?ฉีเคอะ? ทวงบัลลังก์ผู้กำกับหนังแอ็คชั่น ผนึกกำลัง ?หลิวเต๋อหัว? สู่ หนังจีนฟอร์มยักษ์ ?Detctive Dee : ตี๋เหรินเจี๋ย ดาบพายุทะลุคนไฟ?

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ?ฉีเคอะ? ทวงบัลลังก์ผู้กำกับหนังแอ็คชั่น ผนึกกำลัง ?หลิวเต๋อหัว? สู่ หนังจีนฟอร์มยักษ์ ?Detctive Dee : ตี๋เหรินเจี๋ย ดาบพายุทะลุคนไฟ?

ห่างหายจากจอภาพยนตร์ไปกว่า 5 ปี? สำหรับผู้กำกับมือเซียน ?ฉีเคอะ? ผู้กำกับในตำนาน ที่สร้างภาพยนตร์จีนที่สร้างปรากฏการณ์มาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น? หวงเฟยหง, เดชคัมภีร์เทวดา และ โปเยโปโลเย เป็นต้น กลับมาทั้งที “ฉีเคอะ” ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง เพราะดันโปรเจ็คยักษ์ใหญ่ขึ้นจอภาพยนตร์? กับ? ?Detective Dee and the Mystery of the Phantom Flame : ตี๋ เหริน เจี๋ย ดาบพายุทะลุคนไฟ?

โปรเจ็คนี้ ฉีเคอะได้นำบุคคลที่สำคัญในประวัติศาสตร์ชาติจีน มาผสมผสานกับเรื่องราวที่แต่งขึ้นมาใหม่เป็นครั้งแรก ก่อให้เกิดเรื่องราวที่อยู่บนเส้นแบ่งระหว่างโลกวิทยาศาสตร์และเวทย์มนต์ บนพื้นหลังของหนังแอ็คชั่นกำลังภายในที่ตื่นเต้นเร้าใจ เรื่องของ ตี๋เหรินเจี๋ย นักสืบชื่อดังแห่งราชวงค์ถัง ที่ถูกเนรเทศออกจากเมืองหลวงเมื่อ 8 ปีที่แล้ว โดยเขาต้องกลับมาตามราชโองการของ องค์จักรพรรดินี บูเช็คเทียน เพื่อไขปริศนาของการลอบสังหารสมาชิกในเชื้อสายราชวงค์ Detective? Dee อลังการด้วยทุนสร้างกว่า 400 ล้านบาท? และทีมงานระดับหัวกะทิ? ไม่ว่าจะเป็น การออกแบบคิวบู๊ โดย หงจินเป่า และนักแสดงชั้นนำทั่วฮ่องกง อย่าง หลิวเจียหลิง ในบทของ องค์จักรพรรดินี บูเช็คเทียน? / หลี่ปิงปิง? จาก? The Forbidden Kingdom / เหลียงเจียฮุย / แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือ? พระเอกตลอดกาลของเกาะฮ่องกง อย่าง หลิวเต๋อหัว ที่มารับบทนำของเรื่อง? กับบท ตี๋เหรินเจี๋ย? ทั้งหมดนี้ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ฟอร์มเทพที่หลายคนต่างรอคอย

โดย ตัวละคร? ตี๋เหรินเจี๋ย? เป็นนักสืบที่มีชีวิตอยู่จริงในประวัติศาสตร์ของจีน มีอายุระหว่าง ค.ศ. 630 ? ค.ศ. 700 เขาเป็นอัครมหาเสนาบดีคู่บัลลังก์ บูเช็กเทียน จักรพรรดินีองค์แรกและองค์เดียวของจีน โดยเขาได้รับการยกย่องว่าเป็นคนซื่อสัตย์ ยุติธรรม กล้าหาญ และเป็นคนที่ บูเช็กเทียน ให้ความเคารพอย่างสูง ชีวิตของเขาถูกเขียนเป็นนิยายสืบสวนสอบสวนชื่อ “ตี๋เหริ่นเจี๋ย นักสืบคู่บัลลังก์” ที่เขียนโดย เฉียนเยี่ยนชิว โดยมีความยาวทั้งสิ้น 4 เล่มจบ (ฉบับแปลเล่ม 1 เป็นของสำนักพิมพ์มติชน แปลโดย เรืองชัย รักศรีอักษร)