พอล แอนเดอร์สัน ทุ่มซื้อตัวทีมเทคนิค จาก อวตาร เนรมิตถ่ายทำ ผีชีวะ4 ในระบบ 3 มิติ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / พอล แอนเดอร์สัน ทุ่มซื้อตัวทีมเทคนิค จาก อวตาร เนรมิตถ่ายทำ ผีชีวะ4 ในระบบ 3 มิติ

แรงไม่หยุดด้วยกระแสความแรงแบบต่อเนื่องสำหรับภาพยนตร์? RESIDENT EVIL : AFTERLIFE? ผีชีวะ 4 สงครามสูญพันธุ์ไวรัส ทียิ่งใกล้วันฉายยิ่งเป็นที่ตั้งตารอของแฟนผีชีวะทั่วโลก ด้วยกระแสการทุ่มทุนสร้างตั้งแต่มีข่าวในการเริ่มเปิดกล้อง โดยความมันส์ของหนังภาคนี้ เรียกได้ว่า เตรียมการันตีความมันส์ยิ่งกว่าทุกภาค ซึ่ง ผู้กำกับ พอล แอนเดอร์สัน ผู้ให้กำเนิด ผีชีวะ ตั้งแต่ภาคแรก ขออัดฉีดทุ่มงบเต็มที่มากกว่าทุกครั้ง โดยใช้ทุนสร้างไปถึง 2100 ล้านบาทสูงกว่าทุกภาค และยังดึงตัวทีมถ่ายทำและออกแบบงานสร้างจากภาพยนตร์เรื่องดัง? Avatar อวตาร? มาสร้างฉากสุดล้ำในหนังเรื่องนี้โดยใช้เทคโนโลยีการถ่ายทำฉาก 3 มิติ? ด้วยกล้องรุ่นใหม่ล่าสุด ?เดอะ แฟนธ่อม??? กล้องสุดล้ำ? ที่พัฒนาขึ้นโดยองค์กรนาซ่า มาใช้ และนี่ถือเป็นครั้งแรกของโลก ที่หนังเรื่องนี้ใช้การถ่ายทำและตัดต่อในระบบ 3 มิติ โดยมีฉากใหญ่ที่อลิซและแคลร์ต้องต่อสู้กับ ดิเอกเซคครูชั่นเนอร์? (ไอ้ขวานยักษ์) ที่สูงถึง 8 ฟุต อสูรกาย? ตัวร้ายคู่ปรับฉกาจที่ ได้ชื่อว่าโหดและล้มยากที่สุดในเกมต้นฉบับ? อีกทั้งนางเอกของเรา ยังต้องผจญกับ ซอมบี้สายพันธุ์ใหม่ที่ดุ โหด ทะลุจอเพราะมันคือ ซอมบี้สายพันธุ์ พลากัส? เชื้อชั่วกลายพันธุ์ ที่ ว่องไวและฉลาดเกินกว่าซอมบี้ปกติ

พอล แอนเดอร์สัน ผู้กำกับจาก Resident Evil: Extinction การันตีว่ “ผมคิดว่าคนดูจะพูดถึงหนังเรื่องนี้ไม่แพ้ Avatar เพราะว่าความสมจริงของภาพในระบบสามมิติ ความจริงแล้วผมยังไม่เคยเห็นหนังใที่ถ่ายทำและตัดต่อด้วยระบบ 3 มิติทั้งเรื่อง มาก่อน ฟุตเทจแรกที่เราได้ดูกันมันทำให้ภูมิใจคุ้มเหนื่อยเลยทีเดียว”

ผีชีวะ 4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส??? สร้างจากเกมส์คอนโซลที่สร้างปรากฏการณ์ไปทั่วโลก สู่ตำนานภาพยนตร์แอ็คชั่น/ไซไฟ ที่ประสบความสำเร็จสูงที่สุด? Resident Evil: Afterlife (เรสซิเดนท์อีวิล อาฟเตอร์ไลฟ์) คือการกลับมาของ มิล่า โจโววิช ในบท อลิซ ฮีโร่สาวขวัญใจคอหนังแอ็คชั่น พร้อมทั้งตัวละครสำคัญทั้ง อาลี ลาร์เตอร์ และ สเปนเซอร์ ล็อค

กลับมาจาก Resident Evil: Extinction รวมถึงหน้าใหม่อย่าง เวนท์เวิร์ท มิลเลอร์ (Prison Break), ชอว์น โรเบิร์ต (Edge of Darkness), บอริส ค็อดโจ (Surrogates) และ คิม โคเทส (The Haunting of Connecticut) เพราะเมื่อไวรัสยังคงแพร่พันธุ์? และโลกยังถูกคุกคามโดยไวรัสที่เปลี่ยนให้เหยื่อกลายเป็นซอมบี้ อลิซ (มิล่า โจโววิช) ก็เริ่มทำการค้นหาผู้ที่ยังมีชีวิตรอดและตามล่า อัลเบรลล่า คอร์ป ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด? Resident Evil: Afterlife ภาค 4 ของหนังที่สร้างจากเกมส์ที่ได้รับความนิยมที่สุด โดย อลิซ ต้องเดินไปทางไปยัง โตเกียว อลาสก้า และเมืองลอสแองเจลิสที่เต็มไปด้วยฝูงซอมบี้ รวมถึงการผชิญหน้ากับอสูรกายที่โหดร้ายที่สุด พร้อมทั้วการต่อสู้กับ เวสเกอร์ หัวหน้าแผนกผู้ชั่วร้ายและมีพลังเกินมนุษย์แห่งอัมเบรล่าคอร์ป

9 กันยายนนี้ ฉายพร้อมอเมริกาทั้งในระบบปกติ และครั้งแรกของดิจิตอล IMAX 3 มิติในประเทศไทย