ย้อนรำลึกผลงานที่ผ่านมาของ “หมู่เชียร” “อภิชาติ ชูสกุล” จาก 2499 อันธพาลครองเมือง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ย้อนรำลึกผลงานที่ผ่านมาของ “หมู่เชียร” “อภิชาติ ชูสกุล” จาก 2499 อันธพาลครองเมือง

เมื่อวันที่ 6 กันยายน ที่วัดตรีทศเทพ มีพิธีรดน้ำศพและสวดอภิธรรมศพ “นายอภิชาติ ชูสกุล” นักแสดงเจ้าบทบาทวัย 55 ปี ผู้โด่งดังจากบท “หมู่เชียร รถถัง” ในภาพยนตร์เรื่อง “2499 อันธพาลครองเมือง” ของผู้กำกับ “นนทรีย์ นิมิบุตร” ซึ่งเพิ่งเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับ เมื่อเวลา 05.30 น. ที่ผ่านมา


ทั้งนี้ มีคนในวงการมาร่วมพิธีศพของนายอภิชาติเป็นจำนวนมาก อาทิ นนทรีย์ นิมิบุตร กลศ อัทธเสรี อรรถพร ธีมากร ศานติ สันติเวชกุล และฉัตรชัย เปล่งพานิช

นาย อภิชาติจบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และทำงานเป็นเบื้องหลังในตำแหน่งผู้ช่วยผู้กำกับให้แก่กองถ่ายภาพยนตร์ทั้ง ไทยและเทศ

สำหรับเส้นทางในอาชีพนักแสดง นอกจากจะเริ่มต้นโด่งดังจากบท “หมู่เชียร” ใน “2499 อันธพาลครองเมือง” จนได้รับรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมประจำปี 2540 จากชมรมวิจารณ์บันเทิงไปครอบครองแล้ว นายอภิชาติยังฝากผลงานไว้ในภาพยนตร์หลายเรื่อง อาทิ “ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ” ในปี พ.ศ. 2547, “แค่เพื่อนค่ะพ่อ” ในปี พ.ศ. 2549 และ “คนหิ้วหัว” ในปี พ.ศ. 2550 เป็นต้น นอกจากนั้นยังเคยร่วมแสดงในภาพยนตร์ต่างประเทศ เรื่อง “The Beach” ในปี พ.ศ. 2543 และ “Rescue Dawn” ภาพยนตร์สัญชาติเยอรมัน ในปี พ.ศ. 2548

2499 อันธพาลครองเมือง

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ

แค่เพื่อนค่ะพ่อ

คนหิ้วหัว

movie.mthai ขอร่วมไว้อาลัยให้กับการจากไปของนักแสดงมากความสามารถอย่าง คุณอภิชาติ ชูสกุลค่ะ

ที่มา : มติชน

นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ เคยร่วมงานกับ อภิชาติ ชูสกุล ใน “บันทึกกรรม” ตอน “ทางโลก” เขาเลยตัดคลิปวิดีโอเพื่อรำลึกถึงนักแสดงรุ่นใหญ่ท่านนี้ โดยใช้ฟุตเตจจากหนังที่ไม่ได้ใช้แต่ประทับใจนวพลเหลือเกิน

ที่มาจาก เฟซบุ๊ค ของไบโอสโคป
ฉบับเดือนกันยา ปกอินทรีแดงวางแล้วเด้อ