“ปูไข่” นำทีม ยกนิ้ว หนัง-เกมส์ เจ๋ง ชวนแฟนพันธุ์แท้ห้ามพลาดงาน Resident Evil: Afterlife Thailand Fan Fest?10

Home / ข่าวหนัง / “ปูไข่” นำทีม ยกนิ้ว หนัง-เกมส์ เจ๋ง ชวนแฟนพันธุ์แท้ห้ามพลาดงาน Resident Evil: Afterlife Thailand Fan Fest?10

กลับมากระหึ่มเมืองไทยอีกครั้ง? กับภาพยนตร์? Resident Evil: Afterlife? ผีชีวะ 4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส ที่เตรียมเข้าฉายในวันที่ 9 กันยายนนี้ หลังจากห่างหายจากภาคที่แล้วไปเกือบสามปี? ในเมื่อกลับมาอีกครั้ง ทางมงคลเมเจอร์ โรงภาพยนตร์เครือเอสเอฟ และ ไมโครซอลฟ์? จึงจัดงานแฟร์ครั้งยิ่งใหญ่เพื่อเป็นการรวมพลและเอาใจแฟนๆ? Resident Evil? ของเมืองไทย ในงาน? RESIDENT EVIL: AFTERLIFE THAILAND FAN FEST 2010 ซึ่งได้ 5? หนุ่ม นักร้องนักแสดงขวัญใจวัยรุ่นที่เป็นแฟนตัวจริงของภาพยนตร ชุด RESIDENT EVIL เข้าร่วมการแข่งขันรอบคัดเลือกในครั้งนี้ด้วย? นำทีมโดย ปูไข่ พงศ์สิรี บรรลือวงศ์, เชน ธนา ลิมปยารยะ วง Nice 2 meet? you, ชานน ริกุลสุรกาน, ปฐมวรรธน์ วันสุขประเสริฐ วงออกัส และ ธีร์ วณิชนันทธาดา ที่ตั้งใจมาร่วมการแข่งขันรอบคัดเลือก เซียนเกมส์พันธุ์แท้เพื่อพิสูจน์ การเป็นแฟนตัวจริงของภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 4 กันยายน ที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์ เอสเอฟเอ็กซ์ซีเนม่า เซ็นทรัลลาดพร้าว

โดยผู้ที่ได้คะแนนสูงสุดในรอบคัดเลือก 16 คน จะได้เข้าไปแข่งในรอบชิงชนะเลิศในวันที่? 8 กันยายนนี้? สำหรับบรรยากาศในการแข่งรอบคัดเลือก เต็มไปด้วยเหล่าวัยรุ่นคอเกมส์ที่รอมาแข่งขันกันอย่างใจจดจ่อตั้งแต่เวลา เที่ยงตรง โดยต่างก็ขนเทคนิคมาโชว์กันเพียบแบบไม่มีใครยอมใคร รวมถึงบรรดาคอสเพลย์ที่แต่งชุดอสูรกายขวานยักษ์ มาร่วมสร้างสีสันในงานด้วย

ไนท์-นนท์

?ปกติผมกับนายน์ชอบเล่นเกมส์อยู่แล้ว แต่สำหรับ RESIDENT EVIL เราดูหนังก่อนแล้วผมรู้สึกว่านางเอก มิล่า โจโววิช เท่มากๆ ทำให้เราเริ่มเล่นเกมส์นี้จริงจัง แล้วก็เลยถือโอกาสที่ภาพยนตร์กำลังจะเข้าฉาย แล้วจัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา เราเลยถือโอกาสมาทดสอบฝีมือกัน ถือว่าใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยครับ? ชานน ริกุลสุรกาน ปฐมวรรธน์ และ วันสุขประเสริฐ(นายน์) 2 หนุ่มแห่งวงออกัส เผยเคล็ดลับถึงความสนใจในเกมส์จนทำให้เล่นเกมส์ได้คะแนนสูงในอันดับต้นๆ

ปูไข่-ธีร์

?ผมชอบพวกอสูรกาย อย่างภาคนี้มีตัวไอ้ขวานยักษ์ ที่พิชิตในเกมส์ยากมาก ส่วนใหญ่จะไม่มีใครสู้มันได้ เลยอยากเห็นว่าหนังจะทำออกมาได้ดีขนาดไหน? ปูไข่ พงศ์สิรี บรรลือวงศ์ หนุ่มนักกีฬาทีมชาติ และนักแสดงเผยถึงฉากที่อยากเห็น

ธีร์

?ด่านในเกมส์ค่อนข้างยากครับ แต่เท่าที่เห็นมีหลายฉากที่คล้ายกับตัวหนังภาค 4 เลยคิดว่า หนังภาคนี้เราคงได้เห็นความสนุกยิ่งกว่าทุกภาคแน่นอนครับ? ธีร์ วณิชนันทธาดา เผย

ภาพยนตร์ Resident Evil: Afterlife ผีชีวะ 4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส ที่กลับมามันส์ขั้นสุดไปกับ มิล่า โจโววิช ในบท อลิซ ฮีโร่สาวขวัญใจนักล่าซอมบี้คนเดิม ร่วมด้วย พอล ดับบลิวเอส แอนเดอร์สัน ผู้มอบชีวิตให้กับ ผีชีวะ ซึ่งได้กลับมาทำหน้าที่ผู้กำกับและเขียนบทเองนับตั้งแต่ภาคแรก โดยใน Resident Evil: Afterlife? จะนำเทคโนโลยีการถ่ายทำฉาก 3 มิติ? ด้วยกล้องรุ่นใหม่ล่าสุด ตัวเดียวในโลกที่ถูกคิดค้นโดยองค์การนาซ่า และใช้ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Avatar มาแล้ว? มาใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ ผีชีวะ 4 ตลอดทั้งเรื่องอีกด้วย โดยมีฉากใหญ่ที่อลิซและแคลร์ต้องต่อสู้กับ The Executioner (เพชฌฆาต) ที่สูงถึง 8 ฟุต ตัวหนาใหญ่แบบนักมวยเฮฟวี่เวท? ซึ่งถอดแบบออกมาจากเกมส์ต้นฉบับเลยทีเดียว

?ผมเป็นคนชอบดูหนัง 3 มิติ ยิ่งรู้ว่า Resident Evil: Afterlife ถ่ายทำฉาก 3 มิติ ด้วยกล้องตัวเดียวกับที่ถ่าย Avatar ยิ่งอยากเห็น โดยที่มาแข่งเกมส์ครั้งนี้ก็เพราะว่า ตัวเกมส์ที่ใช้แข่งก็เป็นระบบ 3 มิติด้วยเสียดายที่รอบคัดเลือกไม่ได้ใช้ระบบ 3 มิติ แต่คิดว่าจะไม่พลาดชมหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอนครับ??? เชน ธนา ลิมปยารยะ นักร้องขวัญใจวัยโจ๋วง Nice 2 meet you กล่าวทิ้งท้าย

9 กันยายนนี้.. ก่อนใครในโลก …ทุกโรงภาพยนตร์และในระบบดิจิตอล 3 มิติ.