รวมมิตรนางเอกหนังเล่นเพียงครั้งพาดังเปรี้ยง!

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / รวมมิตรนางเอกหนังเล่นเพียงครั้งพาดังเปรี้ยง!

กำลังดังระเบิดระเบ้อ สำหรับ “หนูนา” หนึ่งธิดา โสภณ นางเอกหนังหน้าใหม่ เรื่อง กวน มึน โฮ ของค่ายจีทีเอช ที่หลายคนสงสัยว่าสาวน้อยหน้าตาน่ารักจิ้มลิ้มคนนี้เป็นใคร ซึ่งจะว่าไปสาวน้อยนางนี้โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาพักใหญ่

หนูนา ขึ้นแท่นนางเอกร้อยล้านคนล่าสุด

ทั้งเล่นโฆษณา แถมยังเล่นละครเวที บัลลังก์เมฆ เดอะ มิวสิคัล คู่กับ “บี้” สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว เสียงร้องเพลงได้ยินแล้วต้องยกนิ้วให้ว่าแจ๋วสุดยอด แถมยังมีผลงานละครมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นละครเรื่อง ลูกหลง เดิมพันวันวิวาห์ แก้วตาหวานใจ น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ รวมไปถึงซิทคอม เทวดาสาธุ แต่ดูแล้วก็น่าน้อยใจ เพราะยังไม่มีผลงานเรื่องไหนที่ทำให้ชื่อของหนูนาเป็นที่รู้จักเสียที แต่แล้วเหมือนดวงคนจะดัง หนูนาได้ตัดสินใจเข้าประกวดโครงการ ลักส์ปั้นดาว ที่ค่ายจีทีเอช จับมือกับ ลักส์ ฝันของเธอถึงได้เป็นจริง กับการเป็นนางเอกหนัง กวน มึน โฮ โอ้ว…เล่นหนังทีเดียวก็ดังเป็นพลุแตก แหม…รู้อย่างนี้เล่นหนังซะแต่แรกก็หมดเรื่องแล้ว

ประกบ มาริโอ้ จนดัง ใบเฟิร์น จากภาพยนตร์ “สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก”

ตีคู่สูสีกันมา ทั้งหนัง ทั้งนางเอกหนัง อย่าง “ใบเฟิร์น” พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ที่กำลังมีผลงานโลดแล่นอยู่บนจอเงินอย่าง สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก ซึ่งเป็นหนังรักที่ทำเอาหลายคนกำลังอินยิ่งนักในขณะนี้ ทั้งที่ก่อนหน้านี้เธอก็เคยเป็นนางละครวัยรุ่นอย่าง วัยป่วน ก๊วนล่าฝัน แต่นั่นก็ยังไม่มีใครพูดถึง ก็ไม่รู้ว่าที่ใบเฟิร์นกำลังเป็นที่ต้องตาต้องใจ (โดยเฉพาะหนุ่มๆ) อย่างสุดซึ้งนั้น เพราะได้ มาริโอ เมาเร่อ ช่วยเป็นป๋าดันอ๊ะเปล่า แต่ที่แน่ๆ วันนี้น่าจะเป็นเพราะสาวใบเฟิร์นเริ่มโตเป็นสาวเต็มวัย ถึงทำให้ยิ่งโดนตาโดนหัวใจเข้าเต็มใบเลยแหละ แถมได้เซ็นสัญญาเป็นเด็กในสังกัดช่อง 7 สีทีวีเพื่อคุณเรียบร้อยโรงเรียนคุณแดง (สุรางค์ เปรมปรีดิ์) แล้น ล่าสุดได้เล่นเรื่อง มนต์รักแม่น้ำมูล

ก้อย รัชวิน ขอแจ้งเกิดด้วยคน กับ “รักสามเศร้า”

มาดูสาวรุ่นพี่ที่แจ้งเกิดจากหนังได้อย่างเต็มตัว สำหรับ “ก้อย” รัชวิน วงศ์วิริยะ ที่แจ้งเกิดมาพร้อมกับหนังเรื่อง รักสามเศร้า ของค่ายเจ้าเก่าจีทีเอช ทั้งที่ก่อนหน้านี้ก็เคยเล่นทั้งละครซิทคอมบ้านนี้มีรัก บทเด่นเป็นถึงแฟนพระเอก “กัปตัน” ภูธเนศ หงษ์มานพ ไหนจะมีงานทั้งถ่ายแฟชั่น แจมเป็นนักแสดงรับเชิญในหนังหลากหลายเรื่อง รวมถึงเป็นดีเจอยู่ในคลื่นแฟต เรดิโอ แต่ที่ทำให้หน้าที่การงานในวงการบันเทิงของก้อยโตแบบก้าวกระโดดคือหนังเพียงเรื่องเดียวเท่านั้น พลิกผันให้เธอเป็นดาราแถวหน้าอย่างในทุกวันนี้ รวมถึงยังเป็นที่จับจ้องเรื่องรักตลอดเวลา เห็นไหมล่ะว่าดังจริง

พีค ภัทรศยา โด่งดังจาก “สายลับจับบ้านเล็ก”

นางเอกจากหนังเรื่องเดียวกัน “พีค” ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ ก็เป็นอีกคนที่แจ้งเกิดจากหนัง ก่อนหน้านั้นเธอเคยมีโอกาสเล่นละครหลังข่าวเรื่อง เพื่อนรักเพื่อนร้าย แต่ก็ยังไม่เป็นที่รู้จัก กระทั่งมีโอกาสได้เปลี่ยนภาพลักษณ์ตั้งแต่หัวจรดเท้า ที่เห็นแล้วหนุ่มๆ ต้องตาลุกวาว ใน สายลับจับบ้านเล็ก คู่กับ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ เรียกว่าทำเอาพีคโด่งดังเป็นพลุแตก ทุกคนต่างเรียกพีคเป็นเสียงเดียวกันว่า เจ่อมหาเสน่ห์

พอลล่า ก็แจ้งเกิดได้แจ่มจรัส ใน “เซ็กส์โฟน คลื่นเหงา สาวข้างบ้าน”

สาวน้อยมีเสน่ห์ของแท้ ต้องยกให้ พอลล่า เทเลอร์ เธอก้าวเข้ามาในวงการบันเทิง ด้วยการเล่นมิวสิกวิดีโอ รวมถึงเล่นละครมาหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น แชมเปี้ยนสะบัดช่อ คู่แท้ชุลมุน รวมถึง ละอองเทศ แต่เล่นเท่าไหร่ๆ ก็ยังไม่โดดเด้งเตะตานัก กระทั่งมีโอกาสมาเล่นหนังเรื่อง เซ็กส์โฟน คลื่นเหงา สาวข้างบ้าน คู่กับ “บีม” กวี ตันจรารักษ์ ชื่อของพอลล่าก็เริ่มเป็นที่รู้จักมาจนถึงตอนนี้ ถามหน่อยสิ ในที่นี้ใครไม่รู้จักพอลล่า ยกมือขึ้น อิอิ…

ทราย เจริญปุระ ไม่มีใครดังสู่เธอได้ในนางเอกยุคนั้น กับ “นางนาก”

ทั้งที่ก่อนหน้านี้ ทราย เจริญปุระ ก็มีดีกรี มีทั้ง รุจน์ รณภพ คุณพ่อเป็นผู้กำกับ รวมถึงยังมีชื่อพี่สาว ใหม่ เจริญปุระ ช่วยเป็นใบเบิกทาง แต่การเล่นละครของทรายก็ยังไม่โดดเด้งโดนตานัก ทั้งที่ฝีมือของเธอออกจะจัดจ้าน มาวันดีคืนดี มีโอกาสเล่นเป็นผีแม่นาคพระโขนง เรื่อง นางนาก ของผู้กำกับ นนทรีย์? นิมิบุตร คู่กับ วินัย ไกรบุตร ก็ทำเอาชื่อเสียงของทรายเริ่มฉุดไม่อยู่ ดังควบคู่กันไปทั้งนางเอก พระเอก ผู้กำกับและหนัง ต้องยอมรับเข้าอย่างจังว่าเธอแจ้งเกิดเพราะหนังจริงๆ

อิม อชิตะ แจ้งเกิดในบทผีสาวสุดหลอน

ปกติซนยิ่งกว่าลิงกว่าค่าง ใครเล่าจะคิดว่าสาวไฮเปอร์อย่าง “อิม” อชิตะ สิกขมานา จะเปลี่ยนแปลงคาแรกเตอร์ไปเป็นสาวหมวยหน้าจืด นิ่งเงียบ เป็นผีสาวตามหลอกหลอนคนรักได้อย่างน่าสยดสยอง ในหนังเรื่อง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ ได้ขนาดนี้ เล่นละครมาก็หลายที แต่มีหนังผีนี่แหละทำแจ้งเกิดได้ เอาอีกสักเรื่องเป็นไงจ๊ะหนูอิม…

แจ้งเกิดได้อย่างสวยงามในหนังเรื่อง สายล่อฟ้า ทำให้มีชื่อของนักแสดงสาว “เมย์” พิชญ์นาฎ สาขากร ขึ้นหิ้งมาจนถึงวันนี้ ทั้งที่สาวเมย์ก็เคยเล่นละครเรื่อง สะใภ้จ้าว แต่ตอนนั้นเธอเล่นเป็นนางร้าย แต่สายล่อฟ้าก็ช่วยทำให้ชื่อของเมย์โด่งดังขึ้นในชั่วพริบตา วงการบันเทิงเลยได้รู้จักเธอในฐานะนักแสดงสาวหุ่นดี และมีฝีปากกล้าไม่แพ้ใครเลยแหละ คิก…คิก

คริส หอวังนางเอกร้อยล้านที่ดังเป็นพลุแตก! ในชั่วพริบตา

ส่วน คริส หอวัง แม้จะไม่เคยแสดงละครมาก่อน แต่เธอมีผลงานในวงการบันเทิงมาแล้วหลากหลาย ทั้งงานโฆษณา พรีเซ็นเตอร์ ถ่ายนิตยสาร นางเอกมิวสิกวิดีโอ รวมไปถึงเป็นดีเจคลื่น 104.5 แฟต เรดิโอ แต่ทั้งหมดไม่ได้ทำให้เธอมีชื่อเสียงมากมาย เท่ากับแสดงภาพยนตร์เพียงเรื่องเดียว อย่าง รถไฟฟ้า มาหานะเธอ และหลังจากหนังเรื่องดังกล่าวกวาดรายได้ไปอย่างถล่มทลาย ราวๆ 100 ล้าน บาท โดยมีเธอเป็นเครื่องจักรสำคัญ ที่นำพาให้หนังประสบความสำเร็จ แน่นอนมาถึงชั่วโมงนี้ไม่มีใครไม่รู้จักเธอ พร้อมๆ กับงานที่ถาโถมเข้ามาหา ชนิดตั้งรับไม่ทันกันเลยทีเดียว

ที่มา/คมชัดลึก