ผีชีวะ 4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส เปิดตัวเก๋ ศรีริต้า สวมบทบาทเป็น อลิซ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ผีชีวะ 4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส เปิดตัวเก๋ ศรีริต้า สวมบทบาทเป็น อลิซ

เปิดตัวกันไปแล้วสำหรับภาพยนตร์ที่เป็นปรากฏการณ์ เรื่อง RESIDENT EVIL : AFTERLIFE หรือ ผีชีวะ 4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส บริเวณลานหน้าโรงภาพยนตร์ เอส เอฟ ซีนีม่า เซ็นทรัล ลาดพร้าว วานนี้

ในงานเป็นการรวมพลแฟนคลับ Resident Evil โดยใช้ชื่องานว่า “RESIDENT EVIL : AFTERLIFE THAILAND FAN FEST 2010” ซึ่งบรรดาเหล่าแฟนนานุแฟนของผีชีวะต่างแต่งกายคอสเพลย์เลียนแบบตัวละคร อาทิ อลิซ, ไอ้ขวานยักษ์ (The Executioner) หรือแม้กระทั่งผีดิบซอมบี้ โดยมากันเป็นทีมๆ เพื่อเข้าร่วมชิงรางวัลกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง นอกจากนี้ ในงานนี้ยังมีการจัด “แฟนพันธุ์แท้เซียมเกมส์” ที่เข้ามาร่วมแข่งขันกันในรอบตัดสิน อีกด้วย

หลังจากนั้นก็เป็นการเปิดตัว “ศรีริต้า เจนเซ่น” ที่มาในมาดของ “อลิซ” เพื่อฝ่าวงล้อมเหล่าซอมบี้ อย่างอินจัด โดยเจ้าตัวเผยในงานนี้ว่า “จริงๆ แล้วเคยดูภาคแรกนะ เป็นอะไรที่บู๊ ทำให้เราลุ้นตลอดว่าจะเป็นยังไง สำหรับ ริต้า เองก็ดีใจ ได้รับบทเป็น อลิซ ที่บู๊ ล้างผลาญกับเหล่าซอมบี้ รู้สึกชอบบทนี้อยู่แล้ว รู้สึกว่าเท่มาก แล้วก็บู๊เก่งมาก พอได้มาเล่นบทนี้เอง ในวันนี้ก็สนุกดี ก็มีแอ๊คชั่นนิดๆ หน่อยๆ อะไรอย่างนี้ค่ะ ก็ทุกคนแบบขำมาก โดยเฉพาะแวมไพร์”

“เรื่องนี้หลายคนก็ควรมาดู 3 D มาดูเอฟเฟกซ์ ต้องอย่าพลาดเลย เพราะ 3D เป็นอันเดียวกันกับที่ทำ Avatar ก็คือไฮเทคที่สุดแล้ว มีขวานที่รู้สึกว่าเหมือนโดนหน้า ก็มีเสียวกันได้ ก็กรี๊ดกร๊าดกัน เป็นอะไรที่เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ริต้าต้องดูแน่นอนค่ะ” ศรีริต้า กล่าวปิดท้าย

หลังจากนั้นทางพิธีกร เจได ? ไพศาล ลิ้มจินดานุวัฒน์ เชิญผู้บริหารจากทางมงคลเมเจอร์ เอสเอฟซีเนม่าซิตี้ และ ผลิตภัณฑ์ไมโครซอลฟ์ ร่วมแจกรางวัลให้แก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขันค้นหาสุดยอดเซียนเกมส์ RESIDENT EVIL VERSION 5 ที่ผ่านการแข่งทรหดมาถึง 3 วัน และผู้เข้าประกวดคอสเพลย์ทั้งแบบเดี่ยว (Cloning ALICE) และแบบทีม (AFTERLIFE) ก่อนแยกย้ายกันไปชมภาพยนตร์ Resident Evil : AFTERLIFE หรือ ผีชีวะ 4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส ก่อนใครในโลก

เจได ? ไพศาล ลิ้มจินดานุวัฒน์

โฉมหน้าผู้ได้รับรางวัล

โฉมหน้าผู้ได้รับรางวัล

บริเวณจุดลงทะเบียนรับบัตร

บริเวณหน้าเวที มีจัดโต๊ะวางอาหารสำหรับแขกผู้ร่วมงาน

สปาเก็ตตี้ใส่ถ้วย

ไก่ทอด

ดีเจ สแคลชแผ่น หน้าเวที เปิดเพลงอย่างเมามัน เข้ากับบรรยากาศและธีมงาน

Resident Evil: Afterlife ดำเนินเรื่องต่อจากเหตุการณ์ใน Resident Evil: Extinction เมื่อ อลิซ (มิล่า โจโววิช) ตัดสินใจตามล่า ?อัมเบรลลา คอร์ปอเรชัน? องค์กรที่อยู่เบื้องหลังการระบาดของ ที-ไวรัส หลังจากเดินทางไปทั่วโลก เธอก็ได้มาถึงเมืองลอสแองเจลิส และเจอกับคุกที่ห้อมล้อมไปด้วยซอมบี้ อลิซ พบกับกลุ่มผู้รอดชีวิตที่รวมถึง แคลร์ (อาลี ลาร์เตอร์) และ เค-มาร์ท (สเปนเซอร์ ล็อค) ทั้งหมดตัดสินใจเข้าช่วยเหลือผู้รอดชีวิตภายในคุก ซึ่งก็รวมถึงพี่ชายของ แคลร์ อย่าง คริส เรดฟิลด์ (เวนท์เวิร์ท มิลเลอร์) อดีตสมาชิกหน่วยสตาร์ทีมอัลฟ่า

ติดตามความมันทะลุจอกับภาพยนตร์ภาคต่อจากเกมคอนโซล? Resident Evil: Afterlife 10 กันยายนนี้ในโรงภาพยนตร์