในชีวิตของเปาวลีกับการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง ?พุ่มพวง ดวงจันทร์? รับบทเป็น ?พุ่มพวง ดวงจันทร์? ราชินีเพลงลูกทุ่งผู้โด่งดัง ที่กำลังเดินหน้าเปิดกล้องถ่ายทำในเร็วๆนี้