?เร? ยอมเสี่ยง! เล่นฉาก ตกเรือกลางลำน้ำโขง เอง!

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?เร? ยอมเสี่ยง! เล่นฉาก ตกเรือกลางลำน้ำโขง เอง!

ใช้ชีวิตการทำงานที่หลากหลายทั้งงานนักแสดง อีกทั้งต้องเดินทางไปทั่วโลกกับงานพิธีกรรายการท่องเที่ยวแล้ว เร แม๊คโดแนลด์ เลยเข้าตากรรมการอย่างโป๋ย-ศักดิ์ชาย ดีนาน ผู้กำกับฯ จาก สะบายดีหลวงพะบาง ชักชวนมาแสดงในภาคต่อของสะบายดีฯ ใน สะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจากปากเซ จึงไม่ลังเลใจ ตอบตกลงทันที เพราะชื่นชอบประเทศลาวมากจนเป็น 1 ใน 5 สถานที่ที่อยู่ในใจของตัวเองไปแล้ว แถมครั้งนี้ยังจะเป็นครั้งแรกของเรที่ได้เดินทางสู่ลาวใต้ ที่ปากเซ แขวงเมืองจำปาสัก อีก

เมื่อ เร ต้องมารับบท ?ปอ? หนุ่มรั่วๆ ผู้กำกับภาพยนตร์ตกอับ ต้องไปรับถ่ายรูปงานแต่งงานของหนุ่มสาวชาวลาวคู่หนึ่งที่เมืองปากเซ ทำให้ ปอ ได้เจอนางในฝันของตนคือเพื่อนเจ้าสาว ?สอนไพรวัลย์? (คำลี่ พิลาวง) ด้วยความที่คิดว่าตัวเองนั้นเจ๋ง เป็นถึงผู้กำกับหนังจากเมืองไทย มีหรือที่สาวๆ จะไม่สนใจ แต่กลับผิดคาด เพราะ สอนไพรวัลย์ นั้นไม่ได้สนใจ ปอ เลยทำให้ ปอ ต้องหาวิธีการต่างๆ เพื่อที่จะเอาชนะใจสาวลาวคนนี้ให้จงได้ แม้รู้ว่า สาวเจ้าเขามีแฟนหนุ่ม (กว่า) ตนเอง อยู่แล้ว

ฉากหนึ่งที่เรื่องราวเดินมาถึง จุดที่ตัวพระเอกโดนนางเอกต่อว่า ซึ่งฉากนี้ ผู้กำกับ โป๋ย-ศักดิ์ชาย วางเรื่องราวไว้คือ ปอ ตามจีบ สอนไพรวัลย์ โดยลงเรือในลำน้ำโขงตามด้วย แต่เรือที่นั่งเต็ม เลยต้องนั่งอยู่ท้ายเรือเพียงคนเดียว เรียกว่า เสี่ยงตาย ท้าทายจริงๆ เพราะ เร จะต้องเล่นฉาก กลิ้งตกเรือกลางลำน้ำโขงในขณะที่เรือกำลังวิ่งอยู่ด้วย เพียงเพราะคำพูดไม่กี่คำของนางเอก..

ทีมงานได้จัดระบบเซฟตี้สุดๆ ของเร คือ เอาเชือกมัดตัว เร ไว้กับเรืออีกลำ โดยเร เล่าถึงประสบการณ์ในวันนั้นให้ฟังว่า

“พี่โป๋ย อยากให้ผมเล่นฉากนี้เอง เพื่อความสมจริงครับ ผมตัดสินใจอยู่นาน ถามว่า..กลัวไหม..ก็กลัวสิครับ น้ำโขงเชี่ยวมาก..แถมช่วงที่เราถ่ายหนังนั้น ตรงปากเซ แม่น้ำโขงกว้างเป็นกิโลเมตรเลยนะครับ จะใช้สตันท์ก็กลัวไม่สมจริง เพราะฉากนี้ต้องเห็นหน้าตา เห็นตอนเราตกลงไปชัดๆ ด้วย ก็เลยคิดว่า เอาก็เอา..? และแล้ว ทีมงานสตันท์ก็เลยเอาเชือกมาล่ามตัวเรไว้ ผมเองก็คิดว่า โหประดาน้ำคอยช่วยเราไม่มีหรือ น้ำก็เชี่ยว แถมเรือก็วิ่งอยู่ด้วย? แล้วมาคิดอีกที…อ้อ..ดีเหมือนกัน..เผื่อว่าจมน้ำหายไป เขาจะได้ดึงขึ้นมาได้ง่ายๆ นะ (หัวเราะ) !! แต่พี่โป๋ยเขาก็ช่วยให้ทีมงานป้องกันผมเต็มที่นะครับ เพราะฉากนี้ดูเหมือนง่าย แต่เสี่ยงมากจริงๆ”

พอเริ่มถ่ายทำ ฉากนี้นางเอกเขาจะต้องพูดให้พระเอกคิดว่า ยิ่งทำตัวแบบนี้ ผู้หญิงเขายิ่งไม่สนใจ..เท่านั้นแหละ ..เราต้องเอนตัวหงายผึ่งตกน้ำไปเลย..ฉากนี้ กว่าจะได้ภาพที่สวยสมใจ ..ก็ต้องตกเรือในแม่น้ำโขงไป 3 รอบ สุดๆ เรียกว่ายากจริงๆ ครับกว่าจะได้ฉากนี้ถูกใจพี่โป๋ยครับ?

ติดตามฉากครั้งสำคัญในชีวิตของเร แม๊คโดแนลด์ ใน ?สะบายดี 2? ไม่มีคำตอบจาก..ปากเซ? 2 กันยายน นี้ ทุกโรงภาพยนตร์