AFTERSHOCK ไม่ใช่แค่หนังแผ่นดินไหว แต่เป็นหนังที่ ?ลูกหลานชาวจีน? ต้องดู

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / AFTERSHOCK ไม่ใช่แค่หนังแผ่นดินไหว แต่เป็นหนังที่ ?ลูกหลานชาวจีน? ต้องดู

ขณะนี้? Aftershock ยังคงกวาดรายได้แบบถล่มทลายอย่างต่อเนื่องในประเทศจีน สมราคาหนังฟอร์มยักษ์ที่คอหนังหลายคนจดจ่อรอชมมานาน แต่นอกจากการวางตำแหน่งตัวเองเป็นหนังว่าด้วยแผ่นดินไหว ที่จำลองฉากหายนะได้น่าประหวั่นพรั่นพรึงด้วยการถ่ายทำในระบบไอแม็กซ์แล้ว Aftershock ยังเป็นหนังดราม่าชั้นเลิศ ที่เล่าถึงสายใยแห่งความรัก และความมานะอดทนของชนชาติจีนได้อย่างดีเยี่ยม หลักฐานที่พิสูจน์ความจริงข้อนี้ มาจากคำพูดของคนดูหลายๆ คน ที่ตัดสินใจเข้าไปดู Aftershock ซ้ำ เนื่องมาจาก หนังได้ทำให้พวกเขาหวนระลึกถึงความรักความผูกพันของคนในครอบครัว

สำนักข่าวจีนหลายแห่ง ไปสำรวจความคิดเห็นของคนที่เข้าไปชม Aftershock โดยสตรีผู้หนึ่งที่เธอเกิดไม่ทันเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ถังซานด้วยซ้ำ แต่เธอก็เล่าว่า ?หนังกินใจดิฉันมาก เพราะหนังทำให้ดิฉันรู้สึกว่า เพราะเราเกิดมาเป็นคนจีน เราถูกสอนให้ไม่ทอดทิ้งกัน ไม่ว่าจะเจออุปสรรคมากมายแค่ไหน?

ในขณะที่ชาวเมืองถังซานบางคน ที่ประสบเหตุแผ่นดินไหวมาด้วยตนเอง ก็ยอมหลั่งน้ำตาเป็นรอบที่ 3 ให้กับหนัง Aftershock ?ผมสูญเสียญาติพี่น้องไปในเหตุการณ์ครั้งนั้น เราไม่อาจฝืนชะตาฟ้าได้ แต่เราต้องประคับประคองกันและกันไปให้ได้?

ตรงกับที่ผู้กำกับ เฝิงเสี่ยวกัง ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ เขาบอกว่า ชื่อหนัง Aftershock นั้น เขาตั้งใจให้หมายถึง การฝ่าฝันความลำบากของผู้ประสบภัยพิบัติ และชีวิตที่เหมือนกับโชคชะตาเล่นตลก เขาเชื่อมั่นว่า ไม่ว่าคนจีนที่อยู่ในแผ่นดินไหนๆ ก็ตาม จะต้องมีอารมณ์ร่วมกับหนังเรื่องนี้ หลังจากฉายในจีนแล้ว Aftershock จะไปเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ไอแม็กซ์ทั่วอเมริกา ซึ่งไอแม็กซ์เชื่อมั่นว่า จะมีชาวอเมริกันเชื้อสายจีน แห่เข้าไปชมหนังเรื่องนี้จนโรงทะลัก

สำหรับคอหนังชาวไทยนั้น พิสูจน์หนังคุณภาพฟอร์มยักษ์ ได้ ตั้งแต่วันที่ 9 กันยายนนี้เป็นต้นไป ที่โรงภาพยนตร์เอเพ็กซ์ สยามสแควร์และโรงภาพยนตร์เฮ้าส์ อาร์ซีเอ?.ห้ามพลาด