2 ฉากใหญ่ห้ามพลาด! ทีมงานเนรมิต ฉากแอคชั่นมันส์สุดขั้ว ใน RESIDENT EVIL : AFTERLIFE

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / 2 ฉากใหญ่ห้ามพลาด! ทีมงานเนรมิต ฉากแอคชั่นมันส์สุดขั้ว ใน RESIDENT EVIL : AFTERLIFE

ถือเป็นครั้งแรกของโลกและครั้งแรกของภาพยนตร์ชุด ผีชีวะ ที่ประเทศไทยจะได้ฉายภาพยนตร์เรื่องนี้ก่อนใครในโลก กับภาพยนตร์ที่ได้ชื่อว่ามีแฟนคลับรอคอยที่จะชมมากที่สุดตอนนี้ โดย? RESIDENT EVIL : AFTERLIFE?? ผีชีวะ 4 สงครามสูญพันธุ์ไวรัส ที่นอกจากจะทุ่มทุนสร้างสูงสุดใน 4 ภาคเพื่อเนรมิตฉากใหญ่ที่เพิ่มดีกรีความมันส์ด้วยการถ่ายทำใน 2 ประเทศทั้งญี่ปุ่นและอเมริกา? โดยฉากใหญ่ที่ต้องจับตามองแบบห้ามพลาดก็คือ ฉากเปิดเรื่องที่มหานครลอสแองเจลิสต้องโดนระเบิดนิวเคลียร์ทำลายล้างจนทำให้ มหานครแห่งนี้ราบเป็นหน้ากอง

Resident Evil: Afterlife มีเรื่องราวต่อจากเหตุการณ์ในภาคสาม อลิซ ต้องเดินทางไปโตเกียว, อลาสก้า รวมถึงลอสแองเจลิส ที่ถูกยึดครองโดยฝูงอสูรกายที่ได้รับเชื้อที-ไวรัส ซึ่งแข็งแกร่งและฉลาดขึ้นเรื่อยๆ สถานที่หลักของภาคนี้ก็คือเมืองลอสแองเจลิสที่อยู่ในเปลวเพลิง “การเนรมิตฉากนี้ให้สมจริง เราใช้การซ้อนทับของ วิชวลเอฟเฟคที่ได้จากกล้อง แฟนท่อม ใช้ทีมเทคนิคทีมเดียวกับที่สร้างภาพยนตร์เรื่อง Avatar สร้างเมืองขึ้นมาใหม่ทั้งเมืองด้วยคอมพิวเตอร์กราฟฟิก เรียล 3 ดี โดยใช้การวาดและลงรายละเอียดแบบขนาดเท่าโมเดลของตึกจริง ๆ โดยใช้ทุนในการเนรมิตฉากนี้ไปกว่า 500 ล้านบาท”

ฉากที่ 2? อลิซ? บุกรัง อัมเบรลล่า คอร์ป ที่ญี่ปุ่น เล่นเองเจ็บจริง? ปะทะ เวสเกอร์? วายร้ายตัวพ่อ และ ซอมบี้ นับพัน ฉากใหญ่ที่ถือเป็นแอคชั่นไคลแม็กซ์? ใน RESIDENT EVIL : AFTERLIFE? ที่จะทำให้คอเกมส์ต้องคอยดูแบบห้ามกระพริบตาก็คือฉากที่ อลิซ (มิล่า โจโววิช) แคลร์ (อาลี ลาร์เตอร์)? และ คริส (เวนท์เวิร์ท มิลเลอร์)? แทค ทีมกันบุกเข้าไป จัดการกับ เวสเกอร์ (ชอว์น โรเบิร์ต) หัวหน้าหน่วยรบของอัมเบรลล่าคอร์ปที่มีพลังเหนือมนุษย์ โดยฉากนี้เป็นฉากไฮไลท์ ที่อยู่ในเกมส์ภาค 5 ของ เรสสิเด้นท์ อีวิล การจู่โจมด้วยมุมกล้องที่หมุนเป็นมุม 360 องศา? การฝ่าด่านซอมบี้บ้าคลั่งนับพันด้วยอะดรีนาลีนกระตุ้นความกระหายเลือดสายพันธุ์ใหม่จาก ที-ไวรัส? โดยฉากนี้ใช้การเตรียมงานถ่ายทำกว่า 2 วัน และ มิล่า โจโววิข ต้องโหนตัวอยู่บนสลิงนานกว่า 5 ชั่วโมง ..? ใช้เวลาแต่งหน้าเอฟเฟคกว่า 12 ชั่วโมงของเหล่าซอมบี้ที่มาเข้าฉาก

RESIDENT EVIL : AFTERLIFE ผีชีวะ 4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส ถือเป็นครั้งแรกของโลกที่แฟนผีชีวะจะได้เห็นภาพยนตร์เรื่องนี้ในระบบ 3 มิติ และถือเป็นตอนต่อ ที่ใช้ทุนสร้างสูงสุดของภาพยนตร์เรื่องนี้? เพื่อเปิดฉากการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของผีชีวะ เมื่อ อลิซ (มิล่า โจโววิช) กลับไปล่าล้างอัมเบรลล่าคอร์ปยังโตเกียวพร้อมกองทัพโคลนนิ่งของเธอ การต่อสู้กับ เวสเกอร์ (ชอว์น โรเบิร์ต)หัวหน้าหน่วยรบของอัมเบรลล่าคอร์ปที่มีพลังเหนือมนุษย์? ในครั้งนั้นทำให้อลิซ พ่ายแพ้และเสียพลังพิเศษทั้งหมดไป แต่เธอก็ได้ทำลายฐานทดลองในโตเกียวไปจนย่อยยับ? จนทำให้สงครามระหว่างอลิซ และ อัมเบรลล่า คอร์ป ทวีความรุนแรง และมันส์ยิ่งกว่าทุกครั้ง เมื่อ อลิซ รวมรวบผู้รอดชีวิตด้วยการออกเดินทางตามหาคู่หูจากภาคที่แล้ว แคลร์ (อาลี ลาร์เตอร์) ที่พ่วง คริสพี่ชายเธอเข้าร่วมทีมด้วย (เวนท์เวิร์ท มิลเลอร์)? ในขณะที่ เวสเกอร์ (ชอว์น โรเบิร์ต)ได้สร้างอสูรกายจากทีไวรัสไว้รับมือศัตรูแบบถึงใจ ด้วยการเปิดฉากไล่ล่าพวกอลิซโดย ดิเอ็กซ์แมน อสูรกายขวานยักษ์ และกองทัพ พลากัสซอมบี้ “พวกเรามีทั้งซอมบี้ใต้ดิน ซอมบี้น้ำ และซอมบี้พลากัส โดยซอมบี้ใต้ดินก็คือพวกที่อยู่ในท่อระบายน้ำ ส่วนซอมบี้น้ำคือพวกที่จมอยู่ใต้น้ำเป็นเวลานาน สีผิวและร่างกายเปื่อนยุ่ยดูน่าสยองเป็นที่สุด และก็ยังมีซอมบี้ที่สามารถฉีกปากได้เหมือนดอกไม้อีกด้วย ภาคนี้ต้องมันส์กว่าทุกภาคเพราะ ตัวละครจากเกมส์ได้รวมตัวกันในภาคนี้? พอล ดับบลิวเอส แอนเดอร์สัน ผู้กำกับกล่าวปิดท้าย

9 กันยายนนี้.. ก่อนใครในโลก …ทุกโรงภาพยนตร์และในระบบดิจิตอล 3 มิติ