?สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก? เคาะเบาๆ แต่กระแสแรง 2 ผู้กำกับ สุดปลื้ม รายได้มุ่งสู่ร้อยล้าน!!

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก? เคาะเบาๆ แต่กระแสแรง 2 ผู้กำกับ สุดปลื้ม รายได้มุ่งสู่ร้อยล้าน!!

เสนาเพชรและวศิน ปกป้อง 2 ผู้กำกับ

จากที่ก่อนหน้าถูกมองเป็นหนังรักเล็กเล็กของวัยใสธรรมดาๆ สำหรับภาพยนตร์ ?สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก? ของสองค่ายยักษ์ใหญ่ ?สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล? และ ?เวิร์คพอยท์ เอนเตอร์เทนเมนท์? แต่หลังจากที่ได้เข้าฉายให้คอหนังไทยได้พิสูจน์มาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนสิงหาคม ปรากฏว่าหนังรักเรื่องนี้กลับสร้างปรากฏการณ์ของหนังไทยที่ได้กระแสชื่นชมจากคอหนังแบบปากต่อปากได้สำเร็จ เหมือนสมัยที่หนังคุณภาพอย่าง ?โหมโรง? และ ?รักแห่งสยาม? เคยสร้างปรากฏการณ์แบบนี้ได้มาแล้ว

เคาะเบาๆ กระแสก็แรงแล้วจร้า

ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้รับเสียงชื่นชมอย่างถล่มทลายทั้งจากในเว็บพันทิบที่มีบรรดาคอหนังเข้าไปพูดคุยถึงความประทับใจกว่า 300 กระทู้ รวมไปถึงเสียงวิพากษ์วิจารณ์และอาการอินกับหนังในหลายๆสื่อ จนเกิดการรวมตัวจากบรรดาคอหนังที่ตกหลุมรักหนังเรื่องนี้จนเกิดเป็นกลุ่มแฟนคลับกันขึ้นมาเลยทีเดียว และที่สุดยอดคือถึงแม้จะต้องเจอคู่แข่งที่น่ากลัว แต่สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารักก็ยังคงยืนหยัดยืนโรงฉายอย่างมั่นคง และล่าสุดก็กำลังกวาดรายได้มุ่งสู่ 100 ล้านอย่างเต็มภาคภูมิ งานนี้ 2 ผู้กำกับอารมณ์ดี ?เสนาเพชร-พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร? และ ?วศิน ปกป้อง? ที่เพิ่งมีผลงานกำกับเรื่องแรกก็สามารถสร้างปรากฏการณ์ความสำเร็จได้อย่างทันที ก็ยิ้มกันหน้าบานไปตามระเบียบ โดยเสนาเพชรหนึ่งในผู้กำกับก็ขอพูดความในใจว่า

ทยาน 100 ล้าน

?ก็รู้สึกดีใจที่สุดครับ หลายคนบอกว่าผมกับวศินคงเป็นผู้ชายสองคนที่มีความสุขที่สุดในโลกตอนนี้ คือผมสองคนดีใจมากที่มีคนรักคนชอบหนังเรื่องนี้ขนาดนี้ ทีมงานนักแสดงที่ลุยที่เหนื่อยกันมาปีกว่า มันหายเหนื่อยไปหมดเลย จริงๆ ตอนที่หนังเข้าฉายเราทุกคนในนามหนังเรื่องนี้ยังไม่กล้าคาดหวัง แค่อยากให้เขาเปิดใจมาดูกัน อยากให้มารู้ว่านี่ไม่ใช่หนังรักเด็กๆ ธรรมดานะ แต่มันคือสิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารักของทุกคนจริงๆ อย่างในเว็บพันทิบซึ่งเรามั่นใจว่ามาจากคอหนังจริงๆ ก็มาพูดถึงและชื่นชมหนังกันอย่างอบอุ่นมาก คือมันมาจากความรู้สึกของคนที่ตกหลุมรักหนังเรื่องนี้จริงๆ อยากขอบคุณที่รักงานของเรา รักนักแสดงของหนังเรื่องนี้ ใครที่ยังไม่ได้ดูก็อยากให้มาสัมผัสความรู้สึกดีๆ ของหนังเรื่องนี้ร่วมกันครับ?

อุ๊ย!หลายใจ

ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งหนึ่งที่วงการภาพยนตร์ไทยต้องจารึกไว้สำหรับเรื่องราวความรักเล็กเล็กแต่ยิ่งใหญ่ กับภาพยนตร์ที่สร้างจากความรักของทุกคน ?สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก? วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์.