?ป๋อ ณัฐวุฒิ? สุดปลื้มขึ้นจอเงิน ?พุ่มพวง ดวงจันทร์?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?ป๋อ ณัฐวุฒิ? สุดปลื้มขึ้นจอเงิน ?พุ่มพวง ดวงจันทร์?

ทำเอา ?ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ? นักแสดงหนุ่มสุดฮอตขวัญใจแฟนๆ เป็นปลื้มเลยทีเดียว เมื่อรู้ว่า ?อ๊อด บัณฑิต ทองดี? ผู้กำกับหนุ่มที่เคยฝากฝีมือในการกำกับภาพยนตร์เรื่อง ?มนต์เพลงลูกทุ่งเอฟเอ็ม และ เฮี้ยน? พร้อมด้วย ?ปรัชญา ปิ่นแก้ว? โปรดิวเซอร์โปรเจ็คต์ ?พุ่มพวง ดวงจันทร์?

ภาพยนตร์ไทยฟอร์มยักษ์ประจำปีพ.ศ. 2554 ของ ?สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล? ที่หยิบเอาเรื่องราวชีวิตกว่าจะกลายมาเป็นราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ จนประสบความสำเร็จโด่งดัง มาถ่ายทอดลงบนแผ่นฟิล์ม ตั้งใจทาบทาม และเลือกตนมารับบทสำคัญ นั่นคือสวมบทเป็น ?ธีระพล แสนสุข” คนรักคนแรกของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การที่ตัวภาพยนตร์ซึ่งนำเอาอัตชีวประวัติบางส่วนของ ราชินีลูกทุ่งขวัญใจของคนไทยทั้งประเทศ และเป็นแม่แบบของศิลปินนักร้องดังๆ รุ่นหลังๆ หลายคน ในการมุมานะดำเนินตามความฝันมาเป็นหัวใจสำคัญของภาพยนตร์

?ทราบมาจากทีมงานว่า มีโปรเจ็คต์นี้อยู่ในใจเมื่อ3-4ปีมาแล้ว ก็เริ่มมีการพัฒนามาตั้งแต่เป็นบทร่างแรกๆ ตั้งแต่ยังไม่มีตัวว่า ใครจะมาเป็นนักแสดงเลยด้วยซ้ำ ทราบมาว่ามีการจุดธูปบอกคุณพุ่มพวงว่า ขอให้ได้นักแสดงที่จะมาเล่นเป็นตัวละครคนนี้ แล้วก็ให้ทีมงานนึกว่าตัวละครที่ชื่อธีระพลจะเป็นใคร ซึ่งทีมงานนึกมาและบอกเป็นเสียงเดียวว่า ผม เขาก็เลยโทรหาผม ด้วยความที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เขาบอกว่าบทภาพยนตร์เรื่องนี้ ผกก.ในเมืองไทยทุกท่านได้อ่านมาเกือบหมดแล้วก็ชื่นชอบ

โดยในเรื่องผมรับบทเป็นคุณธีระพล ที่มาเจอคุณพุ่มพวงในตอนแรก และมีส่วนในก้าวย่างสู่การเป็นศิลปินในปัจจุบัน จนกว่าจะมาประสบความสำเร็จ พอผมได้มาอ่าน งดงามมากครับ ผมเชื่อว่าคุณผึ้งในสายตาคนไทยเขางดงามอยู่แล้ว ยินดีมากๆครับ ได้อ่านบทภาพยนตร์ในใจแอบชอบอยู่แล้ว เพราะตั้งแต่สมัยทำรายการ และเป็นพิธีกรจันทร์พันดาว ผมเล่าให้พี่ปรัช,พี่อ๊อดฟังว่า ผมเคยสัมภาษณ์นักร้องลูกทุ่งที่ประสบความสำเร็จในชีวิตหลายๆคน และพูดได้เลยว่า นักร้องส่วนใหญ่ตอนประกวดจะใช้เพลงของคุณพุ่มพวง ดวงจันทร์ เพราะเป็นแม่แบบของเพลงลูกทุ่ง รวมทั้งยิ่งรู้ว่าบทหนังเรื่องนี้เน้นที่การให้กำลังใจ หลายท่านคงทราบดีว่าคุณพุ่มพวงไม่รู้หนังสือ แต่ไม่ได้เอาปมตรงนั้นมาเป็นอุปสรรคในการเดินตามหาความฝันของตัวเอง ในเรื่องราวของกำลังใจหรือใครที่กำลังท้อแท้ หรือคิดว่าชีวิตตัวเองไม่มีอะไร แต่ใครจะไปรู้ว่า คุณอาจจะมีพรสวรรค์อีกอย่างหนึ่งดังนั้นเป็นเรื่องของกำลังใจที่จะให้คุณเดินตามหาความฝันต่อไปครับ ต้องขอบคุณ พี่ปรัช(ปรัชญา ปิ่นแก้ว) และพี่อ๊อด (บัณฑิต ทองดี) ด้วยนะครับ?