จอร์จ คลูนีย์ ยิงสอยที่ 1 อันดับหนังทำเงิน

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / จอร์จ คลูนีย์ ยิงสอยที่ 1 อันดับหนังทำเงิน

“The American” ที่หนึ่งของหนังทำเงินในช่วงวันหยุดแรงงานของอเมริกา

รอยเตอร์รายงานวันที่ 6 ก.ย. อันดับหนังทำเงิน หรือ บ๊อกซ์ ออฟฟิศ ฝั่งอเมริกาเหนือ สุดสัปดาห์ 3-5 ก.ย. ช่วงวันหยุดวันแรงงานของอเมริกา เงียบเหงาเศร้าสร้อยเอาจริงๆ ขนาดอันดับหนึ่ง “The American” ของจอร์จ คลูนีย์ ในบทนักฆ่าหน้าเย็นชาที่หลบไปซ่อนตัวอยู่ในอิตาลี ยังทำเงินได้แค่ 13 ล้านดอลลาร์ แม้จะดีกว่าที่คาดการณ์ไว้ แต่ส่อเค้าจะคล้ายๆ ผลงานชิ้นก่อนของคลูนีย์ เมื่อปี 2551 “Leatherheads” ที่ลาโรงออกไปด้วยยอดทำเงินเพียง 31.3 ล้านดอลลาร์ โดยมี Takers หนังปล้นแนวระทึก แชมป์ของสัปดาห์ก่อน ตามมาอันดับ 2 ทำได้อีก 11.5 ล้านดอลลาร์

“Going the Distance” รั้งอันดับ 5

หนังเข้าใหม่อีก 2 เรื่อง เรื่องแรกอุดมไปด้วยความรุนแรงแบบแฟนตาซี “Machete” ของค่ายฟอกซ์ ดึงประเด็นผู้อพยพมาเล่นในสไตล์หนังเกรดบี ยุค 70 กำกับการแสดงโดย โรเบิร์ต โรดริเกวซ ทำได้ 11.3 ล้านดอลลาร์ โดยผู้ชมร้อยละ 60 เป็นชาวละติน รั้งอันดับ 3 ในท็อปเทน ส่วนหนังโรแมนติกคอมเมดี้ ที่ตั้งใจขายดรูว์ แบร์รี่มอร์ ตรงๆ “Going the Distance” รั้งอันดับ 5 ทำได้เพียง 6.9 ล้านดอลลาร์ ทำท่าว่า ดรูว์จะขายไม่ได้กับหนังแนวนี้เสียแล้ว ถ้าบทยังซ้ำๆ ย้ำอยู่ที่เดิม ก็ไม่ทำให้อะไรดีขึ้น อย่าง 3 เรื่องก่อน “Lucky You” ตามด้วย “Music and Lyrics” และ “Fever Pitch” ล้วนฟุบทั้งสิ้น

วันเดียวกัน ฮอลลีวู้ดแจ้งยอดดีดลูกคิด หนังทำเงินสูงสุดช่วงฤดูร้อนปีนี้ สามอันดับแรกล้วนเป็นหนังภาคต่อ แชมป์ตกเป็นของการ์ตูนน่ารัก “Toy Story 3” (408 ล้านดอลลาร์) “Iron Man 2” (312 ล้าน) และ “The Twilight Saga: Eclipse” (98 ล้าน)

ที่มา/ข่าวสด